Một gia đình “Công an nhân dân tiêu biểu”

30/07/2018 - 15:57

Trong lực lượng Công an Thái Nguyên nhiều gia đình có vợ hoặc chồng hoặc cả hai vợ chồng đều công tác trong lực lượng. Với đặc thù công việc là thường trực chiến đấu, lên đường làm nhiệm vụ bất cứ lúc nào nên việc giành thời gian cho gia đình gặp không ít khó khăn. Để khắc phục điều đó, các thành viên trong gia đình đã có sự chia sẻ, động viên, giúp đỡ nhau để hoàn thành nhiệm vụ được giao và có thời gian chăm sóc gia đình. Gia đình Trung tá Nguyễn Thị Hạnh, cán bộ Phòng Hồ sơ Công an tỉnh là một điển hình như thế!

Trung bình mỗi năm, Trung tá Nguyễn Thị Hạnh- Đội trưởng Đội Hồ sơ An ninh, Phòng Hồ sơ, Công an tỉnh phải thực hiện hàng nghìn yêu cầu tra cứu thông tin cơ bản về căn cước, tiền án, tiền sự, thông tin diễn biến của các đối tượng vi phạm pháp luật...tất cả đều được trả lời một cách chính xác, kịp thời phục vụ tốt công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, công tác tuyển sinh, tuyển dụng, bổ nhiệm, công tác nhân sự các kỳ đại hội...áp lực và cường độ công việc  mỗi ngày mà chị và đồng đội phải giải quyết là không hề giản đơn. Do vậy, để hoàn thành tốt nhiệm vụ ở cơ quan và việc chăm lo cho gia đình đối với cán bộ, chiến sĩ trong đội gặp không ít khó khăn, nhất là với đồng chí Hạnh, khi có chồng cũng công tác trong lực lượng Công an. "Trong khoảng thời gian hai cháu còn nhỏ, tôi rất vất vả một mình nuôi con. Ở đây chỉ có hai vợ chồng anh, chị em ở quê hết. Những lúc con ốm, con đau bố chưa làm lãnh đạo thì cũng đi trinh sát suốt. Nhiều khi con sốt cao co giật, gọi bác sĩ về khám cho con rồi thì mới gọi cho bố. Những lúc đi làm án có phải lúc nào cũng liên lạc được đâu. Khó khăn như vậy tôi luôn phải xác định cho làm thế nào giải quyết được công việc chăm sóc con, cũng phải hoàn thành tốt nhiệm vụ ở đơn vị. Tôi phải sắp xếp khoa học, chăm sóc sức khoẻ cho con, nó đảm bảo sức khoẻ mình mới có thời gian tập trung vào công việc", trung tá Nguyễn Thị Hạnh tâm sự.

Trung tá Nguyễn Thị Hạnh trao đổi công việc

Trao đổi với chúng tôi, đại tá Nguyễn Quốc Hiệu- Trưởng Phòng Hồ sơ, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết: "Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh là một đội trưởng và là chủ tịch Hội phụ nữ của Phòng Hồ sơ. Đ/c Hạnh là người có nhiều tâm huyết với công tác hồ sơ. Riêng hồ sơ an ninh đ/c đã tập trung khai thác, quản lý và hướng dẫn các đơn vị, địa phương thực hiện rất chặt chẽ. Bản thân trong công tác đ/c luôn đạt danh hiệu thi đua. Bên cạch việc tâm huyết với công tác chuyên môn, là chủ tịch hội phụ nữ năng động trong công tác hội, đó là các phong trào từ thiện, các phong trào liên kết hoạt động thể dục, thể thao và các cuộc thi mà họi viên được tham gia".

Chồng Trung tá Nguyễn Thị Hạnh là Thượng tá Phạm Ngọc Thanh, hiện là Phó Trưởng Công an thành phố Thái Nguyên. Trước khi giữ cương vị lãnh đạo chỉ huy, đồng chí Thanh có hơn 15 năm gắn bó với công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma tuý. Thường xuyên có những chuyến công tác dài ngày, đột xuất, trực tiếp đấu tranh với những đối tượng liều lĩnh, manh động và khi là lãnh đạo chỉ huy, đồng chí vẫn theo sát cán bộ, chiến sĩ để kịp thời chỉ đạo điều tra, xử lý các vụ việc xảy ra...Thượng tá: Phạm Ngọc Thanh cho biết ngoài công việc tham mưu cho Công an cấp trên và Thành uỷ, Uỷ ban, anh và ban chỉ huy Công an thành phố phải trực tiếp tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, hướng dẫn, chỉ đạo anh em trong công tác điều tra, truy tố các vụ án hình sự trên địa bàn thành phố Thái Nguyên. Đặc thù công việc rất bận rộn, ngoài công việc giờ hành chính, đêm hôm khi có vụ việc xảy ra anh đều phải trực tiếp chỉ đạo anh em giải quyết tình hình. Tích chất đặc thù công việc như vậy nên anh có rất ít thời gian giành cho vợ con, gia đình...

Thượng tá Phạm Ngọc Thanh chỉ đạo phá một chuyên án hình sự

Khó khăn là vậy, nhưng với sự động viên, giúp đỡ, chia sẻ của các thành viên trong gia đình, sự nỗ lực của bản thân, Thượng tá Phạm Ngọc Thanh dù ở cương vị, lĩnh vực công tác nào cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được các cấp ghi nhận và quần chúng nhân biểu dương, khen ngợi. Trong đó, đã tham gia chỉ đạo phá nhiều vụ án lớn như: Chuyên án 215-M, bắt hai đối tượng Phạm Văn Thảo và Lê Văn Hoát, thu giữ 200 bánh Hêrôin; chỉ đạo lực lượng Cảnh sát hình sự bắt đối tượng gây ra 2 vụ trộm cắp xe ô tô; bắt nhóm đối tượng dùng chất bẩn đe doạ người thân của con nợ để đòi tiền; triệt xoá các tụ điểm sử dụng ma tuý phức tạp trên địa bàn...và còn nhiều chuyên án, vụ án phức tạp khác dưới sự chỉ huy của đồng chí Thanh được nhanh chóng điều tra, làm rõ và bắt giữ được đối tượng gây án.

Sau mỗi chuyên án, vụ án được điều tra, khám phá; hay công việc ở cơ quan đã xong xuôi đồng chí mới có thời gian dành cho tổ ấm gia đình, chăm sóc con. Từ sự quan tâm của cha mẹ và ý thức tự giác, hai con anh chị đều học giỏi, ngoan ngoãn, vâng lời cha mẹ. Khoảng thời gian gia đình được xum họp đông đủ không phải là thường xuyên bởi các chuyến công tác đột xuất, yêu cầu khẩn, sự hy sinh hạnh phúc riêng tư của gia đình Trung tá Nguyễn Thị Hạnh và Thượng tá Phạm Ngọc Thanh đã và đang tô thắm thêm hình ảnh về người chiến sĩ Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Danh Quốc

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận