Tuổi trẻ Công an Vĩnh Long mang Tết đến nhà dân

25/01/2020 - 06:52

Mỗi dịp Tết đến xuân về, khi những bông mai vàng bắt đầu hé nụ, khi không khí đón xuân dần rộn ràng trên mỗi xã, phường ở tỉnh Vĩnh Long, các đơn vị nghiệp vụ và hội đoàn thể trong Công an tỉnh Vĩnh Long lại hướng về cơ sở với những hoạt động xã hội tình nguyện, mang niềm vui đến với những gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. “Tết quân – dân Xuân Canh Tý 2020” là một hoạt động nghĩa tình của Công an Vĩnh Long phối hợp thực hiện cùng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh triển khai trong dịp xuân mới này. 

Căn nhà của gia đình Bà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nguýt trú tại ấp Hòa Hiệp, xã Nguyễn Văn Thảnh năm nay được khoác lên màu sơn mới. Các đoàn viên Công an tỉnh đã hỗ trợ nước Sơn và giúp gia đình sơn lại ngôi nhà, ông Lê Hoàng Sơn con trai bà Nguýt phấn khởi nói: Mấy anh em Công an tỉnh về đây để hỗ trợ nước sơn sơn lại nhà rồi phụ công làm nhà lại cho gia đình tụi tui, theo cảm nhận tôi tôi rất hài lòng cái nhà cũng cũ lâu rồi giờ làm sơn lại mới làm lại mới thì thấy khang trang hơn, lịch sự đẹp hơn, ăn tết cũng vui hơn".

Trong đợt phối hợp tổ chức tết quân dân năm nay, Công an tỉnh Vĩnh Long đã phân công 70 cán bộ, chiến sĩ đoàn viên tham gia sửa chữa các công trình phúc lợi xã hội, sữa chữa đường giao thông nông thôn, việc làm này đã tạo niềm vui cho nhân dân góp phần vun đắp, phát huy tình đoàn kết Quân - Dân bền chặt. Ông Lê Văn Tám ở ấp Mỹ Hòa, xã Nguyễn Văn Thảnh chia sẻ: “Đường đal sụp lên sụp xuống cho nên là không được, đi cũng khó khăn nay có Công an tới lo làm sửa lại như vầy đây bà con cũng hoan nghênh vui mừng lắm đó”.

Dịp này, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tặng 14 phần quà cho gia đình chính sách trên địa bàn. Hội phụ nữ Công an tỉnh tham gia gói bánh tét. Bên cạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa. Trong chuỗi hoạt động lần này lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã tổ chức cấp đổi, cấp lại chứng minh nhân dân cho người già, người khuyết tật tại địa phương. Ông Nguyễn Văn Hoàng Anh – người dân ở ấp Hòa Bình, xã Nguyễn Văn Thảnh cho biết:Nay mấy cô chú cảnh sát hành chính đến đây để làm chứng minh nhân dân cho tôi, tàn tật khó khăn tới đây là mừng lắm rồi đó, làm chứng minh nhân dân mới rồi thì tiện lợi cho giấy tờ, đi khám bệnh rất là tiện lợi”.       

Những ngày này, không khí Tết đang lan tỏa khắp nơi ở xã Nguyễn Văn Thảnh, huyện Bình Tân cũng như nhiều vùng quê khác của tỉnh Vĩnh Long. Những hoạt động ý nghĩa như chương trình “Tết quân- dân” đã thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đoàn kết giữa Công an và Nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay.

Thanh Thảo

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận