Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Thái Nguyên tích cực phòng, chống dịch Covid 19

20/03/2020 - 15:53

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra, thời gian qua, tuổi trẻ Công an tỉnh Thái Nguyên đã có nhiều hoạt động hết sức thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Những chai nước rửa tay sát khuẩn phòng, chống dịch Covid 19 được đoàn thanh niên khối thi đua các phòng thuộc lực lượng An ninh, Công an tỉnh phối hợp với đoàn thanh niên Công an huyện Võ Nhai tặng UBND xã Thượng Nung, huyện Võ Nhai. Mục đích để cán bộ và người dân địa phương thực hiện rửa tay sát khuẩn trước khi làm việc và đến liên hệ công tác. Ông Ma Văn Hoàng- Phó Chủ tịch UBND xã Thượng Nung, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên  cho biết đây là chương trình hết sức ý nghĩa để thực hiện công tác phòng, chống dịch, tránh lây lan đến người dân cũng như cộng đồng, đảm bảo thực hiện tốt việc không chế dịch tại địa phương...

Còn tại bộ phận cấp hộ chiếu của phòng An ninh đối ngoại Công an tỉnh, để đảm bảo an toàn cho người dân khi đến làm việc, đoàn viên, thanh niên đơn vị đã triển khai các biện pháp phòng dịch như: Đo nhiệt độ, cấp khẩu trang, hướng dẫn người dân sử dụng dung dịch rửa tay khô sát khuẩn... Đại úy Chu Đức Luân - Cán bộ Phòng an ninh đối ngoại, Công an tỉnh Thái Nguyên nói: "Các hoạt động nhằm hưởng ứng việc phòng, chống dịch Covid 19 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, giúp nhân dân khi đến làm thủ tục nhận thức được nguy hiểm của dịch bệnh, đồng thời có biện pháp phòng, chống cho bản thân, gia đình và cộng đồng".

cán bộ chiến sỹ tích cực sát khuẩn vệ sinh tay phòng chống Covid 19

Thời gian qua, đoàn thanh niên Công an tỉnh đã triển khai các hoạt động ý nghĩa, thiết thực chung tay cùng cộng đồng phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 như: Tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch bệnh; tác hại, hậu quả, nguy cơ bùng phát dịch bệnh; phát khẩu trang miễn phí... Đồng thời tình nguyện trong các hoạt động bảo vệ môi trường, phun thuốc tiêu độc khử trùng tại cơ quan, đơn vị, khu vực tập trung đông người...

Bên cạnh đó còn phát huy vai trò xung kích trong đấu tranh với các hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh để trục lợi, đăng tải thông tin không đúng sự trên các trang mạng xã hội, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Cho biết về phương hướng của đoàn thanh niên Công an tỉnh trong công tác phòng, chống dịch bệnh thời gian tới, Thượng úy Hoàng Anh Tuấn- Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh Thái Nguyên tong thời gian tới, thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, đoàn thanh niên Công an tỉnh tiếp tục quán triệt đến các cấp bộ đoàn thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời phát huy vai trò xung kích, tổ chức các hoạt động vì cộng đồng để góp phần cùng người dân đẩy lùi dịch bệnh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 hiện nay, đoàn thanh niên Công an tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của cấp trên, tham gia bảo vệ 24/24 tại các khu vực cách ly, địa bàn trọng yếu, triển khai tiêu độc khử trùng ở các đầu ngõ vào thành phố, nơi tập trung đông người, chung tay cùng cộng đồng quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

Minh Thắng

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận