Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Nam Định:

Nêu cao vai trò trách nhiệm người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ công tác

16/08/2017 - 15:20

 Thời gian qua, bên cạnh những nỗ lực trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Nam Định đã thực hiện nhiều việc tốt, được nhân dân ghi nhận, đánh giá cao

8 tháng qua, cùng với những nỗ lực chung của Công an tỉnh Nam Định, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt cũng đạt được kết quả đáng ghi nhận: tai nạn giao thông được kiềm chế,  giảm hai tiêu chí: số vụ và số người bị thương; gần 30 nghìn trường hợp vi phạm trên địa bàn tỉnh được phát hiện, phạt tiền hơn 15 tỷ đồng. Trong đó, có gần 300 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, gần 200 phương tiện vi phạm tải trọng, gần 9 trăm tấn hàng được hạ tải. Những con số biết nói này, không chỉ phản ánh nỗ lực của cán bộ chiến sĩ trong thực thi nhiệm vụ mà còn cho thấy quyết tâm thắt chặt, xử lý nghiêm các lỗi vi phạm trật tự an toàn giao thông của lãnh đạo, chỉ huy. Trung tá Nguyễn Hữu Dũng, trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sát, Công an tỉnh Nam Định cho biết: "Tập thể lãnh đạo đơn vị đã xác định về công tác xây dựng lực lượng giữ vai trò chủ yếu, chúng tôi nêu cao tinh thần người đứng đầu. Chỉ huy, lãnh đạo đơn vị giao nhiệm vụ cho các đồng chí đội trưởng có trách nhiệm xử lý trách nhiệm của đội mình, đồng thời xử lý những vấn đề đột xuất, bất ngờ , phức tạp trong khi tuần tra kiểm soát".

Việc thực hiện công việc trên tinh thần nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu chính là phần việc thiết thực trong học tập Nghị quyết trung ương 4, khóa XII của đơn vị Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Nam Định. Từ việc đề cao, giao trách nhiệm cho người đứng đầu, từ cấp chỉ huy tổ, đội, đến lãnh đạo đơn vị mà ngoài việc hoàn thành tốt nhiệm vụ thường xuyên, lực lượng Cảnh sát giao thông còn đạt được nhiều thành tích đột xuất trong một số lĩnh vực: Đội đăng ký, quản lý phương tiện trong quá trình làm nhiệm vụ phát hiện  nhiều vụ làm giả giấy tờ; Đội tuần tra kiểm soát phát hiện nhiều vụ vận chuyển, buôn bán gỗ lậu… Bên cạnh phát huy vai trò người đứng đầu, mỗi cán bộ chiến sĩ của Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Nam Định còn phát huy tính tự giác, trách nhiệm của bản thân đối với xã hội. Trung tá Trần Xuân Phi, đội tuần tra kiểm soát giao thông số 3, chia sẻ về vụ việc đồng chí đã chủ động, động viên, khuyên nhủ người dân định nhảy cầu tự vẫn. Trung tá Trần Xuân Phi nói: "Tôi đã  từng trải qua những phút giây rất căng thẳng để giải cứu một con người muốn đoạn tuyệt với cuộc sống. Với tình cảm của con người với con người tôi đã hết sức động viên, khuyên nhủ họ để lôi kéo họ về với cuộc sống".

Ẩn sau bộ cảnh phục màu nắng là những trái tim vô cùng ấm áp. Đã có rất nhiều những lá thư cảm ơn gửi về với lời lẽ đầy xúc động, trước cách ứng xử nhân văn của mỗi cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Nam Định; đây là nguồn khích lệ, động viên mỗi cán bộ chiến sĩ không ngừng nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thực tiễn công tác chiến đấu. Đó cũng là sự ghi nhận cụ thể nhất trước thành công trong công tác xây dựng lực lượng và đề cao vai trò của từng cán bộ chiến sĩ ở đơn vị đi đầu trong công tác giữ gìn trật tự an toàn giao thông./.

Mai Hoa

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận