Cảnh sát 113 Nghệ An: Địa chỉ tin cậy cho người dân

14/09/2017 - 17:14

Ứng trực 24/24, luôn có mặt kịp thời ở những điểm nóng về an ninh trật tự khi có tin báo, lực lượng cảnh sát 113, Công an tỉnh Nghệ An đã trở thành chỗ dựa tin cậy cho người dân mỗi khi xảy ra các vụ việc về an ninh trật tự.

Vẫn như một thói quen thường nhật, đã hơn 22h nhưng trung tá Nguyễn Hoài Nam, phó đội trưởng đội Cảnh sát 113 Công an tỉnh Nghệ An vẫn duy trì ca trực của mình tại đơn vị. Anh cho biết: Công việc của lực lượng Cảnh sát 113 rất vất vả, phải thường trực 24/24 để tiếp nhận các thông tin liên quan đến ANTT và các yêu cầu chính đáng của nhân dân đề nghị giúp đỡ và cùng với đó là ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn.
Bên cạnh việc tiếp nhận và giải quyết ban đầu các vụ việc liên quan đến ANTT tại thành phố và khu vực lân cận, lực lượng Cảnh sát 113 Công an tỉnh Nghệ An còn tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát ở những địa bàn công công cộng, phức tạp về ANTT, các nơi thường có nguy cơ gây rối trật tự cao như: Nhà ga, bến xe, bệnh viện, các đầu mối giao thông… Thiếu tá Nguyễn Thành Lê, phó trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính Công an tỉnh Nghệ An cho biết: Với phương châm nhanh nhất, mạnh nhất, hiệu quả nhất mỗi khi nhận được tin báo chỉ trong thời gian 10 phút các tổ công tác đã có mặt tại địa bàn để giải quyết các vụ việc. Với những tin báo ở xa mà cảnh sát 113 không đáp ứng được nhu cầu giải quyết nhanh nhất thì đơn vị sẽ chuyển xuống cho Công an huyện. Trong quá trình xử lý thì trung tâm 113 sẽ phối hợp với công an phường, công an thành phố tăng cường lực lượng phối hợp, hỗ trợ cùng nhau giải quyết.

 
  Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2017 lực lượng Cảnh sát 113 Công an tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận hơn 700 tin báo từ nhân dân liên quan đến ANTT. Trong đó giải quyết hơn 170 vụ việc ùn tắc giao thông; gần 500 vụ gây rối trật tự công cộng; phối hợp với Công an cơ sở bắt giữ gần 20 vụ trộm cắp tàu sản và đánh bạc; thu giữ 2 khẩu súng AK cùng nhiều dao, kiếm các loại...  

Vụ việc điển hình mà đội Cảnh sát 113 Công an tỉnh Nghệ An tham gia giải quyết phải nói đến vụ khống chế và bắt đối tượng Cao Ngọc Dương sinh năm 1989 và Nguyễn Văn Hà sinh năm 1993 cùng trú ở phường Vinh Tân, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. 22h ngày 16.02.2017, trung tâm Cảnh sát 113 nhận được tin báo của quần chúng nhân dân tại quán Karaoke số 108, Phan Đình Phùng, phường Cửa Nam- thành phố Vinh xảy ra vụ đánh nhau. Ngay lập tức lực lượng 113 đã có mặt tại hiện trường. Qua tìm hiểu ban đầu, xác định các đối tượng đã hẹn nhau đến một địa điểm khác để dùng súng thanh toán nhau. Lực lượng 113 đã nhanh chóng tổ chức triển khai đội hình truy theo dấu vết nóng và đến khu vực cầu Tân Phượng, thành phố Vinh lực lượng Cảnh sát 113 đã khống chế các đối tượng và thu toàn bộ tang vật là 2 khẩu súng, 2 hộp tiếp đạn và hơn 30 viên đạn các loại.
Dù còn gặp nhiều khó khăn về con người, CBCS còn ít, trang thiết bị chưa được hiện đại, song những năm qua, tập thể CBCS đội Cảnh sát 113 Công an tỉnh Nghệ An luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, không quản ngại khó khăn, nguy hiểm để mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân. 
"Chúng tôi thực hiện theo phương châm của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh đó là chính quy hơn, tận tụy hơn, lễ phép hơn, quyết liệt hơn và uy tín hơn. Luôn luôn nhắc nhở cán bộ chiến sỹ là lực lượng Cảnh sát 113 là địa chỉ tin cậy của người dân nhưng đồng thời là nơi để một số đối tượng trêu đùa, chọc ghẹo hoặc báo tin giả sai. Khi chưa xác minh được đâu là tin giả, tin thật chúng tôi vẫn xuất quân, còn trường hợp trêu đùa chửi mắng chúng tôi quán triệt cán bộ chiến sỹ không nghe máy, nếu nhiều lần vẫn số điện thoại đó chúng tôi chặn, còn một lần đầu chúng tôi cũng nhắc anh em không có thái độ xúc phạm chửi mắng hay đáp trả lại người dân', Thiếu tá Nguyễn Thành Lê nói.
Giờ đây mỗi khi nói đến lực lượng Cảnh sát 113 là mỗi người dân Nghệ An thấy đó là niềm tự hào, là địa chỉ tin cậy mỗi khi có sự việc liên quan đến ANTT dù đó là ngày hay đêm, không quản ngại nắng, mưa sương gió để bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân. Phương châm nhanh nhất, mạnh nhất, hiệu quả nhất đã chảy sâu trong huyết quản của mỗi chiến sỹ Cảnh sát 113 xứ nghệ, các anh đã làm đẹp hơn hình ảnh của người chiến sĩ Công an hết lòng vì nhân dân phục vụ trên quê hương Bác Hồ.

Mạnh Kiên

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận