Phụ nữ Công an tỉnh Thái Nguyên tích cực rèn luyện phẩm chất đạo đức, vì nhân dân phục vụ

30/11/2017 - 15:29

Trung bình mỗi ngày, bộ phận tiếp dân của Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Thái Nguyên tiếp trên 20 lượt công dân đến giải quyết công việc liên quan đến thủ tục hành chính, tập trung ở các lĩnh vực như đăng ký quản lý con dấu, vũ khí, công cụ hỗ trợ, cấp phép vận chuyển vật liệu nổ… Với phương châm “làm hết việc chứ không hết giờ”, vì nhân dân phục vụ, những nữ cán bộ, chiến sỹ của đơn vị đã không ngừng đổi mới cách nghĩ, cách làm, nâng cao tinh thần trách nhiệm, ứng xử văn hóa, văn minh, ý thức phục vụ nhân dân. Chị Đinh Thị Hoa Mai, trú tại tổ 28, phường Chùa Hang, thành phố Thái Nguyên nói: "Hôm nay tôi đến làm thủ tục khắc dấu, qua làm việc với cán bộ, chiến sỹ tôi thấy các đồng chí rất có tinh thần trách nhiệm, tận tụy, nhiệt tình hướng dẫn làm các thủ tục hành chính. Và tôi cảm thấy rất hài lòng".

Chia sẻ về công tác cải cách thủ tục hành chính của đơn vị, Trung tá Nguyễn Thị Minh Thư- Phó Đội trưởng, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh cho biết, đội đã tham mưu cho lãnh đạo đơn vị niêm yết đầy đủ công khai các thủ tục hành chính để tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân đến làm việc và làm các thủ tục hành chính một cách nhanh chóng và không phiền hà cho nhân dân, tránh cho người dân không phải đi lại nhiều lần. So với trước đây thì công tác cải cách thủ tục hành chính đã thuận lợi hơn cho người dân khá nhiều. Có nhiều trường hợp cán bộ trong đội đã báo cáo lãnh đạo đơn vị và giải quyết ngay trong ngày cho người dân không phải đi lại.

 

Để đẩy mạnh công tác hội và phong trào phụ nữ, trong những năm qua, Hội Phụ nữ Công an tỉnh và các cơ sở hội đã tổ chức thực hiện phong trào thi đua gắn với thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; đề án “Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa- hiện đại hóa đất nước”… Đồng thời chỉ đạo, tổ chức thực hiện các mặt công tác liên quan đến lĩnh vực Bình đẳng giới, Vì sự tiến bộ của phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em; tuyên truyền giáo dục pháp luật, phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội trong cộng đồng, thu hút đông đảo hội viên tham gia.

Hiện nay, đội ngũ cán bộ nữ của Công an tỉnh Thái Nguyên có mặt ở hầu hết các lĩnh vực công tác, trong đó nhiều hội viên trực tiếp tham gia công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Các chị thường xuyên bám cơ sở, địa bàn, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của quần chúng nhân dân; trực ban, trực chiến, thậm chí phải đối mặt với các loại tội phạm nguy hiểm. Tuy nhiên, với sự chịu thương, chịu khó, nỗ lực khắc phục khó khăn, các hội viên đã vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Bên cạnh đó, phát huy tinh thần tương thân tương ái, truyền thống lá lành đùm lá rách, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã tích cực tổ chức, tham gia các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, đặc biệt quan tâm đến các gia đình chính sách, gia đình phụ nữ nghèo, trẻ em khuyết tật, mồ côi có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức các hoạt động về nguồn ôn truyền thống; giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao… Qua đó thắt chặt tình đoàn kết, chia sẻ kinh nghiệm giữa các hội viên, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững. Thiếu tá Nguyễn Thị Thúy Linh- Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh cho biết, trong thời gian tới Hội Phụ nữ sẽ đẩy mạnh Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ; cụ thể hóa các chương trình hành động, các Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp.

Phát huy thành tích đạt được, tin tưởng rằng, Hội Phụ nữ Công an tỉnh và các cơ sở hội sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện không ngừng, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn cũng như phong trào hội, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về nữ chiến sỹ Công an trong lòng dân, cùng toàn lực lượng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Minh Thắng

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận