Tuổi trẻ công an Vĩnh Phúc:

Khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân

10/02/2017 - 11:30

Thực hiện phong trào thi đua “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, tuổi trẻ Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp với Sở Y tế tỉnh tổ chức chương trình xã hội tình nguyện, khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân cũng như tặng quà các học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Sông Lô. 

Ngày từ sáng sớm, các bác sỹ và nhân viên y tế, cùng đoàn viên thanh niên Công an tỉnh đã có mặt tại xã Lãng Công, huyện Sông Lô để tiếp đón 200 bà con nhân dân, các cháu học sinh tới tham gia Chương trình Khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc, tặng quà cho cho các cháu học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Đoàn Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tặng 30 phần quà mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.  Cùng với đó là khám chữa bệnh cấp phát thuốc miễn phí trị giá hơn 20 triệu đồng. “Thông qua hoạt động này chúng tôi muốn chia sẻ những khó khăn với bà con nhân dân, đồng thời muốn giáo dục cho đoàn viên thanh niên công an tỉnh tinh thần tương thân tương ái sẵn sàng giúp đỡ chia sẻ với mọi người. Dù bất cứ điều kiện hoàn cảnh nào thì cũng luôn luôn có tình yêu thương con người trong cuộc sống cũng như trong công việc. Cũng muốn thông qua hoạt động của tuổi trẻ hai đơn vị công an tỉnh và Sở Y tế lan rộng đến các tổ chức chính trị xã hội tình nguyện từ thiện dể mọi người cùng chung tay chia sẻ với bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn”, đồng chí Trương Văn Việt - Bí thư Đoàn thanh niên Công anVĩnh Phúc cho biết.

Tại buổi khám bệnh, các Y bác sĩ của Công an Vĩnh Phúc, Sở Y tế Vĩnh Phúc đã khám và cấp phát thuốc miễn phí cho những gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo của xã. bên cạnh đó là  tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng ngừa bệnh tật; phòng chống tai nạn thương tích, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và dinh dưỡng hợp lý an toàn cho người dân. Ông Lê Thanh Hải - Bí thư xã Lãng Công, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc nói: “Chúng tôi thấy rằng hoạt động này có một ý nghãi rất quan trọng đã giúp đỡ được cho các hộ dân hiểu biết thêm về tư vấn sức khỏe. Hơn nữa là qua hoạt động này người dân xã Lãng Công rất là biết ơn các đồng chí ngoài việc làm nhiệm vụ gìn giữ an ninh thì cũng cố gắng làm công tác từ thiện để giúp đỡ cho bà con nhân dân”.

Phát thuốc và hướng dẫn người dân cách uống thuốc tại buổi khám bệnh

Mồ hôi nhễ nhại sau một ngày giúp dân, nhưng tất cả đoàn viên thanh niên công an, cán bộ y tá sở ý tế đều vui tươi, phấn khởi vì mình đã thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, góp một phần sức trẻ để xây dựng quê hương. Đây là hoạt động nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái của các cơ quan tổ chức, cá nhân cùng đồng hành, chung tay vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân. Gặp ông Nguyễn Văn Cự - người dân xã Lãng Công, huyện Sông Lô sau khi được khám bệnh và phát thuốc rất xúc động chia sẻ: “Đoàn y tế công an tỉnh Vĩnh Phúc với sở y tế tỉnh về khám bệnh cho gia đình chính sách, hộ nghèo xã Lãng Công, chúng tôi rất là phấn khởi, nhân dân rất hồ hởi nên nhân dân đến rất là đầy đủ như một ngày hội, có tu thế giữ trật tự để lần lượt từng người vào khám. Chúng tôi cũng mong rằng trong các năm tới sự quan tâm của ngành công an, y tế tỉnh Vĩnh Phúc quan tâm nhiều hơn nữa đến nhân dân các xã huyện sông Lô”.

Qua việc tặng quà, khám chữa bệnh cấp phát thuốc giúp dân không chỉ góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa lực lượng Công an, Y tế với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương. Qua đó còn giúp các chiến sĩ Công an nắm được tình hình ANTT tại địa bàn, đặc biệt là đã để lại ấn tượng đẹp về hình ảnh người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân.

Nguyễn Cường

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận