Công an thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên:

Những hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân

28/12/2017 - 08:58

Cơn bão số 12 đã qua hơn một tháng, cuộc sống của bà con ở thị xã Sông Cầu đã dần ổn định nhưng bà con nơi đây vẫn không thể nào quên được những việc làm thắm đượm nghĩa tình của cán bộ chiến sỹ Công an thị xã Sông Cầu đối với nhân dân. Trước khi bão đổ bộ vào đất liền, cán bộ chiến sỹ  Công an thị xã đã phối hợp với các đoàn công tác ở các xã, phường nhất là ở những địa bàn ven biển như Xuân Phương, Xuân Thịnh để vận động nhân dân, đưa người và các phương tiện tàu, thuyền đến nơi tránh trú bão an toàn. Công an thị xã đã chuẩn bị đầy đủ ca nô; phao cứu sinh; cử những cán bộ chiến sỹ  bơi lội giỏi nhất vào Đội thanh niên xung kích để luôn sẵn sàng thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống xảy ra. Ngay sau khi bão tan, cán bộ chiến sỹ  Công an thị xã đã khẩn trương xuống cơ sở, phối hợp với cấp ủy, chính quyền, thanh niên địa phương giúp bà con khắc phục tuyến kè bị sạt lở ở khu phố Dân Phước, phường Xuân Thành; khắc phục tuyến kè tránh bão ở khu vực phường Xuân Đài, thị xã Sông Cầu. Đặc biệt, Đoàn viên thanh niên Công an thị xã Sông Cầu giúp dân dọn dẹp và lợp nhà cửa cho vợ chồng ông Lê Hậu 82 tuổi là hộ nghèo neo đơn, kinh tế khó khăn ở thôn Long Thạnh, xã Xuân Lộc.  Trong cơn bão số 12, một cây dừa ngã đã làm đổ sập ngôi nhà của ông bà. Cũng trong dịp này, Công an thị xã phối hợp với Công an tỉnh Phú Yên, Bảo Công an thành phố Hồ Chí Minh và các nhà hảo tâm thăm hỏi, tặng 100 suất quà trị giá 200 triệu đồng cho bà con xã Xuân Lộc.

Trong thời điểm cơn bão số 12 đổ bộ vào đất liền cũng là thời điểm cán bộ chiến sỹ  Công an thị xã tăng cường về cơ sở để góp phần đảm bảo tốt an ninh trật tự, phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 06 đến ngày 11/11/2017. Trung tá Mạnh Thiên Hoàng- Đội phó Đội An ninh Công an thị xã cho biết: "Cơn bão đi qua trên địa bàn có 13 nhà dân bị tốc mái, một nhà bị sập, bị thương một người, cùng lúc đó, anh em được tăng cường xuống địa bàn giúp dân khắc phục những ngôi nhà bị sập, chặt cây cối; cùng với chính quyền phát quang đường sá để bà con ổn định cuộc sống. Hình ảnh của người chiến sĩ Công an giúp dân, tận tụy chia sẻ những khó khăn của người dân được người dân đánh giá cao".

Trong khung cảnh hoang tàn do bão, sự có mặt và giúp đỡ kịp thời của những cán bộ chiến sỹ  trẻ Công an thị xã đã thể hiện sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền và lực lượng Công an nhân dân đối với bà con vùng bão lũ, có tác dụng tiếp thêm sức mạnh giúp cho bà con vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống

Bên cạnh những hoạt động thiện nguyện trên, cán bộ chiến sỹ  Công an thị xã Sông Cầu cũng sẵn sàng hiến máu cứu người, kịp thời cứu hộ cứu nạn những nạn nhân bị tai nạn giao thông. Điển hình như ngày 11/9/2017, tại thôn Trung Trinh, xã Xuân Phương, thị xã Sông Cầu xảy ra một vụ tai nạn giao thông. Nạn nhân là anh Trần Văn Đạt (sinh năm 1984)  ở huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định bị thương mất máu nhiều phải cấp cứu tại Trung tâm Y tế thị xã Sông Cầu, có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng. Số máu dự trữ của Trung tâm không đủ để cấp cứu cho anh Đạt. Ngay sau khi nhận được thông tin, ba đoàn viên thanh niên của Công an thị xã Sông Cầu có nhóm máu phù hợp đã nhanh chóng đến Trung tâm Y tế thị xã hiến máu. Nhờ được tiếp máu kịp thời, anh Đạt đã  qua cơn nguy kịch. Bà Võ Thị Nga, 75 tuổi, ở huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định là mẹ ruột của anh Đạt rất xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của những cán bộ chiến sỹ  Công an thị xã và các y, bác sĩ Trung tâm Y tế thị xã Sông Cầu đã cứu sống con mình. Trước đó, vào tối ngày 25/4/2017, cũng tại thôn Trung Trinh, xã Xuân Phương xảy ra vụ tai  nạn giữa hai xe ô tô khách, hậu quả làm 11 hành khách trên hai xe bị thương phải cấp cứu tại bệnh viện. Ngay sau khi tai nạn xảy ra, cán bộ chiến sỹ  Công an thị xã đã nhanh chóng phối hợp với Đội phòng cháy chữa  cháy cứu hộ cứu nạn khu vực thị xã, Bệnh viện đa khoa thị xã và quần chúng nhân dân cấp cứu người bị nạn, bảo vệ hiện trường, trao trả đầy đủ tài sản cho người bị nạn. Tinh thần trách nhiệm, tận tụy của cán bộ chiến sỹ  Công an thị xã Sông Cầu đã được hành khách đi trên xe hết lòng khen ngợi.

Đại tá Trần Trọng Hiền- Trưởng Công an thị xã Sông Cầu cho biết: "Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng uỷ, lãnh đạo Công an thị xã Sông Cầu luôn chú trọng làm tốt công tác dân vận. Mỗi cán bộ chiến sỹ  Công an thị xã luôn nhận thức sâu sắc rằng làm công tác công an phải luôn gắn bó mật thiết với người dân; phải dựa vào nhân dân. Chính vì vậy lực lượng Công an thị xã luôn bám sát cơ sở, lắng nghe, tiếp thu những ý kiến của nhân dân. Thông qua đó cũng giúp đỡ người dân nâng cao nhận thức về pháp luật, tích cực tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm đồng thời tận tình giúp đỡ người  dân  mỗi khi gặp khó khăn, ổn định cuộc sống".

Thầm lặng nhưng đầy tinh thần trách nhiệm, những hình ảnh, những việc làm thiết thực, hiệu quả của cán bộ chiến sỹ Công an thị xã Sông Cầu đã để lại những ấn tượng và tình cảm tốt đẹp về người chiến sĩ Công an cách mạng trong lòng nhân dân.

Kim Phượng

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận