Cải cách hành chính để phục vụ nhân dân tốt hơn

26/02/2018 - 06:50

Là đơn vị thường xuyên có những hoạt động liên quan trực tiếp đến quyền lợi của người dân, thời gian vừa qua ban lãnh đạo cũng như cán bộ chiến sỹ phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an thành phố Cần Thơ đã đề ra  nhiều biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả công việc để phục vụ nhân dân tốt hơn. Đại tá Vũ Văn Đông, trưởng phòng chia sẻ với chúng tôi: Cải cách thủ tục hành chính là yêu cầu chung của thành phố và cũng là một trong những phần việc đề ra của đơn vị. Theo đó, lãnh đạo đơn vị đã quán triệt cho cán bộ chiến sỹ thực hiện có hiệu quả, từ khâu tiếp nhận hồ sơ đến khi trả kết quả, giải quyết thông qua bộ phận một cửa tiếp nhận hồ sơ, rút ngắn thời gian nhận và trả kết quả. Ví dụ thời gian cấp giấy phép sử dụng vũ khí- vật liệu nổ- công cụ hỗ trợ đối với hồ sơ dưới 50 giấy thì theo quy định là 05 ngày làm việc hiện nay đơn vị đã rút ngắn thời gian còn 03 ngày làm việc. Đối với hò sơ đăng ký khắc con dấu và cấp giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu, theo quy định là 03 ngày làm việc thì hiện đơn vị đã rút ngắn còn 02 ngày làm việc. Đối với hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT, theo quy định là 07 ngày làm việc thì hiện nay đơn vị đã rút ngắn còn 05 ngày làm việc.

Cũng theo chia sẻ của Đại tá Vũ Văn Đông, để cải cách hành chính thực sự phát huy được hiệu quả và để người dân nhận thấy sự cải cách rõ rệt, là thực tế chứ không phải khẩu hiệu thì mỗi một cán bộ chiến sỹ trong đơn vị cần khắc phục khó khăn, không ngại khó, ngại khổ xuống tận cơ sở, tận nhà dân để giải quyết công việc, cùng với đó là cải tiến về mặt công nghệ để nâng cao chất lượng phục vụ. Nằm trong nhóm 16 tỉnh thành phố thực hiện cấp căn cước công dân đợt đầu của cả nước, cán bộ chiến sỹ trong phòng cũng như công an các quận huyện đều nỗ lực học hỏi, đảm bảo thực hiện tốt sự đổi mới. Thượng úy Lê Sỹ Sáu, bí thư chi đoàn phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an thành phố Cần Thơ chia sẻ: bên cạnh việc học và ứng dụng công nghệ vào việc cấp căn cước công dân đảm bảo chính xác, nhanh chóng các đoàn viên trong phòng còn tham gia vào đội xung kích đi xuống cơ sở giúp người dân thuận lợi hơn

Trong năm 2017 đơn vị đã tổ chức 12 đợt làm căn cước công dân lưu động, tiếp nhận và giải quyết gần 500 hồ sơ cấp căn cước công dân hay rút ngắn thời gian cấp giấy xác nhận hai số chứng minh nhân dân cho người dân từ 3 ngày xuống còn 1 ngày làm việc... là hai trong số nhiều phần việc cải cách hành chính mà cán bộ chiến sỹ phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an thành phố Cần Thơ làm được trong thời gian vừa qua. Bằng những nỗ lực của từng cán bộ chiến sỹ, bằng sự sát xao của ban lãnh đạo, niềm vui và sự hài lòng của người dân mỗi khi đến phòng Cảnh sát quản lý hành chính và trật tự xã hội Công an thành phố Cần Thơ để giao dịch chính là thước đo, là hiệu quả là sự ghi nhận rõ rệt nhất về công tác cải cách hành chính ở đơn vị.

Kiều Anh

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận