Quảng Ngãi: Nghẹn lòng đám tang chiến sĩ công an hy sinh cứu người

22/02/2018 - 10:58

Trong ngày 20 và 21-2, bạn bè, người thân cùng đồng đội đã đến chia buồn, tiễn đưa chiến sĩ công an Lê Chí Phước (22 tuổi, ở khu dân cư 24, thôn Đạm Thủy Nam, xã Đức Minh, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi) đang đi nghĩa vụ quân sự tại Trung đội Cảnh sát vũ trang bảo vệ Nhà máy lọc dầu Dung Quất, thuộc phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Quảng Ngãi về nơi an nghỉ cuối cùng. 

Mặc dù đau đớn tột cùng khi cùng lúc 2 đứa con ruột là Nguyễn Văn Hoàng 28 tuổi, Nguyễn Văn Huy, 24 tuổi bị tai nạn đuối nước (trong đó  Hoàng được tìm thấy xác và chôn cất trong sáng ngày 20-2, còn người em là Huy vẫn đang được tìm kiếm xác trên biển), nhưng ông Nguyễn Văn Hường, ở thôn Văn Hà, xã Đức Phong, huyện Mộ Đức lặn lội tìm đến nhà chiến sĩ Công an Lê Chí Phước để cảm tạ sự dũng cảm chấp nhận hi sinh để cố gắng cứu 2 người trai của ông. Gặp ông Lê Bảy, cha ruột của Lê Chí Phước, ông Nguyễn Văn Hường chia sẻ ray rứt cũng vì cứu con mình mà người chiến sỹ trẻ ấy đã ra đi: "Con trai anh là người hùng, dũng cảm hi sinh vì bản thân để cứu 2 người con của tôi. Mặc dù 2 đứa con tôi cũng đã chết và hiện chưa tìm thấy xác, nhưng hành động dũng cảm của con trai anh chấp chận hi sinh tính mạng người để cứu người khác, gia đình tôi suốt cuộc đời không khắc ghi mang nặng ơn sâu". 

Đồng đội đến viếng tại đám tang

Những dòng người lặng lẽ cúi đầu tiễn đưa người bạn, người anh, người đồng đội dũng cảm đã hy sinh để cứu người. Nghe được tin buồn, bạn bè, hàng xóm và những người thân đã đến thắp nén nhang tiễn biệt, không khí tang thương phủ trắng cả một vùng quê nghèo. Người dân huyện Mộ Đức từ lúc nghe được thông tin về hành động dũng cảm của đồng chí Phước ai cũng thương xót.

Khi xảy ra vụ việc vào chiều 18-2 (tức ngày mùng 3 Tết), Nguyễn Văn Hoàng và Nguyễn Văn Huy bị đuối nước, trên bờ có khoảng 20 người. Tuy nhiên do biển động, sóng lớn, không ai dám ra. Lúc này Phước bất chấp nguy hiểm sóng dữ để cứu người khiến ai cũng thấy kính trọng và nể phục. Em Trần Thị Lan, bạn học cùng lớp phổ thông của nạn nhân, lúc đó chứng kiến sự việc nói:"Lúc đó chúng em đang ngồi trên khu vực quán nước chụp ảnh lưu niệm sau một năm lớp phổ thông gặp mặt. Nghe tiếng kêu cứu, bạn Phước bỏ dở chạy đến chiếc thuyền của người dân neo đậu để chèo ra cứu người. Nhưng lúc này tháo dây neo không được, Phước mặc nguyên bộ quần áo nhảy ra con sóng dữ cứu người bị nạn".

Còn ông Trần Văn Hải người dân chứng kiến kể lại: "Sau khi nhảy xuống đưa một người vào bờ, thấy Phước cũng mệt, mọi người ngăn cản, nhưng Phước vẫn tiếp tục bơi ra cứu người còn lại. Tuy nhiên khi tiếp cận được người bị nạn thì cả hai bị sóng cuốn".

Đơn vị Công an Quảng Ngãi cũng đã tới gia đình động viên, chia sẻ cùng gia đình và cử cán bộ túc trực 24/24 giúp gia đình Phước lo hậu sự./.

Thành Sự

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận