Thiếu úy Trần Thị Thu Hường và những ấn tượng trên con đường âm nhạc của lực lượng Công an

10/08/2017 - 07:00

Con đường trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp không dễ, càng khó hơn với cô gái trẻ Trần Thị Thu Hường khi sinh ra trong một gia đình không có ai làm nghệ thuật. Thế nhưng chính tình yêu và niềm đam mê âm nhạc đã đưa tiếng hát của Thu Hường cất cao và tỏa sáng khi Hường chính thức đầu quân cho Đoàn Nghệ thuật Công an nhân dân

“Thu Hường đến với lực lượng công an không định trước là sự bất ngờ, một bước ngoặt trong đời mình. Từ nhỏ mình chưa bao giờ mình nghĩ mình sẽ trở thành Công an và đặc biệt là ca sĩ, chiến sĩ của lực lượng Công an nhân dân”. Đó là những chia sẻ của Thiếu úy Trần Thị Thu Hường, hiện đang là chiến sĩ thuộc đoàn nghệ thuật Công an nhân dân. Sinh ra trong một gia đình không trọn vẹn, và trong nhà cũng không có ai làm nghệ thuật, tại tỉnh Bắc Giang, Trần Thị Thu Hường chọn đi theo ca hát như một cách thức để làm tươi mới tâm hồn, mỗi khi vui, khi buồn có tiếng đàn, tiếng hát làm bạn. Do đó, cô thi vào trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật trung ương và là một ca sĩ tự do. 

Thiếu úy Trần Thị Thu Hường luôn cho rằng: thành công không phải của riêng mình, mà trong mỗi giải thưởng, mỗi sự thành công đều có đóng góp của đồng đội, của những người thân

Chọn con đường ca hát, nhưng lại chưa từng nghĩ đến việc sẽ khoác trên mình màu quân phục lực lượng Công an nhân dân. Nhưng năm 2010 cái duyên đã đưa Hường đến với lực lượng, cái duyên ấy đã gắn bó với người nữ chiến sĩ Trần Thị Thu Hường trong suốt gần 7 năm công tác. Từ môi trường nghệ thuật, bước chân vào môi trường có kỷ luật cao, cô chiến sĩ trẻ không khỏi bỡ ngỡ "Ban đầu Thu Hường cảm thấy rất khó khăn, nhưng dần dần được các vị lãnh đạo tạo điều kiện thuận lợi để có thể cống hiến. Cho đến bây giờ vẫn chưa bao giờ Thu Hường nghĩ sẽ hối hận, vì mình nghĩ đây là định mệnh của mình. Công an nhân dân! cứ mỗi lần nghĩ đến cô gái này là một chiến sĩ, một ca sĩ của lực lượng Công an nhân dân thì thực sự vô cùng, vô cùng tự hào".

Sau này, càng gắn bó, càng hiểu lực lượng Hường lại càng thêm yêu màu áo. Bên cạnh đó, với vai trò là một ca sĩ trong lực lượng, Hường đã mang lời ca tiếng hát của mình đến khắp các vùng miền trong cả nước. Thiếu úy Trần Thị Thu Hường chia sẻ: cô đi nhiều không chỉ để gặp gỡ, biết thêm nhiều hoàn cảnh trong cuộc sống mà đi còn để học hỏi, để trải nhiệm và mang nhiệt huyết tuổi trẻ, niềm tự hào là người chiến sĩ công an đến với cán bộ mình, với đồng bào mình. "Thu Hường sống là nhờ những kỷ niệm trong những chuyến lưu diễn mình đã trải qua. có một kỷ niệm rất vui là mới bắt đầu vào ngành, mình có cuộc hành trình đi đến với một trường học nghèo ở một huyện vùng cao ở Tuyên Quang, ở đấy, không chỉ là một ca sĩ, mình còn là một MC. Ở đó sân khấu rất đơn sơ, không có ánh đèn sân khấu, chỉ là một trường học rất nghèo, cảm xúc của mình không những là ca sĩ mà còn là một ca sĩ chiến sĩ công an nhân dân, đem đến cho các bạn nhỏ một món quà rất nhỏ. Mình tự hào vì không phải mình hát hay mà vì mình là một người chiến sĩ công an nhân dân được đem những phần quà, đóng góp vô cùng nhỏ nhoi đến cho các em nhỏ ở đây".

Sự cống hiến, niềm tự hào khi được khoác trên mình màu áo lực lượng công an nhân dân đã ngấm vào từng công việc, hoạt động của người nữ chiến sĩ trẻ Trần Thị Thu Hường. Được đồng đội kính trọng, được cấp trên ưu ái, nhưng không vì thế mà bản thân Thiếu úy Trần Thị Thu Hường tự đề cao bản thân mình, cô luôn cho rằng: thành công không phải của riêng mình, mà trong mỗi giải thưởng, mỗi sự thành công đều có đóng góp của đồng đội, của những người thân. Dù mới được nhận Bằng khen của Cục trưởng về những đóng góp cho phong trào văn hóa văn nghệ Công an nhân dân vào ngày 25/7 vừa qua, nhưng khi được hỏi về thành tích lớn nhất trong hoạt động nghệ thuật, Thu Hường lại cho rằng: đó là sự yêu mến của nhân dân, của đồng đội "Phần thưởng lớn nhất của mình là sự yêu mến của khán giả, không chỉ của những người ngoài lực lượng mà còn của chính những đồng đội, những cán bộ chiến sĩ trong lực lượng Công an nhân dân".

Thu Hường còn chia sẻ với chúng tôi: bởi có một tuổi thơ không yên bình, một gia đình không trọn vẹn, nên cô luôn coi đơn vị như nhà, đồng đội như người thân. Chính vì thế, các bài hát mà Thu Hường yêu thích nhất, muốn được thể hiện nhất cũng chính là những bài hát về lực lượng công an nhân dân. "Mình đang xây dựng, phát hành một album tất cả những bài hát về công an, vì mình phát hiện khi hát những bài hát về công an, mình như tìm được chính con người của mình, thời điểm này, Thu Hường đang phối khí và làm lại mới hơn các bài hát về Công an nhân dân. Khao khát của Thu Hường là từ những bài hát của mình sẽ được nhiều người biết đến hơn, nhiều người hiểu hơn những đóng góp của chúng tôi: Những người chiến sĩ Công an nhân dân đang ngày đêm thầm lặng để bảo vệ Tổ quốc".

Mai Hoa

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận