Người Trưởng Công an xã gần dân, tận tụy với công tác đảm bảo an ninh, trật tự ở cơ sở

21/03/2019 - 15:59

Trực tiếp xuống địa bàn, nắm tình hình an ninh trật tự cũng như tâm tư, nguyện vọng, cuộc sống của người dân, đó là việc thường xuyên của Trưởng Công an xã Ma Đình Trường. Sau khi được Trưởng Công an xã tuyên truyền, hướng dẫn về hiểm họa của việc tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, súng tự chế ông Ma Tiến Diện ở xóm Thẩm Quẩn đã nhận thức được sự nguy hiểm của khẩu súng tự chế trong nhà và tự giác giao nộp cho Công an xã. Ông Diện nói: “Gia đình tôi có khẩu súng các cụ để lại lâu rồi, trong quá trình Ban Công an xã, đồng chí Ma Đình Trường tuyên truyền, vận động, tiếp xúc các cuộc họp xóm tuyên truyền vũ khí, vật liệu nổ các hộ không được sử dụng trong gia đình, nên gia đình tôi cũng hiểu được nộp cho Ban Công an xã, còn để lại nó nguy hiểm cho con cháu sau này”.

Với vai trò là Trưởng Công an xã, những năm qua, đồng chí Ma Đình Trường luôn chủ động tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền đề ra các chủ trương, biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự; xây dựng, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể của xã tổ chức tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như các âm mưu, phương thức hoạt động của các loại tội phạm… đến đông đảo quần chúng nhân dân.

Đồng chí Ma Đình Trường cùng lực lượng Công an xã triển khai phương án đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.

Trong đó, tập trung phát động phong trào toàn dân tham gia phòng, chống tội phạm ở những xóm phức tạp về an ninh, trật tự. Ông Triệu Văn Năng - Trưởng xóm Nà Họ, xã Thanh Định cho biết: “Với xóm Nà Họ chúng tôi trước đây tình hình an ninh chưa được đảm bảo, từ khi được Ban Công an, nhất là đồng chí Ma Đình Trường, Trưởng Công an xã luôn tuần tra, tuyên truyền, giáo dục đến nhân dân trong xóm thì từ đó an ninh đã được cải thiện rất nhiều”.

Để chủ động phòng ngừa, phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật, Trưởng Công an xã Ma Đình Trường đã chỉ đạo lực lượng Công an xã quản lý tốt địa bàn, đối tượng, thường xuyên tuần tra, kiểm soát ở các địa bàn giáp ranh, các vụ việc liên quan đến an ninh, trật tự xảy ra đều được giải quyết, xử lý kịp thời, không để nảy sinh phức tạp ngay từ cơ sở.

Kiểm đếm tang vật của các vụ án.

Trong 5 năm qua, từ năm 2013 đến 2018, Công an xã đã trực tiếp làm rõ 1 vụ cướp giật tài sản, phối hợp với Công an huyện bắt 6 đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy, bắt 1 đối tượng truy nã; tổ chức cảm hóa, giáo dục hàng chục đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật tại địa phương… Nói về đồng chí Trường, Ông Nguyễn Công Hiếu - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thanh Định, huyện Định Hóa nhận xét: “Đồng chí Ma Đình Trường luôn gương mẫu trong công tác và đi đầu trong mọi phong trào về tổ chức thực hiện đối với công tác ANTT tại địa phương; thường xuyên bám sát địa bàn, cùng với Ban CAX đi sâu, đi sát cơ sở để nắm tình hình, học hỏi các địa phương khác tham mưu cho lãnh đạo cấp ủy địa phương ra các Chỉ thị, Nghị quyết hợp với lòng dân, cùng với các ban, ngành, đoàn thể tập trung tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt các phong trào, nhất là phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Trong những năm qua đồng chí Trường làm rất tốt những việc giữ vững ANTT tại địa phương”.

Từ năm 2013 đến 2018, đồng chí Trường vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng 2 Bằng khen, 2 năm đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; Công an xã Thanh Định có 2 năm đạt danh hiệu đơn vị Quyết thắng, hàng năm đều được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đồng chí Trường cùng Công an xã thường xuyên tuần tra, đảm bảo an ninh, trật tự.

Đồng chí Ma Đình Trường cho biết những biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn trong thời gian tới: “Trong thời gian tới, bản thân tôi cùng tập thể CAX tiếp tục tăng cường mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm để làm trong sạch địa bàn; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục tuyên truyền, vận động sâu rộng trong quần chúng nhân dân để nhân dân cảnh giác, tố giác tội phạm, giúp lực lượng CAX thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo bình yên cho bà con nhân dân trên địa bàn xã”.

Ngoài tâm huyết với công việc, đồng chí Trường còn là một người chồng, người cha mẫu mực trong gia đình. Hậu phương vững chắc luôn là điểm tựa lớn giúp anh hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Minh Thắng

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận