Công an huyện Kim Bảng: Vì nhân dân phục vụ

15/06/2018 - 07:55

Khi nhắc lại lần lên Công an huyện Kim Bảng làm thủ tục làm thẻ căn cước công dân, chị Lê Ngọc Mai, ở xã Tượng Lĩnh, huyện Kim Bảng vẫn tỏ rõ sự hài lòng với tác phong, tinh thần, thái độ phục vụ của cán bộ phụ trách: "Khi tôi đến Công an huyện, cảm nhận đầu tiên đó là sự gần gũi, thân thiện của cán bộ Công an huyện. Tại đây thì chúng tôi được hướng dẫn và trả lời thỏa đáng những thắc mắc cũng như những thủ tục giấy tờ cần có. Mặc dù cũng rất đông người đến giải quyết các thủ tục song do có sự bố trí và làm việc khoa học nên chúng tôi cũng không phải đợi lâu. Đặc biệt, không có biểu hiện gây phiền hà cho người dân".

Không chỉ trong công tác tiếp công dân đến làm các thủ tục hành chính, kể cả khi người dân vi phạm pháp luật (như vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông), cán bộ chiến sĩ Công an huyện thực thi nhiệm vụ cũng luôn giữ thái độ nhẹ nhàng nhắc nhở và xử lý vi phạm đúng theo quy định, không gây phiền hà hoặc thể hiện thái độ hách dịch, thiếu tôn trọng nhân dân. Chính sự thân thiện, cởi mở của cán bộ chiến sĩ Công an huyện Kim Bảng giúp người dân vi phạm nhận thấy lỗi của mình, qua đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Trung tá Nguyễn Văn Cường, Phó Trưởng Công an huyện Kim Bảng cho biết: thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đến các Chỉ thị 03, 05 của Bộ Chính trị, cán bộ chiến sĩ Công an huyện Kim Bảng luôn nêu cao ý thức trách nhiệm, nỗ lực làm theo gương Bác bằng những việc làm thiết thực, cụ thể gắn với thực hiện nghiêm 6 điều Bác Hồ dạy công an nhân dân. Việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác đã trở thành việc làm tự giác, thường xuyên, là nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đảng của đơn vị, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ, xây dựng đội ngũ cán bộ chiến sĩ Công an huyện vững về chính trị, chắc về nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Để nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, Công an huyện luôn chú trọng công tác cải cách thủ tục hành chính, tuyệt đối tránh biểu hiện phiền hà, sách nhiễu. "Chúng tôi đã tham mưu cho huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện cũng như báo cáo Công an tỉnh cải cách các thủ tục hành chính không cần thiết, tăng cường tiếp công dân tất cả các ngày trong tuần có nhu cầu liên hệ với công an huyện, Công an huyện tổ chức cho cán bộ tiếp dân, tạo điều kiện tốt nhất cho công dân đến liên hệ công việc", Trung tá Nguyễn Văn Cường nói.

Năm 2017, Công an huyện Kim Bảng được Ban Thường vụ Huyện ủy tin tưởng lựa chọn là một trong những đơn vị thực hiện mô hình điểm về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tổ chức triển khai thực hiện, Đảng ủy Công an huyện lựa chọn mô hình "Học tập và làm theo phong cách làm việc khoa học, khách quan, trung thực của Chủ tịch Hồ Chí Minh". Đơn vị đã tổ chức cho 100% cán bộ chiến sĩ đăng ký học tập và làm theo bằng những việc làm cụ thể, phù hợp với từng vị trí công tác. Nội dung mô hình được xác định tập trung vào một số khía cạnh liên quan trực tiếp đến công tác nghiệp vụ: khoa học, khách quan, trung thực trong điều tra, nghiên cứu, thu thập thông tin, số liệu, nắm chắc thực chất vụ việc; thường xuyên đi cơ sở để nắm chắc tình hình; không né tránh những sự việc tiêu cực, "nhạy cảm", không lợi dụng hai chữ "nhạy cảm" để che chắn sai lầm, bưng bít sự thật, bênh che cho nhau; nêu gương về trung thực, thẳng thắn và thực sự cầu thị... Đảng ủy Công an huyện đã tổ chức quán triệt, triển khai kế hoạch thực hiện, phổ biến nội dung mô hình điểm đến toàn thể cán bộ chiến sĩ, đảng viên, đoàn viên, hội viên. Các chi bộ, đoàn thanh niên, hội phụ nữ Công an huyện lựa chọn hình thức phù hợp để triển khai áp dụng thực hiện. Từng chi bộ, đội nghiệp vụ và cá nhân trao đổi thảo luận đề ra biện pháp thực hiện cụ thể sát với chức năng, nhiệm vụ. Thượng úy Lê Thị Quỳnh, cán bộ làm công tác tiếp dân, Đội Cảnh sát quản lý hành chính, Công an huyện Kim Bảng cho biết: Thông qua bản đăng ký học tập có nội dung cụ thể, sát thực, mỗi cán bộ chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ sẽ phải cố gắng, nỗ lực thể hiện phong cách làm việc khoa học, chính xác, kiên trì, kịp thời, không qua loa, đại khái. Đồng thời, thực hiện tốt công tác thu thập số liệu, nắm chắc địa bàn, cơ sở, chủ động đề xuất những kế hoạch, biện pháp, cách làm mới hiệu quả, thiết thực, qua đó góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chung.

Với những nỗ lực trong công tác chuyên môn và tinh thần thái độ phục vụ nhân dân, nhiều năm nay, Công an huyện Kim Bảng luôn là điểm sáng về phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc, Đảng bộ Công an huyện đạt "Trong sạch, vững mạnh"; đơn vị đạt danh hiệu "Đơn vị Quyết thắng", 100% cán bộ chiến sỹ, hoàn thành tốt nhiệm vụ, củng cố, nhân lên sự tin tưởng, yêu mến của nhân dân địa phương.

Hà Phương

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận