Đồng Tháp

Hội phụ nữ cơ sở Công an huyện Tân Hồng chung sức vì cộng đồng

04/03/2020 - 11:01

Bên cạnh công tác chuyên môn, thời gian qua hội phụ nữ cơ sở Công an huyện Tân Hồng (tỉnh Đồng Tháp) đã tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở thiết thực như thực hiện phong trào “cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”,  phong trào “vì người nghèo” hay tham gia cuộc vận động  “mái ấm tình đồng đội”… Trong năm 2019 vừa qua hội phụ nữ cơ sở công an huyện đã đóng góp, tổ chức quyên góp xây dựng được 3 căn nhà nghĩa tình động đội cho cán bộ chiến sỹ có khó khăn về nhà ở và 21 căn nhà tặng người dân vùng biên có hoàn cảnh khó khăn. 

Buổi chiều cuối tháng 2, chúng tôi có mặt tại căn nhà được xây mới của ông Nguyễn Văn Sang ở khóm 3, thị trấn Sa Rài, huyện Tân Hồng. Căn nhà này do Hội phụ nữ cơ sở Công an huyện Tân Hồng vận động, quyên góp từ mạnh thường quân với tổng kinh phí xây dựng 47 triệu đồng. Ngoài việc đóng góp tiền, hội viên hội phụ nữ và đoàn thanh niên Công an huyện còn phụ giúp nhiều ngày công để hoàn tất căn nhà. Qua tìm hiểu được biết hoàn cảnh gia đình của ông Sang hết sức khó khăn, gia đình ông không có đất canh tác,bản thân ông đã phẩu thuật túi mật đến 03 lần, vợ ông bị hen suyễn phải thường xuyên ở bệnh viện, đứa con trai út bị tai nạn giao thông mù cả hai mắt. Được Hội phụ nữ cơ sở Công an huyện Tân Hồng giúp đỡ xây dựng lại căn nhà, ông Nguyễn Văn Sang cảm động nói: “ Phải nói là quá trời biết ơn bên hội phụ nữ  Công an huyện, thị trấn Sa Rài, không biết nói sao cho hết cái tình, tui nói anh em cha mẹ cũng không lo được, Nhà nước lo cho mình như vầy quá cảm ơn. Hồi trước nó sập hết trơn, cho được như vầy là ấm cúng quá trời rồi”.

Công an huyện Tân Hồng trao tặng nhà tình nghĩa cho người dân vùng biên khó khăn

Với tinh thần tương thân, tương ái, thời gian qua Hội phụ nữ cơ sở Công an huyện Tân Hồng đã có những hoạt động thiết thực gắn với công tác an sinh xã hội bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực cho phong trào này. Đại úy Hồng Thị Thủy- Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở Công an huyện Tân Hồng cho biết: “Trong năm 2019 chúng tôi đã tổ chức đóng góp để xây dựng 21 căn nhà cho người nghèo, trong đó 03 căn nhà tình đồng đội. Tổng kinh phí vận động 500 triệu đồng do nhóm mạnh thường quân trong vàngoài huyện đóng góp. Riêng từ đầu năm 2020 đến nay xây dựng được 2 căn nhà. Nhân dịp tết nguyên đán canh tý 2020, tết quân dân xã Bình Phú, hội phụ nữ phối hợp đoàn thanh niên Công an huyện cấp 150 suất quà cho đội dân phòng, tổ ANNDngười khuyết tật, người già neo đơn cho bà con vui xuân đón tết”.

Dù bận rộn trong công tác và chăm sóc con cái, songđể làm tốt vai trò “Phụ nữ CAND giỏi việc nước, đảm việc nhà”, các hội viên phụ nữ công an huyện Tân Hồng đã không ngừng rèn luyện, vượt qua khó khăn, thử thách trong công tác và cuộc sống, có bản lĩnh chính trị vững vàng, thực hiện tốt các công trình, phần việc góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Để thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào “Hướng về người nghèo” trong thời gian tới, Đại úy Hồng Thị Thủy- Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở Công an huyện Tân Hồng cho biết ngoài hỗ trợ xây dựng 5 đến 10 căn nhà cho người nghèo, người già neo đơn, Hội phụ nữ sẽ vận động chị em hội viên cùng lực lượng dân phòng, tổ an ninh nhân dân quyên góp để xây dựng từ một đến hai căn nhà tình đồng đội cho cán bộ chiến sỹ Công an huyện có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở , giúp  họ vươn lên ổn định cuộc sống...

Với nhiều hoạt động thiết thực chung sức vì cộng đồng nhằm góp phần giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài lực lượng CAND, Hội phụ nữ cơ sở Công an huyện Tân Hồng đang góp phần quan trọng cùng toàn lực lượng xây dựng hình ảnh người chiến sỹ CAND gương mẫu, tận tụy, bản lĩnhvì nhân dân phục vụ./.

Ngọc Hân

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận