Công an Đồng Tháp nỗ lực phòng chống dịch Covid 19

06/04/2020 - 12:25

Từ ngày 19-3-2020 đến nay, hàng ngày cứ 7 giờ sáng và 13 giờ 30 giờ chiều,cán bộ y tế Công an huyện Thanh Bình đều đặn đo thân nhiệt cho CBCS và người dân khi vào cơ quan Công an huyện làm việc. Những chiếc khẩu trang,nước sát khuẩn và lời nhắc nhỡ người dân rửa tay tại các chiếc bồn rửa tay được lắp cấp tốc ở nơi tiếp dân…Những nghĩa cử trên,thể hiện thái độ vì nhân dân phục vụ của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19,mục đích đảm bảokhông để dịch bệnh lây lan. Thượng tá Lê Văn Hùng- Phó trưởng Công an huyện Thanh Bình cho biết: “Đơn vị đã triển khai 04 bồn rửa tay và xà phòng 04 địa điểm gồm cổng chính của đơn vị, nơi tiếp dân của đội CSGTTT, đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội  và khu vực nhà tạm giữ của Công an huyện. Cấp phát 500 khẩu trang vải cho cán bộ, chiến sĩ , vận động mạnh thường quân trên địa bàn hỗ trợ 1.000 khẩu trang để phát cho người dân đến làm thủ tục hành chính. Tuyên truyền hướng dẫn CBCS và người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước sát khẩn và đeo khẩu trang khi ra đường  để phòng chống dịch bệnh lây lan.”

Từ những lời nhắc nhở, thái độ cử chỉ ân cầncủa cán bộ Công an huyện, nhiều người dân đã ý thức, đồng tình ủng hộ với cách làm trên, ông Phạm Kim Cường- trú tại xã Bình Thành, huyện Thanh Bình nói: “Mình thấy tự giác rửa, tới cổng có cán bộ đo thân nhiệt, thái độ phục vụ tốt, ân cần, nếu không quan tâm đâu đo thân nhiệt”.

Ngoài ra, Công an huyện Thanh Bình còn phối hợp với ngành chức năng của huyện triển khai các điều kiện để thành lập khu cách ly tập trung quy mô 200 giường tại trường trung cấp nghề huyện Thanh Bình, để kịp thời tiếp nhận các trường hợp người nước ngoài, người Việt Nam trở về từ các quốc gia, vùng lãnh thổ đang có dịch bệnh Covid 19 theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Với phương châm không để dịch bệnh xâm nhập vào cơ quan, đơn vị,đoàn viên thanh niên Công an TP.Cao Lãnh đã có nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện như: luôn nhắc nhỡ đoàn viên thanh niên, người dân  đeo khẩu trang, sát khuẩn, rửa tay khi đến trụ sở, treo khẩu hiệu chống Covid 19 trước cổng. Thượng úy Huỳnh Tấn Được- Bí thư đoàn thanh niên Công an TP. Cao Lãnh thông tin: “Chủ động phối hợp cùng các xã, phường đoàn tổ chức cấp phát trên 5.000 khẩu trang và xà phòng diệt khuẩn cho nhân dân tại chợ Cao Lãnh và phường Mỹ Phú. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức như phát tờ rơi, tuyên truyền qua loa di động với nội dung nhắc nhỡ người dân thực hiện nghiêm các thao tác phòng ngừa dịch bệnh”.

Trước diễn biến phức tạpcủa covid 19, để chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh trong thời gian tới, Thượng tá Lê Văn Hùng- Phó trưởng Công an huyện Thanh Bình cho biết thêm: “Tiếp tục tuyên truyền hướng dẫn người dân đeo khẩu trang khi đến làm việc tại khu tiếp dân và phân công lực lượng y tế để kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn  tại khu vực này. Vận động mạnh thường quân hỗ trợ 1.000 khẩu trang nữa để tiếp tục cấp phát cho người dân, kể cả Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện, xã ,thị trấn”.

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ, UBND tỉnh trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19, Công an tỉnh Đồng Tháp quyết tâm bằng nhiều biện pháp ngăn chặn không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng dân cư./.

Ngọc Hân

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận