Chuyện về nữ công an xung phong về xã

04/03/2020 - 10:58

Đều đặn xuống các địa bàn cơ sở thực hiện 4 cùng: cùng ăn, cùng ở, cùng làm việc và cùng nói tiếng dân tộc với người dân, Trung tá Vũ Thị Thanh Thủy giờ đây đã được người dân xã Yên Hợp, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái coi như người thân trong gia đình. Được sự ủng hộ và giúp đỡ tích cực của người dân nên tình hình an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn mà Trung tá Vũ Thị Thanh Thủy cùng các đồng đội của mình được phân công phụ trách luôn được giữ ổn định.  Bà Đoàn Thị Dung - Bí thư chi bộ thôn Yên Dũng, xã Yên Hợp, huyện Văn Yên cho biết: "Vừa qua có Công an chính quy về xã, đặc biệt là có một đồng chí nữ. Bản thân tôi cảm thấy đồng chí nữ này rất thân thiện, gần gũi và chia sẻ với nhân dân. Nhiều câu chuyện cũng dễ dàng tâm sự hơn so với các đồng chí Công an là nam giới".

Năm 2019, khi biết có chủ trương đưa công an chính quy xuống xã, Trung tá Vũ Thị Thanh Thủy đã xung phong về nhận công tác tại công an xã Yên Hợp, là một địa bàn còn nhiều khó khăn của huyện Văn Yên. Địa bàn mới, lĩnh vực công tác cũng hoàn toàn mới nên đòi hỏi Trung tá Vũ Thị Thanh Thủy phải dành nhiều thời gian hơn để trực tiếp xuống địa bàn nắm người, nắm hộ...Bên cạnh đó là tự mình trau đồi chuyên môn nghiệp vụ, tích cực học tập kinh nghiệm của cấp trên và đồng nghiệp. Trung tá Vũ Thị Thanh Thủy chia sẻ: "Khi được cấp trên phân công về đảm nhiệm chức danh Phó Công an xã Yên Hợp thì bản thân tôi cũng gặp một số khó khăn nhất định, bởi đây là một xã có nhiều đồng bào người dân tộc sinh sống, đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn, địa hình đồi núi chia cắt...Đây cũng là một địa bàn mới, công việc mới vì vậy bản thân tôi phải nỗ lực học tập, học hỏi các đồng chí, đồng đội các kinh nghiệp công tác để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao".

Cảm hóa, giáo dục, gọi hỏi, răn đe đối tượng…những công việc trước đây thường do các cán bộ nam giới đảm nhiệm thì từ khi nhận công tác Trung tá Vũ Thị Thanh Thủy cũng đã mạnh dạn phụ trách. Chính sự nhờ sự khéo léo, mềm mỏng, cùng với bản lĩnh vững vàng, nghiệp vụ tinh thông, Trung tá Vũ Thị Thanh Thủy đã vận động, cảm hóa thành công nhiều đối tượng, góp phần đảm bảo tốt tình hình ANTT trên địa bàn. Ông Bùi Xuân Thành - Chủ tịch UBND xã Yên Hợp, huyện Văn Yên cho biết: "Từ khi về nhận công tác tại địa phương đồng chí Thủy đã phát huy tinh tốt thần người chiến sỹ CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ. Không ngại khó, ngại khổ để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, luôn được nhân dân tin yêu và ủng hộ. Đây là minh chứng rõ nét, khẳng định chủ trương tăng cường cán bộ Công an chính quy về xã là một chủ trương hoàn toàn đúng đắn và bước đầu đã mang lại những hiệu quả rất tích cực".

Mặc dù là nữ giới, với thiên chức làm vợ, làm mẹ…nhưng những nữ chiến sỹ như Trung tá Vũ Thị Thanh Thủy đã tình nguyện, xung phong, thử sức mình ở 1 vị trí mới…Điều này không chí góp phần cùng toàn lực lượng hoàn thành tốt đề án đưa công an chính quy xuống xã...mà còn xây dựng hình ảnh người công an đẹp hơn trong lòng nhân dân.

Lý Hồng

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận