Công an Cần Thơ quyết tâm phòng chống, đẩy lùi đại dịch Covid-19

06/04/2020 - 12:27

Tại trạm thu phí trên địa bàn quận Ô Môn TP Cần Thơ, một trong 3 cửa ngõ chính vào trung tâm thành phố Cần Thơ, tất cả phương tiện và người dân trong đó có nhiều phương tiện vận chuyển từ các tỉnh biên giới Tây Nam vào trung tâm thành phố, bắt đầu từ 0 giờ ngày 28/3/2020 đều được kiểm tra y tế, đo thân nhiệt, nếu phát hiện có trường hợp nghi ngờ bệnh thì phối hợp chuyển ngay về trung tâm cách ly trên địa bàn. Lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động đã được huy động để hỗ trợ lực lượng chức năng để kiểm tra, giám sát. Cùng thời gian này, lực lượng Công an các quận, huyện trên địa bàn thành phố Cần Thơ đã đồng loạt ra quân “đi từng ngõ, gõ từng nhà” nhắc nhở người dân kiểm tra y tế, đồng thời phát hiện xử lý  nghiêm các trường hợp không chấp hành việc đóng cửa, tạm ngừng kinh doanh các dịch vụ không cần thiết, không tụ tập đông người

Là đơn vị chủ công, thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Công an TP Cần Thơ, theo chỉ đạo của Giám đốc Công an thành phố, ngay từ đầu mùa dịch, Bệnh viện thuộc phòng Hậu Cần Công an thành phố đã khẩn trương triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, vừa đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong lực lượng, vừa tổ chức phun độc khử trùng trụ sở làm việc, cấp phát khẩu trang y tế cho CBCS.…Trung tá Phạm Thanh Bình, Giám đốc Bệnh viện Công an TP Cần Thơ cho biết:"Sau khi nhận được kế hoạch của Giám đốc Công an thành phố, phòng Hậu Cần Thơ đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch tham mưu cho Giám đốc thực hiện các biện pháp cụ thể như dự trù vật tư, hóa chất tiêu độc, hướng dẫn Công an các địa phương tiến hành tiêu độc khử trùng, nhà tạm giữ, trại tạm giam, hướng dẫn các bộ phận tiếp dân thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch, đồng thời phối hợp với Sở y tế viện kiểm sát và phòng PC10 hướng dẫn trại tạm giam nhà tạm giữ phòng ngừa dịch bệnh".

Từ đầu mùa dịch,các lực lượng chức năng như quản lý xuất nhập cảnh, an ninh kinh tế và Công an các quận, huyện TP Cần Thơ cũng đã tăng cường kiểm tra, nhắc nhở các chủ cơ sở, doanh nghiệp có chuyên gia, công nhân là người nước ngoài làm việc nghiêm chỉnh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bảo đảm an toàn sản xuất.

Một ngày làm việc tại Nhà máy đốt rác  thải sinh hoạt phát điện có trụ sở đặt tại xã Trường Xuân, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ, tất cả công nhân đều được phát khẩu trang miễn phí, nước rửa tay sát khuẩn và được đo thân nhiệt kiểm tra sức khỏe hàng ngày.  Nhà máy cũng đã bố trí   phòng cách ly tại khu ký túc xá dành cho các chuyên gia, kỹ sư đồng thời thiết lập đường điện thoại nóng, duy trì, trao đổi và thông báo tình hình thường xuyên. Anh Tống Hoàng Tuấn, nhân viên vận hành Công ty TNHH năng lượng môi trường EB, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ nói :"Ý thức của CBCNV ở đây rất tốt, luôn đề cao tinh thần trách nhiệm đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc, thường xuyên rửa tay, vệ sinh cá nhân. Dịch bệnh này là rất nguy hiểm, em nhắc nhở gia đình cũng đeo khẩu trang, dùng xà phòng rửa tay…".

Chị Võ Thị Ngọc Sương cùng chồng và 2 con về Việt Nam ăn Tết tại  ấp Mỹ Long, xã Mỹ Khánh huyện Phong Điền TP Cần Thơ. Theo dự định thì hai vợ chồng sẽ trở lại quê chồng (tỉnh Phúc Kiến- Trung Quốc), tuy nhiên,  do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh,  vợ chồng chị phải ở lại quê nhà cho đến nay. Chị Sương nói: "Cũng 6 năm rồi em mới về thăm gia đình, em về được 01 tháng rồi, về ăn tết xong thì ngay lúc đại dịch bùng phát, từ khi có dịch, ngày nào em cũng theo dõi sức khỏe, 02 bé chăm sóc kỹ càng".

Công an huyện Phong Điền và Công an xã Mỹ Khánh cùng chính quyền địa phương xuống tận nhà tuyên truyền, vận động gia đình thực hiện  công tác phòng chống dịch và  thực hiện việc kiểm tra y tế theo quy định. Thượng tá Trương Văn Hùng, Phó Trưởng Công an huyện Phong Điền, TP Cần Thơ cho biết: "Theo kế hoạch, công an huyện đã triển khai cho CBCS biết để phòng ngừa đẩy mạnh công tác tuyên truyền từng hộ dân, gia đình trên địa bàn. đặc biệt, với các điểm du lịch, chúng tôi mời các chủ kinh doanh dịch vụ du lịch tuyên truyền thông tin nói rõ về dịch bệnh để phối hợp trong công tác phòng ngừa cho khách du lịch".

Hiện tại, Cần Thơ đã có 2 ca mắc bệnh Covid-19 , đều là những người từ nước ngoài về được cách ly tập trung  tại trung tâm cách ly. Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid 19, cùng với toàn Đảng, toàn quân, toàn dân cà nước và thành phố Cần Thơ, Công an TP Cần Thơ quyết tâm, chung sức phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Phan Tại

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận