“Cây mùa xuân”- Niềm vui cho trẻ em nghèo vượt khó, học giỏi

15/02/2018 - 06:58

 

Mỗi dịp Tết đến xuân về, khi những bông mai vàng bắt đầu hé nụ, khi không khí đón xuân dần rộn ràng trên mỗi xã, phường ở tỉnh biên giới Đồng Tháp, các đơn vị nghiệp vụ và hội đoàn thể trong Công an tỉnh lại hướng về cơ sở với những hoạt động xã hội tình nguyện, mang niềm vui đến với những gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. “Cây mùa xuân”  do Ban Công tác hội phụ nữ, Công an tỉnh Đồng Tháp triển khai trong dịp xuân mới Mậu Tuất này là một trong những chương trình ý nghĩa như thế.

Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, trong dịp xuân mậu Tuất, Ban công tác phụ nữ Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với chính quyền địa phương ở huyện Tam Nông và Châu Thành tổ chức chương trình “Cây mùa xuân”, trao quà cho học sinh nghèo vượt khó, học giỏi ở địa phương. Đợt này, đoàn công tác đã trao 40 phần quà cho  học sinh nghèo vượt khó, học giỏi, mỗi phần quà trị giá 200.000 đ ở trường tiểu học Tràm Chim 2, thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông và Tiểu học An Khánh 1, xã An Khánh 1 , huyện Châu Thành

Với tinh thần "tương thân, thân ái", không chỉ trao quà cho học sinh vượt khó, Ban  chấp hành Hội phụ nữ Công an tỉnh còn tổ chức thăm, chúc Tết và tặng quà gia đình chính sách ở thị trấn Tràm Chim và xã An Khánh 1. Thượng  tá Nguyễn Thị Tuyết- Trưởng ban, công tác phụ nữ Công an tỉnh cho biết:“Mặc dù những phần quà của chúng tôi về giá trị vật chất không lớn, nhưng qua hoạt động này chúng tôi mong là cũng đóng góp một phần nhỏ bé của phụ nữ  Công an tỉnh vào công tác đền ơn đáp nghĩa,  cũng như công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh thông qua hoạt động này giáo dục chính trị tư tưởng cho chị em về công tác uống nước nhớ nguồn cũng như công tác an sinh xã hội”

Điểm đầu tiên chúng tôi đến là trường tiểu học Tràm Chim 2, thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông, trong đó có hơn 1/3 học sinh của trường thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình khó khăn, cha mẹ bỏ nhau, phải làm thuê, làm mướn ở tận Bình Dương, có em ở nhà với ông bà ngoại và phải tự đi học. Hôm chúng tôi đến, thầy cô phải đi rước các em đến nhận quà. Điểm thứ hai là trường tiểu học An Khánh 1, xã An Khánh, huyện Châu Thành, trường có 46 học sinh thuộc hộ nghèo. Đến nhận quà trong bộ đồng phục cũ kỹ với mùi khét nắng, nhưng hầu hết các em đều vui.

Em nguyễn Hoàng Sơn- học lớp 5, trường tiểu học An Khánh 1, xã An Khánh, huyện Câu Thành cho biết:“Về để dành, ba mẹ đi làm thuê ai kêu gì làm đó, sáng 4 giờ mấy đi chiều 8,9 giờ về , ba anh em, em học lớp 3, lớp2,  tự giữ em, con sẽ cố gắng học để không phụ lòng tin của mấy cô, mấy chú”.

Lễ trao quà diễn ra trong không khí ấm áp nghĩa tình và niềm vui phấn khởi của các thầy, cô giáo và đông đủ các cháu học sinh Trường tiểu học Tràm Chim 2 và An Khánh 1. Món quà tuy nhỏ, nhưng thể hiện tinh thần "tương thân, thân ái" của cán bộ Hội phụ nữ Công an tỉnh dành cho các cháu. Hy vọng với những món quà này sẽ là nguồn động viên để các em học sinh nơi đây cố gắng học tập, rèn luyện, trở thành con ngoan, trò giỏi, trở thành những công dân có ích cho xã hội./.                                                                             

Ngọc Hân

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận