Tuổi trẻ Công an Phú Yên chung sức vì cuộc sống cộng đồng

29/08/2017 - 10:08

Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Công an Phú Yên đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xung kích, sáng tạo, tình nguyện, lập công Vì an ninh Tổ quốc ”, tuổi trẻ Công an tỉnh Phú Yên luôn phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sẵn sàng nhận và hoàn thành những nhiệm vụ khó khăn, nguy hiểm, thường xuyên bám sát các tuyến, địa bàn trọng điểm, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của đơn vị. Bên cạnh đó, các hoạt động tình nguyện, chung sức cùng cộng đồng, tham gia xây dựng nông thôn mới, các hoạt động xã hội từ thiện đã được tuổi trẻ Công an Phú Yên tổ chức thường xuyên, rộng khắp với nhiều hình thức đa dạng, phong phú mang lại hiệu quả thiết thực.

Mở đầu cho chuỗi hoạt động Tháng thanh niên năm 2017, được tuổi trẻ Công an Phú Yên triển khai là “Bếp ăn từ thiện – Chia sẻ yêu thương”, với hơn 2.500 suất ăn đã được cấp phát miễn phí vào các ngày thứ 7 và chủ nhật cho các bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Sản nhi, bệnh viện Đa khoa tỉnh, bệnh viện Y học cổ truyền và Trung tâm nuôi dưỡng người có công và bảo trợ xã hội tỉnh. Tình cảm và những việc làm thiết thực của các chiến sỹ Công an Phú Yên  được quần chúng nhân dân khen ngợi. Ông Ngô Văn Ba ở (xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa) bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh tâm sự: “Tôi bị bệnh suy tim. Trong những ngày xuống đây điều trị,  nhờ những phần ăn từ thiện của các cháu Công an tỉnh, trong lòng tôi cảm thấy rất ấm áp, giúp tôi có thêm nghị lực để vượt qua bệnh tật”… Cũng trong dịp này, Đoàn thanh niên Công an tỉnh còn phối hợp với Huyện đoàn Tuy An và Trung tâm công tác xã hội tỉnh phối hợp tổ chức phiên tòa giả định với chủ đề “Tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường” cho hơn 1.000 em học sinh trường cấp 2, 3 Võ Thị Sáu, huyện Tuy An, tổ chức tuyên truyền phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ em. Tại xã An Ninh Tây, huyện Tuy An, Đoàn đã làm giấy chứng minh nhân dân cho người dân địa phương, trồng 100 cây sao và xà cừ dọc tuyến đường liên thôn; phát tờ rơi tuyên truyền về phòng chống ma túy, tổ chức bữa cơm trưa nhân ái cho các em học sinh Trường mần non xã An Ninh Tây. Nhằm sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, Chi đoàn, Hội phụ nữ cơ sở Phòng Công tác Chính trị, Công an tỉnh cũng đã thăm tặng 35 suất quà, trị giá 200.000 đồng cho các hộ dân nghèo trên địa bàn xã Xuân Phước, huyện Đồng Xuân. Chi đoàn, Hội phụ nữ Bệnh viện Công an tỉnh đã tổ chức tư vấn, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 200 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đa Lộc, huyện Đồng Xuân. Trung úy Trương Thị Hiền, Bí thư Chi đoàn Phòng Công tác chính trị nói: “Trong tháng thanh niên năm 2017 chi đoàn thanh niên công an tỉnh đã tổ chức sôi nổi nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thông qua hoạt động đó đã tạo điều kiện để cho lực lượng Đoàn viên thanh niên chúng tôi có cơ hội được giao lưu, gặp gỡ, học hỏi và có cơ hội để gắn kết với quần chúng nhân dân góp phần xây dựng hình ảnh đẹp người chiến sỹ trong lòng nhân dân   ”

Cùng hưởng ứng tháng thanh niên, Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, Đoàn cơ sở huyện Phú Hòa phối hợp với xã Đoàn Hòa Hội tổ chức các hoạt động tình nguyện tại buôn Hố Hầm, xã Hòa Hội, huyện Phú Hòa đã sửa  chữa 2 căn nhà bị hư hỏng nặng của 2 hộ gia đình khó khăn trên địa bàn, thi công và bàn giao Công trình thắp sáng đường quê với 25 bóng đèn được lắp đặt, tổng chiều dài gần 2 km. Chi đoàn, hội phụ nữ Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp với các chi đoàn bạn lắp đặt 10 bóng đèn, tổng chiều dài hơn 500m tại buôn Kít, xã Sông Hinh, huyện Sông Hinh. Công trình trên đã phát huy tác dụng, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc đi lại, đặc biệt là chủ động phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn các hành vi phạm tội, góp phần đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã. Đại úy Đặng Thanh Tâm, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an Phú Yên, cho biết: “Từ đầu tháng thanh niên đến nay Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức gần 30 đợt tình nguyện về cơ sở với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng góp phần giúp người dân giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, đây là một hoạt động thể hiện tinh thần trách nhiệm của đoàn viên thanh niên”.

Ngoài ra, nhằm hưởng ứng Ngày chạy Olympic do ủy ban nhân dân tỉnh phát động, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức Hội thao thanh niên Công an tỉnh Phú Yên năm 2017 với các môn Chạy việt dã, chạy cự ly 1.500m đối với nam, chạy 800m đối với nữ,  kéo co, đẩy gậy… thu hút được đông đảo lực lượng đoàn viên tham gia.

Từ sức bật của Tháng Thanh niên năm 2017, với những những hoạt động đầy ý nghĩa, thiết thực tuổi trẻ Công an Phú Yên tiếp tục phát huy sức trẻ, lòng nhiệt huyết, hoàn thành tốt các chỉ tiêu công tác Đoàn và phong trào thanh niên, ra sức thi đua, lập công xuất sắc trên mặt trận bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, phát huy sức trẻ chung tay chung sức vì cuộc sống cộng đồng.

Huyền Trang

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận