Nữ trưởng phường tận tâm với công việc

20/10/2017 - 16:57

Ở phường 7, thành phố Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng), mỗi khi nhắc đến thành tích trong công tác giữ gìn ANTT tại địa phương thì nhiều người nghĩ đến Trung tá Huỳnh Thị Việt Kiều, nữ trưởng công an phường nhiệt tình với công việc. Ở cương vị lãnh đạo công an phường, Trung tá Huỳnh Thị Việt Kiều không chỉ quán xuyến chỉ đạo công việc mà còn thường xuyên xuống địa bàn nắm tình hình, trao đổi về tình hình an ninh trật tự địa bàn với các tổ tự quản, tổ trưởng khu dân cư… 

“Dù trong bất cứ tình huống nào đi chăng nữa cũng phải phấn đấu nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, hiểm nguy gian khổ không đặt nặng”. Đó là lời chia sẻ chân thành, cũng là kim chỉ nam mà gần 20 năm công tác trong lực lượng Công an Trung tá Huỳnh Thị Việt Kiều luôn nằm lòng. Là người chỉ huy cao nhất của Công an phường 7, thành phố Sóc Trăng, hễ ở đâu có tin báo của người dân là Trung tá Huỳnh Thị Việt Kiều có mặt ở đấy, kịp thời giải quyết vụ việc. Có lẽ chính vì thế mà chị luôn được người dân nơi đây nhắn đến với sự yêu mến chân thành. Chị Lê Thanh Hương, trú tại phường 7, thành phố Sóc Trăng nói: "Tôi thấy Kiều vui vẻ hòa đồng, tận tụy với bà con/Đi lên phường trình giấy thì cô Kiều cũng rất là vui vẻ, có gì khó khăn cô cũng nhắc cán bộ hướng dẫn cho các chủ cơ sở vậy đó/Nói chung người dân ở đây cũng an tâm, mặc dù là nữ nhưng người dân cũng đặt niềm tin vào trưởng Công an phường của mình lắm".

Có người nữ chỉ huy “được lòng” bà con, công tác giữ gìn an ninh trật tự của Công an phường cũng ngày càng được củng cố vững chắc. Bởi vì không có “tai mắt” nào nhanh chóng, chính xác và trải đều khắp nơi như quần chúng nhân dân. Họ là những cánh tay nối dài giúp lực lượng Công an quản lý tốt địa bàn. Rồi chính sự tận tụy và tâm lý khéo léo, nhẹ nhàng mà những lời lẽ động viên, tuyên truyền của chị cũng dễ đi vào lòng người hơn, tạo được thiện cảm trong lòng người dân. Từ đó phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn phường dưới sự phát động của Trung tá Huỳnh Thị Việt Kiều đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân.
Ở cương vị đầu tàu của Công an phường, ngoài việc quán xuyến chỉ đạo công việc, đồng chí còn thường xuyên xuống địa bàn, trực tiếp trao đổi cùng anh em các tổ tự quản, ban bảo vệ dân phố để nắm rõ tình hình. Từ đó định hướng công tác lãnh đạo, quản lý địa bàn phù hợp với thực tiễn nên công tác giữ gìn an ninh trật tự đạt hiệu quả  cao. Đại tá Phạm Quốc Việt- Phó Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, người từng có thời gian lãnh đạo trực tiếp Công an phường 7 với vai trò Trưởng Công an thành phố cũng rất ghi nhận vai trò của người nữ chỉ huy này. Theo Đại tá Việt, với vai trò là trưởng Công an phường, chị Kiều đã làm tốt công tác tham mưu cho các cấp chính quyền, từ đó quản lý tốt địa bàn của mình. Bởi là phụ nữ,  mềm mỏng khéo léo cho nên chị gặp nhiều thuận lợi khi tiếp xúc giải quyết công việc với nhân dân cũng như xây dựng khối đoàn kết trong đơn vị.
Điều đáng ghi nhận ở Trung tá Huỳnh Thị Việt Kiều là chị không nề hà khó khăn, gian khổ. Là nữ nhưng chị rất ít khi vắng mặt trong các cuộc tuần tra đêm hôm cùng anh em cán bộ chiến sĩ. Nhờ làm tốt công tác phòng ngừa và phát động quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc, phường 7 do Trung tá Huỳnh Thị Việt Kiều phụ trách luôn là một trong những điểm sáng về an ninh trật tự của thành phố Sóc Trăng. Công an phường đã làm tốt công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh để giữ ổn định trật tự, xây dựng các mô hình phòng chống tội phạm và tổ tự quản trong khu dân cư. Hằng đêm cán bộ công an phường trực thường xuyên đi tuần tra nhắc nhở các hộ gia đình còn sơ hở trong quản lý và bảo vệ tài sản...
Bộn bề với công việc nhưng người Trưởng Công an phường này vẫn làm tròn trách nhiệm của người vợ, người mẹ. Những bữa cơm đầm ấm của gia đình Trung tá Huỳnh Thị Việt Kiều không khi nào thiếu vắng tiếng cười và những lời chia sẻ, động viên. Trung tá Huỳnh Thị Việt Kiều may mắn có chồng cũng công tác trong lực lượng Công an nên anh hiểu, thông cảm và sẵn sàng hỗ trợ cho vợ hoàn thành tốt nhiệm vụ ở cơ quan cũng như chăm lo, nuôi dạy con cái. Chỗ dựa vững chắc như tiếp thêm động lực để Trung tá Huỳnh Thị Việt Kiều nỗ lực lập thêm nhiều thành tích và khẳng định bản lĩnh của nữ chiến sĩ Công an trong thời đại mới.
Hà Phương

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận