CSGT Thanh Hóa:

Làm nhiều việc tốt phục vụ nhân dân

24/01/2017 - 10:05

Đầu tháng 11 năm 2016, ông Nguyễn Văn Lượng, ở Đội 1, xã Thuần Lộc, huyện Hậu đã viết thư gửi Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa để bày tỏ sự biết ơn và cảm phục tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ của cán bộ chiến sĩ Cảnh sát giao thông đã nỗ lực đưa cháu trai của ông là Nguyễn Văn Cường bị tai nạn giao thông đi cấp cứu. Trước đó, khoảng 20h ngày 27/10/2016, trong lúc tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên quốc lộ 10, đoạn đi qua địa bàn xã Thuần Lộc, huyện Hậu Lộc, tổ tuần tra kiểm soát của Đội Cảnh sát giao thông số 6, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh do đồng chí Nguyễn Ngọc Anh làm tổ trưởng đã phát hiện một nam thanh niên bị thương nặng do tai nạn giao thông đang nằm ngay tại hiện trường, trong khi đó phương tiện gây tai nạn đã bỏ trốn. Thấy sự việc xảy ra, tổ tuần tra đã nhanh chóng sử dụng xe nghiệp vụ đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu, đồng thời triển khai lực lượng truy đuổi theo và bắt giữ được phương tiện gây tai nạn bỏ trốn bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý. Chính nhờ sự tận tâm, hết lòng vì nhân dân phục vụ của tổ công tác nên anh Nguyễn văn Cường đã được đưa cấp cứu kịp thời, thoát khỏi cơn nguy kịch.

Đây không phải là lần đầu tiên Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt, Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được những lời khen ngợi, cảm ơn của người dân. Ngày 1/8/2016, việc đơn vị đã trao trả hơn 21 triệu đồng cho anh Phạm Văn Cường, thường trú tại xóm 7 xã Diễn Tháp, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An cũng được người dân và các cấp lãnh đạo ghi nhận. Đây là số tiền anh đánh rơi khi đi từ Nghệ An ra Hà Nội và đã được Cảnh sát giao thông phát hiện, trao trả lại.

Bức thư cảm ơn của ông Nguyễn Văn Lượng ( CATH cung cấp)

“Xây dựng hình ảnh người Cảnh sát giao thông Công an Thanh Hóa chuẩn mực, thân thiện, đề cao trách nhiệm phục vụ nhân dân” - Đó là mục tiêu và cũng là nội dung trọng tâm mà Nghị quyết của Đảng ủy, kế hoạch hành động của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Thanh Hóa đề ra trong lễ phát động thi đua thực hiện kế hoạch hành động của Giám đốc Công an tỉnh về “Xây dựng hình ảnh người cán bộ chiến sĩ Công an Thanh Hóa vì nhân dân phục vụ”. Theo Đại úy Nguyễn Văn Cường, Đội trưởng Đội Tham mưu, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, Công an tỉnh Thanh Hóa, là một trong 6 đơn vị chỉ đạo điểm của Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt đã chủ động xây dựng và triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung, tiêu chí và giải pháp mà Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã đề ra: “Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, Công an tỉnh Thanh Hóa đã cụ thể hóa tiêu chí “Vì nhân dân phục vụ” thành những nội dung cụ thể, sát hợp. Trong đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, chiến sỹ trong đơn vị có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức, lối sống lành mạnh, trong sáng theo 6 điều Bác Hồ dạy, gương mẫu chấp hành điều lệnh CAND về lễ tiết, tác phong làm việc, thái độ giao tiếp, ứng xử với nhân dân”.

 
 

Năm 2016 toàn tỉnh Thanh Hóa đã xảy ra gần 580 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 179 người, bị thương 468 người, so với năm 2015 giảm 31 vụ; giảm 4 người chết; giảm 16 người bị thương.

 
 

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tích cực đấu tranh, ngăn chặn và đẩy lùi các hành vi vi phạm về đạo đức, lối sống, tiêu cực, nhũng nhiễu nhân dân. Chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác cải cách hành chính phục vụ nhân. Trọng tâm là rà soát, loại bỏ những thủ tục không còn phù hợp, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ rút ngắn thời gian, đơn giản thủ tục, công khai minh bạch trong giải quyết công việc cho nhân dân. Tăng cường đấu tranh làm giảm tội phạm trên các tuyến, phương tiện giao thông, làm giảm vi phạm và tai nạn giao thông, góp phần bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, tính mạng, tài sản và cuộc sống bình yên cho nhân dân. Trung tá Trịnh Cao Cường, Đội trưởng Đội đăng ký quản lý phương tiện, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Ngay từ khi chúng tôi học tập ở trường Học viện Cảnh sát thì đã được dạy về những ứng xử với nhân dân. Qua quá trình thực tiễn công tác chiến đấu chúng tôi càng ý thức rõ ràng hơn về thái độ tinh thần phục vụ nhân dân, chúng tôi luôn đề cao tinh thần vì nhân dân phục vụ, chú ý tới lễ tiết tác phong, thái độ phục vụ nhân dân, làm sao vừa hòa nhã, vừa phải xử lý nghiêm, đúng với quy định của pháp luật”.

Bên cạnh việc triển khai nhiều giải pháp quyết liệt đảm bảo trật tự an toàn giao thông, những việc tốt của cán bộ chiến sĩ Phòng cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Thanh Hóa cũng là một trong những yếu tố giúp người dân tin tưởng và chia sẻ gánh nặng công việc với lực lượng này, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông ở một địa bàn rộng với nhiều tuyến giao thông trọng điểm. Nhờ đó, năm 2016, tai nạn giao thông ở Thanh Hóa giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Hà Phương

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận