Công an thị xã Phổ Yên tăng cường về cơ sở cấp chứng minh nhân dân cho công dân

21/06/2019 - 11:08

Cán bộ chiến sỹ về tận các xóm, xã, các trường học thậm chí đến tận từng gia đình chính sách, người già yếu tàn tật để làm các thủ tục cấp đổi chứng minh nhân dân… đã trở thành hình ảnh khá quen thuộc với đông đảo người dân ở thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Mỗi năm Công an thị xã Phổ Yên triển khai từ 7 đến 9 đợt tăng cường cán bộ xuống cơ sở làm thủ tục chứng minh nhân dân, qua đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, giảm chi phí và thời gian đi lại của họ

Sáng thứ Bảy, tổ công tác của Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an thị xã Phổ Yên và Công an xã Phúc Thuận đã có mặt từ rất sớm ở hội trường UBND xã để làm các thủ tục cấp, đổi chứng minh nhân dân cho công dân. Tại trường Trung học cở sở Phúc Thuận, một tổ công tác khác của Công an thị xã cũng đã được bố trí làm thủ tục cấp chứng minh nhân dân cho các em học sinh và nhân dân xóm Tân Ấp 1, xã Phúc Thuận.

Cán bộ chiến sĩ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an thị xã Phổ Yên làm thủ tục cấp chứng minh nhân dân cho các em học sinh và nhân dân tại Trường THCS Phúc Thuận, thị xã Phổ Yên

Trong đợt về cơ sở lần này, cán bộ, chiến sĩ Công an thị xã Phổ Yên đã làm thủ tục cấp, đổi chứng minh nhân dân cho 523 trường hợp. Nhân dân rất phấn khởi vì các thủ tục hành chính được giải quyết nhanh gọn, không mất thời gian chờ đợi và không phải đi lại xa. Ông Nguyễn Quang Hiền - Trưởng xóm Tân Ấp 1, xã Phúc Thuận, thị xã Phổ Yên cho biết: "Công an thị xã Phổ Yên đã quan tâm đến xóm Tân Ấp 1, là những xóm vùng sâu, vùng xa của thị xã Phổ Yên. Hôm nay đã về trực tiếp làm chứng minh nhân dân cho bà con, cho các em học sinh thì rút ngắn thời gian, thuận tiện cho bà con nhân dân và thời gian đi lại".

Đối với một số trường hợp người già yếu, người có công với cách mạng, do thời gian, điều kiện, có người chưa có hoặc bị mất chứng minh nhân dân, không đi cấp đổi được, cán bộ, chiến sĩ đã đến tận nhà để làm thủ tục cấp chứng minh nhân dân. Ông Trần Quang Vạn, ở xã Phúc Thuận chia sẻ: "Chứng minh nhân dân đến nay thời gian đã hết. Hai vợ chồng tôi già yếu không đi lại được. Hôm nay được sự quan tâm của xã, Công an xã, Công an thị xã Phổ Yên về tận nhà để làm chứng minh nhân dân cho vợ chồng tôi, tôi cảm thấy rất phấn khởi".

Việc cấp chứng minh nhân dân cho người dân chỉ thực hiện vào ngày cố định và tập trung ở Công an thị xã Phổ Yên thì người dân ở các thôn, xóm đến làm thủ tục vất vả, nhất là những người già, ốm đau, các em học sinh.Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho người dân, trong những năm qua, Công an thị xã Phổ Yên đã có nhiều đổi mới, tổ chức về tận các xóm, xã, trường học, thậm chí tới tận nhà người dân để cấp chứng minh nhân dân.

Cán bộ Công an thị xã Phổ Yên đến tận nhà làm thủ tục cấp chứng minh nhân dân cho người dân.

6 tháng đầu năm 2019, Công an thị xã Phổ Yên đã cấp trên 8.000 chứng minh nhân dân, trong đó đã tổ chức về 5 xã và 2 trường Trung học phổ thông để làm thủ tục cấp chứng minh nhân dân cho học sinh và nhân dân. Đến tận các hộ gia đình, cơ sở y tế, bệnh viện làm thủ tục cấp chứng minh nhân dân cho 36 trường hợp là người già yếu, người có công với cách mạng, người tàn tật. Đại úy Nguyễn Thị Thanh Hà - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an thị xã Phổ Yên cho biết: Hằng năm, Đội đều tổ chức từ 7 đến 9 đợt về cơ sở các xóm, xã, trường học, bệnh viện cấp khoảng gần 10.000 chứng minh nhân dân phục vụ nhân dân. Ngoài ra, tại trụ sở Công an thị xã Phổ Yên, Đội cũng nhận hồ sơ, tiếp nhận làm chứng minh nhân dân vào tất cả các ngày trong tuần và ngày thứ Bẩy tình nguyện. Hiện nay, việc cấp CMND, hộ khẩu, giải quyết các thủ tục hành chính đã giảm thời gian về ngày trả, giúp người dân thuận lợi rất nhiều không phải đi lại nhiều lần, giảm chi phí. Chúng tôi còn phối hợp với Bưu điện chuyển trả kết quả đến tận nhà hoặc chuyển về Công an xã, phường để người dân đến nhận kết quả mà không phải đi đến Công an thị xã nhận kết quả.

Cán bộ, chiến sĩ Công an thị xã Phổ Yên về cơ sở cấp chứng minh nhân dân cho người dân đã được cấp ủy, chính quyền các địa phương và nhân dân đồng tình ủng hộ, góp phần nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho người dân, tô thắm hình ảnh người chiến sĩ Công an vì nhân dân phục vụ./.

Thanh Hải (Công an tỉnh Thái Nguyên)

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận