Tuổi trẻ Công an Đồng Tháp chung tay xây dựng nông thôn mới

03/10/2019 - 11:39

Thời gian qua ngoài nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, tuổi trẻ Công an tỉnh Đồng Tháp còn có nhiều hoạt động tình nguyện giúp dân, cùng chính quyền địa phương trong tỉnh thực hiện xây dựng nông thôn mới. 

 

Mặc cho cái nóng oi bức của vùng biên giới, từng đoàn viên của Công an huyện Tân Hồng vẫn miệt mài với công việc vận chuyển gạch, cát, đá xi măng để tiến hành xây dựng nhà cho người già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.  Bằng nguồn kinh phí vận động mạnh thường quân, đóng góp của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện từ năm 2017 đến nay, đoàn thanh niên Công an huyện Tân Hồng đã phối hợp Hội Phụ nữ cơ sở Công an huyện và tổ chức đoàn thanh niên ở địa phương tổ chức sửa chữa, cất mới 15căn nhà “Đại đoàn kết”, nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho người dân và đoàn viên thanh niên trong đơn vị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng chi phí hơn767.400.000 đồng; ủng hộ, giúp đỡ những gia đình khó khăn tổng số tiền hơn 63.500.000 đồng… Từ những kết quả đạt được, thời gian qua đoàn thanh niên Công an huyện Tân Hồng giúp cho người dân vùng biên giới giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống. Ông Nguyễn Tấn Đạt- Chủ tịch xã Bình Phú, huyện Tân Hồng nói: “Trong thời gian qua lực lượng đoàn viên Công an huyện đã giúp dân sửa lộ nông thôn, tuyến đường tuần tra biên giới khoảng 15 km tạo điều kiện cho bà con đi lại dễ dàng. Phối hợp với các đoàn thể làm hàng rào, cột cờ, thờ ảnh Bác, làm đèn đường nông thôn. Tuyên truyền vận động nhân dân không tham gia các tệ nạn xã hội, trồng cây xanh trên cụm tuyến dân cư, phát hoang bụi rậm tạo vẻ mỹ quan thoáng mát cho người dân. Tặng trên 50 suất quà cho người ngèo và già neo đơn, 250 suất quà cho học sinh, kèm cặp 10 thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, thanh niên chậm tiến”.

Các đoàn viên Công an Đồng Tháp sửa nhà giúp dân (Ảnh: Ngọc Hân)

Xác định công tác giữ gìn ANTT tuyến biên giới là quan trọng, trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019 vừa qua, đoàn thanh niên Công an huyện Tân Hồngđã phân công 60 đoàn viên thanh niên tham gia đảm bảo ANTT tại 03 xã Thông Bình, Bình Phú, Tân Hộ Cơ, qua đó đã phối hợp với lực lượng đứng chân trên tuyến biên giới tổ chức được 21 lượt, tuyên truyền pháp luật cho người dân khu vực biên giới góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho người dân.Thượng úy Đào Nhật Trường Tươi- Bí Thư đoàn thanh niên Công an huyện Tân Hồng cho biết:“Trong thời gian tới, đoàn thanh niên sẽ tổ chức ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh,để đi đến tận nhà sửa chữa nhà, cấp phát giấy chứng minh, tặng các phần quà như đường gạo hỗ trợ cho các người nghèo. Tăng cường vận động những thanh thiếu niên thị trấn Sa Rài, xã An Phước, Bình Phú không tham gia vào tệ nạn, vận động thanh niên tham gia các Câu lạc bộ khởi nghiệp , CLB văn hóa tại xã. Phối hợp với các xã vùng sâu, vùng biên giới rà soát lại những người dân mà nhà có hoàn cảnh khó khăn về tham mưu đảng ủy, Công an huyện, Ban thường vụ huyện đoàn hỗ trợ cho người dân”.

Phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong các hoạt động tình nguyện chung sức vì cộng đồng, nhất là tham gia xây dựng nông thôn mới, từ năm 2017 đến nay đoàn thanh niên Công an huyện Tam Nông đã tham gia phối hợp xây dựng được 03 căn nhà tình đồng đội, 02 căn nhà thanh niên nghèo. Bên cạnh đó mỗi tháng còn tổ chức ít nhất một hoạt động về các xã nông thôn mới cùng với chính quyền địa phương làm đường nông thôn, sửa chữa nhà cho gia đình chính sách, người già neo đơn, người nghèo. Đại úy Thân Văn Quốc- Bí thư đoàn thanh niên Công an huyện Tam Nông cho biết ban chấp hành đoàn đã chỉ đạo các chi đoàn trực thuộc tổ chức hai hoạt động tình nguyện tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Qua đó các đoàn viên đã đóng góp trên 900 ngày công lao động và hỗ trợ trên 650 triệu đồng để xây dựng sửa chữa được 05 cây cầu, 06 tuyến đường nông thôn, 12 căn nhà cho người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn . Đoàn thanh niên Công an huyện Tam Nông còn phối hợp với tổ chức Đoàn thanh niên ở các xã, thị trấn xây dựng các cụm dân cư xanh, tuyến đường ba sạch, khu vui chơi giải trí cho các em thiếu nhi; kết quả đã xây dựng 09 cụm dân cư xanh , 07 tuyến đường 03 sạch, 15 khu vui chơi giải trí cho thiếu nhi..

Với những hoạt động ý nghĩa của đoàn viên thanh niên Công an huyện Tam Nông và Tân Hồng nói riêng, tuổi trẻ Công an Đồng Tháp nói chung thời gian qua  đã tạo được sự gần gũi, mật thiết giữa lực lượng Công an với nhân dân, góp phần xây dựng thêm hình ảnh đẹp về người chiến sĩ CAND trong lòng nhân dân.

Ngọc Hân

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận