Trung úy Lê Văn Tùng - chiến sỹ tài hoa của Công an tỉnh Bình Thuận

07/05/2018 - 11:17

Công tác ở một đơn vị nghiệp vụ tưởng chừng như khô cứng nhất trong lực lượng công an, Trung úy Lê Văn Tùng, cán bộ điều lệnh, Công an tỉnh Bình Thuận lại mang một tâm hồn vô cùng nghệ sĩ

Nhìn hình ảnh Trung úy Lê Văn Tùng với bộ quân phục Công an nhân dân thực hiện nhiệm vụ kiểm tra điều lệnh nội vụ trong Công an tỉnh hàng ngày, không ai nghĩ khi anh cầm cây đàn ghita lên hát những bài hát ca ngợi tình yêu lứa đôi, tình yêu quê hương, đất nước lại ngọt ngào, say đắm đến thế

Bài hát Khúc hát giao duyên trên đồng lúa mới quý thính giả vừa lắng nghe là bài hát giúp Trung úy Lê Văn Tùng cùng người đồng đội của mình đạt giải đồng trong Liên hoan tiếng hát truyền hình CAND năm 2017 vừa qua. Trả lời câu hỏi vì sao lại lựa chọn bài hát này để tham gia Liên hoan, Tùng bảo: đối với một người chiến sĩ xuất thân từ một gia đình thuần nông như anh, quê hương luôn gắn với đồng lúa trĩu hương, và tình yêu lứa đôi trong quan niệm của anh, luôn gắn với tình yêu quê hương, đất nước "Khi mình thể hiện ca khúc đó vừa tự hào, thứ hai khi hát về quê hương của mình, cảm xúc sẽ được đẩy lên cao hơn".
Mặc dù khi học tập, rèn luyện tại trường Trung cấp an ninh tại Thành phố Hồ Chí Minh, Lê Văn Tùng đã thể hiện được khả năng ca hát của mình, nhưng phải đến năm 2010, anh mới tự tin tham gia Đội văn nghệ của công an tỉnh Bình Thuận. Từ đó, trong bất cứ hoạt động văn hóa, văn nghệ nào cũng không thể thiếu sự có mặt của anh, cũng từ đó bộ sưu tập các bằng khen, giải thưởng về văn hóa văn nghệ của anh ngày một nhiều. Tùng chia sẻ với chúng tôi, sau thời gian làm việc tại đơn vị, việc tham gia văn hóa, văn nghệ giúp bản thân anh cảm thấy yêu đời, vui vẻ và thấy mình sống có ích cho xã hội hơn. Đặc biệt là những lần cùng Đội văn nghệ Công an tỉnh đến những địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng còn khó khăn; mang lời ca, tiếng hát phục vụ bà con , Tùng cảm thấy vô cùng tự hào, vì bản thân đang khoác trên mình màu áo lính: "Mỗi lần về với đồng bào, mình lại cảm thấy dường như hát say sưa hơn, nhiệt huyết hơn. Sau mỗi lần thể hiện bà con đến bắt tay, tặng hoa, thậm chí còn mời ca sĩ về nhà ăn cơm… điều đó khiến chúng tôi gần gũi hơn với bà con.Và đặc biệt khi thể hiện ca khúc viết về lực lượng công an, bản thân thấy rất vinh dự khi được đứng trong hàng ngũ công an nhân dân".

Như Trung úy Lê Văn Tùng chia sẻ: trong hàng trăm ca khúc anh từng thể hiện, những ca khúc viết về lực lượng công an nhân dân luôn tạo được cảm hứng cho anh. Tự hào hơn nữa, khi năm 2016, anh được thể hiện chính những ca khúc của những người đồng chí, đồng đội mình viết lời. Các ca khúc với ca từ hào hùng, nhưng cũng không kém phần sâu lắng, thể hiện được sự cống hiến, hy sinh của chính những người lính trẻ: “Vì quê hương bình yên trên mọi ngả đường/ Xung kích xông pha mang niềm vui đến cho mọi nhà/Vì an ninh cuộc sống, vì hạnh phúc nhân dân/Tình yêu chúng tôi, dành trọn cho quê hương mình”
Lê Dung - Mai Hoa

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận