Công an Quảng Ngãi: Xây dựng nhiều công trình ngăn chặn đuối nước các bãi tắm

11/05/2018 - 08:18

Hơn 2 tháng qua, tại vùng biển Mộ Đức và Đức Phổ đã có 6 người bị chết đuối nước khi tắm biển. Mơi đây nhất là dịp nghỉ lễ 30-4, 5 học sinh đều ở thôn Mỹ Trang, xã Phổ Cường, huyện Đức Phổ rủ nhau xuống khu vực bờ biển thôn Trung Lý, xã Phổ Vinh, huyện Đức Phổ tắm. Lúc này hai học sinh Lê Văn Nguyên, 13 tuổi, học lớp 7 và em Nguyễn Vũ Đình Huy, 14 tuổi, học lớp 8, đều là học sinh Trường THCS Phổ Cường bị sóng cuốn tử vong. Được biết, khu vực bờ biển xã Phổ Vinh hàng năm thường xảy ra đuối nước. Tại huyện Mộ Đức hàng năm đều xảy ra tình trạng đuối nước làm chết người. Trước tình hình trên khối thi đua Cảnh sát nhân dân Công an tỉnh Quảng Ngãi đã xây dựng công trình “Tặng phao cứu sinh, gắn biển cảnh báo nguy hiểm” tại 13 điểm, ở 5 xã ven biển thuộc huyện Mộ Đức. Ông Võ Minh Quang, Chủ tịch UBND xã Đức Minh, huyện Mộ Đức nói rằng công trình do Công an xây dựng sẽ góp phần ngăn chặn đuối nước ở địa phương.

Tại bãi biển Mỹ Khê, thuộc xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi cũng xảy ra nhiều người chết do đuối nước. Trong đó có nhiều trẻ em, học sinh. Là khu vực có bãi tắm lớn nhất của xã, thu hút nhiều du khách đến thăm quan, tắm biển hàng ngày, tuy nhiên nơi đây chưa có nhà tắm công cộng, ý thức bảo vệ môi trường của một số người dân còn kém. Trước tình hình trên, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã huy động đoàn viên thanh niên quyên góp kinh phí, xây dựng nhà tắm công cộng phục vụ cho du khách. Đại úy Nguyễn Thị Thuận, Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh cho biết Đoàn viên thanh niên muốn đóng góp công sức nhỏ bé của mình để giúp cho người dân và du khách có chỗ tắm sạch sẽ. Trong thời gian tới đoàn viên thanh niên tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương xây dựng hồ bơi giúp trẻ em biết bơi. Với ý nghĩa đó, chúng tôi mong muốn đóng góp công sức nhỏ bé của mình vào việc ngăn chặn đuối nước tại bãi biển Mỹ Khê.

Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi còn phối hợp với Đoàn thanh niên và chính quyền các xã ven biển xây dựng hồ bơi công cộng giúp trẻ em tập bơi, đồng thời tổ chức dọn vệ sinh dọc bãi biển. Tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân và du khách giữ vệ sinh, môi trường bãi biển xanh, sạch, đẹp./.

Thành Sự