Tuổi trẻ Công an Quảng Ngãi giúp đồng bào làm đường giao thông

25/07/2019 - 15:43

Những ngày này, bà con ở hai thôn Trà Nga và thôn Trà Niu, xã Trà Phong, huyện Tây Trà phấn khởi đón những đoàn viên, thanh niên Công an huyện Tây Trà về giúp dân làm đường giao thông nông thôn. Mỗi người mỗi việc, chuyển vật liệu xi măng, cát, sạn đến nơi tập kết để phục vụ cho việc làm đường bê tông về thôn. Con đường có tổng chiều dài hơn 1000m, dày 15cm và rộng gần 2 mét đảm bảo cho người điều khiển phương tiện xe máy và xe ô tô có tải trọng nhỏ. Ông Hồ Tiến Dũng, thôn Trà Nga, xã Trà Phong nói: "Trước hết bản thân tôi cảm ơn Đảng, Nhà nước đã đầu tư cát, sỏi, xi măng, còn bà con hai thôn Trà Niu và thôn Trà Nga, ngoài ra còn có Đoàn thanh niên của Công an huyện đã tham gia làm rất nhiệt tình. Nói chung từ 3 – 4  ngày nay bà con của hai thôn và  lực lượng Đoàn thanh niên của 5 xã làm nòng cốt về đây làm đường nông thôn mới nên bà con chúng tôi rất quyết tâm. Có được con đường sẽ giúp nhân dân thuận lợi trong việc đi lại, buôn bán hàng hóa, cán bộ đi làm việc, bà con ở đây rất vui mừng và phấn khởi".

Thời gian trước, bà con phải vất vả đi trên những con đường đất gồ ghề. Nắng thì bụi, mưa thì lầy lội, trơn trượt. Nhất là các em học sinh đến trường quần áo lấm lem bùn đất khi vào mùa mưa Anh Bùi Tấn Trường- Phó Bí thư huyện đoàn Tây Trà cho biết: "Với mục đích phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ xây dựng nông thôn mới và vì an sinh xã hội cũng như góp phần vào việc rèn luyện của đoàn viên thanh niên trong dịp hè trưởng thành hơn, góp phần xây dựng quê hương. Yêu cầu trong chiến dịch tình nguyện hè năm nay thực hiện các phần việc là đẩm bảo, sáng tạo, hiệu quả, an toàn và thiết thực trong chiến dịch này".

Còn ông Trương Ngọc Đông- Bí thư, Chủ tịch xã Trà Phong, huyện Tây Trà nói: "Thay mặt chính quyền xã Trà Phong, chúng tôi rất ghi nhận sự chung tay xây dựng nông thôn mới của lực lượng Đoàn thanh niên các xã và Chi Đoàn thanh niên của Công an huyện đã về đây giúp nhân dân xã Trà Phong là hai tuyến đường bê tông nông thôn tại Trà Nga và Trà Niu. Xã cũng mong với tinh thần xung kích của tuổi trẻ sắp đến đoàn thanh niên sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác chung tay xây dựng nông thôn mới ở các xã vùng cao nhằm chia sẻ khó khăn của bà con nhân dân và góp phần xây dựng bộ mặt nông thôn miền núi ngày càng được hoàn thiện hơn".

Cùng với nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự ở địa bàn miền núi, lực lượng đoàn thanh niên Công an huyện Tây Trà tiếp tục thực hiện hiệu quả phong trào thi đua chung tay xây dựng nông thôn mới ở vùng cao Tây Trà, tô đẹp thêm hình ảnh của chiến sĩ Công an gần gũi, mật thiết, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân./.

 Thành Sự

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận