Xứng danh đội trưởng

10/05/2018 - 17:07

Thời gian qua trong phong trào học tập và làm theo lời Bác, Công an thành phố Cần Thơ đã xuất hiện nhiều tấm gương, điển hình tiên tiến trên mọi lĩnh vực, góp phần đảm bảo vững chắc an ninh trật tự , thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Trung uý Trần Minh Hoàng, đội trưởng Đội dẫn đoàn, phòng CSGT đường bộ là một tấm gương như thế, anh cũng là một trong những đại biểu điển hình tiên tiến của Bộ Công an trong phong trào thi đua học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND.

"Để làm một đội trưởng thì trước tiên anh phải là một chiến sỹ tốt, có năng lực, trình độ và phẩm chất tốt". Đó là tâm sự của Trung úy Trần Minh Hoàng, đội trưởng Đội dẫn đoàn, phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, Công an thành phố Cần Thơ.

Đến với công việc dẫn đoàn như một cơ duyên, 5 năm qua, Trần Minh Hoàng vẫn không ngừng học hỏi, cống hiến và đón nhận những thành quả mà công việc mang lại. Hoàng chia sẻ: công việc mang lại cho anh nhiều cơ hội được giao lưu, học hỏi đồng nghiệp ở các tỉnh, được gặp những nhà lãnh đạo cấp cao của quốc gia, các nguyên thủ, các nhân vật đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Mỗi lần nhận nhiệm vụ đón đoàn, anh và đồng đội lại có thêm kinh nghiệm. Lý giải cho điều này, Trung úy Trần Minh Hoàng cho biết: không giống với suy nghĩ của  nhiều người rằng công việc dẫn đoàn nhàn hạ, chỉ là ngồi xe, dẫn đường cho các đại biểu trong và ngoài nước, nhưng thực tế thì không đơn giản như vậy. Bởi lẽ, việc đảm bảo an toàn, giữ vững đội hình di chuyển trên các tuyến đường, có thể phát sinh những tình huống đột xuất, bất ngờ - vì thế bản thân anh và các bộ chiến sĩ của đội luôn tập trung cao độ khi làm nhiệm vụ, kịp thời xử lý mọi tình huống có thể xảy ra. Một trong những kinh nghiệm để xử lý tình huống đó là trang bị thêm kiến thức về văn hóa, thói quen, sở thích của nhân vật sẽ giúp cho cán bộ dẫn đoàn lên kế hoạch dự phòng, tránh bất ngờ. Thượng úy Lê Văn Việt người có 5 năm gắn bó công tác tại Đội dẫn đoàn với Trần Minh Hoàng chia sẻ: "Đồng chí Hoàng là người chỉ huy rất năng nổ, nhiệt huyết với công việc, đối với cán bộ chiến sỹ đồng chí luôn quan tâm giúp đỡ hướng dẫn, trong công tác đồng chí luôn là người dẫn đầu đối với đội".

Trung úy Trần Minh Hoàng cùng đồng đội tham gia tuần tra kiểm soát

Năm 2017, Trung úy Trần Minh Hoàng và 18 cán bộ chiến sỹ được trưng dụng tham gia phục vụ tại tuần lễ cấp cao APEC tổ chức tại Đà Nẵng. Anh đã nỗ lực, cùng đồng đội bất chấp thời tiết xấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đảm bảo đoàn tuyệt đối an toàn, thông suốt đúng thời gian, tạo được dấu ấn, hình ảnh đẹp của Công an Việt Nam "Tôi tham gia vào ekip chỉ huy trưởng dẫn đoàn lãnh đạo của các quốc gia khác đến Đà Nẵng đến các thành phố khác để thăm, qua đó trách nhiệm rất cao, không được để ra sai sót, dù sai sót nhỏ,bản thân tôi cũng như anh em luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm được sự quán triệt của ban giám đốc cũng như lãnh đạo phòng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao tại tuần lễ cấp cao APEC năm 2017 tại Đà Nẵng, Cần Thơ, thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội".

Tham gia công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và các hoạt động của năm APEC Việt Nam năm 2017

Nhắc lại những ngày thi hành nhiệm vụ tại tuần lễ cấp cao APEC, Hoàng bảo công việc rất áp lực, có những khó khăn, vất vả nhưng chưa bao giờ anh nản lòng, bởi được giao nhiệm vụ là trọng trách nhưng cũng là cả niềm vinh dự lớn lao mà không phải chiến sĩ cảnh sát giao thông nào cũng có được. Mọi cảm nhận của anh về nghề đều được anh chia sẻ với các đồng đội, đó cũng là động lực, là món quà tinh thần mà anh san sẻ vì cơ hội được dẫn đoàn các nguyên thủ quốc gia là món quà tinh thần vô giá. Hạ sỹ Nguyễn Văn Hiếu, cán bộ trẻ trong Đội dẫn đoàn, phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, Công an thành phố Cần Thơ tâm sự với chúng tôi rằng: "Đội trưởng là một người làm việc nhanh nhạy, đối tốt với đồng chí đồng đội trong Đội. Bản thân tôi mới về thấy đội trưởng rất là tốt, rất là hòa đồng với mọi người, không có mắng gì nhiều, chỉ làm sai mới bị la thôi, anh rất hay giúp đỡ anh em trong đội. Đội trưởng giống như một người anh trong đội".

Tang vật vụ buôn lậu bị tổ tuần tra kiểm soát do Trung úy Trần Minh Hoàng làm tổ trưởng phát hiện và bắt giữ

Hạ sỹ Nguyễn Văn Hiếu còn nói thêm mỗi khi nhận nhiệm vụ, đội trưởng Trần Minh Hoàng luôn tập hợp đội, lên phương án làm việc rất chuyên nghiệp, triển khai kế hoạch bảo vệ các mục tiêu, sự kiện diễn ra. Vào những ngày đó, để công tác dẫn đoàn được thực hiện tốt, các chiến sĩ đã có mặt từ rất sớm để kiểm tra, sắp xếp phương tiện di chuyển và chỉnh đốn đội hình.

Số xe máy của các đối tượng tham gia tụ tập đua xe trái phép tại cơ quan Công an

Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông, những năm qua Trần Minh Hoàng còn có nhiều thành tích trong đấu tranh phòng chống tội phạm. Năm 2016 anh trực tiếp chỉ huy ngăn chặn một vụ đua xe trái phép, tạm giữ 41 xe mô tô. Năm 2017 Hoàng tham gia vụ bắt giữ đối tượng cướp giết lái xe taxi, ngoài ra anh còn tham gia một số vụ bắt tội phạm ma túy, tội phạm kinh tế. Đại úy Trần Hoàng Triệu, bí thư đoàn thanh niên Công an thành phố thì lại nhìn nhận người đồng chí, đồng đội của mình dưới góc độ đoàn như thế này: "Đồng chí Hoàng là một trong những đoàn viên tiêu biểu của Công an thành phố, trong công tác chuyên môn đồng chí luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình đặcbiệt là thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân trong công tác tuần tra dẫn đoàn rồi kiểm soát trật tự an toàn giao thông đồng chí thể hiện tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân là chính nhắc nhở để bà con có ý thức chấp hành, đặc biệt qua quá trình tuần tra kiểm soát kết hợp đồng chí cũng lập nhiều chiến công, đặc biệt là những chuyên án về phòng chống ma túy, phòng chống tội phạm kinh tế, đua xe. Còn riêng trong công tác đoàn và đoàn thanh niên, với vai trò là ủy viên đoàn thanh niên Công an thành phố đồng chí đã cùng kề vai sát cánh với ban thường vụ đoàn để thực hiện vai trò của mình và đồng chí cũng thực hiện nhiều cuộc vận động, đóng góp để thực hiện phần việc thanh niên đặc biệt là những phong trào như xây nhà tình nghĩa cho những đồng chí đồng đội có hoàn cảnh khó khăn, xây nhà tình nghĩa, uống nước nhớ nguồn…trong năm qua đồng chí cũng vận động hàng trăm triệu đồng. Với vai trò là bí thư chi bộ, chúng tôi cũng nhận thấy đồng chí cũng quan tâm, quản lý giáo dục đoàn viên thanh niên sinh hoạt đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình tạo được sự đoàn kết gắn bó trong đơn vị để hoàn thành tốt nhiệm vụ, đây là một tấm gương sáng để đoàn viên công an thành phố noi theo".

Với những nỗ lực trong công tác chuyên môn và phong trào thanh niên, 4 năm liền Trung úy Trần Minh Hoàng được đồng đội tín nhiệm bầu là chiến sỹ thi đua cơ sở, năm 2016 anh được tôn vinh là chiến sỹ thi đua toàn lực lượng.

Kiều Anh

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận