Nữ MC tài năng của Công an TP Hà Nội

18/12/2017 - 16:12

Tại liên hoan truyền hình Công an nhân dân lần thứ 11  tổ chức vào tháng 9 vừa qua, Trung úy Nguyễn Thu Hương, Phát thanh viên Truyền hình An ninh Thủ đô là 1 trong 7 gương mặt xuất sắc giành giải A cho hạng mục Phát thanh viên, người dẫn chương trình.

Nhiều khán giả có mặt ngày hôm đó hẳn khó có thể quên hình ảnh cô gái với khuôn mặt sáng rỡ, vóc dáng nhỏ nhắn nhưng phong thái hết sức tự tin, làm chủ hoàn toàn sân khấu. Được giao tình huống dẫn hiện trường trong vụ Công an thành phố vừa triệt phá một đường dây ma túy lớn, thu giữ 20 bánh heroin, bắt 2 đối tượng là hai vợ chồng có một con nhỏ vừa bước vào lớp một, chỉ với 30 phút chuẩn bị, Nguyễn Thu Hương đã nhanh chóng đưa ra cách xử lý của mình. "Mình đã tự sáng tạo ra chi tiết là trong số tang vật mà cơ quan Công an thu giữ có những cuốn tập và sách giáo khoa mà 2 đối tượng vừa mới mua cho con gái để chuẩn bị vào lớp một và mình đã lấy các cuốn tập đó để làm đạo cụ, diễn trên sân khấu rằng “trên tay tôi đang cầm một cuốn tập, đây là cuốn tập mà hai đối tượng đã chuẩn bị cho con gái của mình vừa mới khai giảng vào sáng nay. Nhưng giờ thì cô bé không nhận được món quà đó từ bố mẹ nữa vì bố mẹ em vừa bị bắt trong một vụ buôn bán ma túy số lượng rất lớn. Và tôi chợt nghĩ là phía sau hành động của người lớn là cả tương lai của con trẻ. Không biết trên đất nước này còn bao nhiêu ông bố bà mẹ vì lợi nhuận trước mắt, vì đồng tiền làm mờ mắt mà quên đi rằng sau lưng họ còn có một gia đình, còn có những đứa con đang rất cần bàn tay và sự giáo dục của cha mẹ” Từ đó tôi nêu ra sự kêu gọi đối với mọi người. Tôi nghĩ đó là cái thông điệp vượt qua tất cả mọi cái thông điệp khác, hướng con người sống và làm việc theo đúng pháp luật, sống có trách nhiệm với bản thân mình và gia đình của mình, Nguyễn Thu Hương kể. 

Cô gái trẻ hoàn thành phần thi trong sự trầm trồ của đồng nghiệp, sự hài lòng của ban giám khảo và rất nhiều tràng vỗ tay tán dương từ phía khán giả. Dù có màn thể hiện tương đối xuất sắc song với Hương, giải A vẫn là phần thưởng đầy bất ngờ và mang lại cho cô nhiều cảm xúc: "Tôi tham gia Liên hoan truyền hình CAND lần này là lần thứ 2 rồi. Đương nhiên tôi luôn đặt mục tiêu là phải cố gắng hết sức để mang về kết quả tốt nhất. Nhưng các anh các chị phát thanh viên của Công an các tỉnh, thành phố đều rất là giỏi. Bản thân tôi lại không được đào tạo chính quy chuyên ngành báo chí, cũng chưa từng được đào tạo bài bản về nghề dẫn chương trình nên khi tham gia liên hoan phim cũng xác định là giao lưu, học hỏi là quan trọng nhất".

Chúng tôi biết chia sẻ của Thu Hương là thật. Nhưng nếu nhìn vào bảng thành tích đáng nể của Hương ngay từ khi còn là sinh viên của Học viện An ninh nhân dân, sẽ không ai có thể nghi ngờ tài năng và bản lĩnh của cô gái nhỏ này. Ngay từ những năm đầu theo học tại trường, Thu Hương đã là nhân tố nổi bật trong các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên. Tham gia viết bài cho Nội san Dưới cờ truyền thống của Học viện và là phát thanh viên của Đài truyền thanh nội bộ mỗi thứ 3 và thứ 6 hàng tuần, có lẽ Hương bén duyên với nghề báo từ đó. Hương bảo cô thích cảm giác được người khác lắng nghe, thích truyền tải những thông điệp tích cực từ các bài viết của mình. Tài "ăn nói" và bản lĩnh sân khấu của Hương cũng được thể hiện ngay từ khoảng thời gian đó với nhiều cuộc thi hùng biện mà Hương đều đạt giải cao, như cuộc thi Tuyên truyền Nghị quyết Đoàn, cuộc thi "tuổi trẻ Học viện An ninh nhân dân làm theo lời Bác"… Với tư duy mạch lạc và sắc sảo, Thu Hương cũng đạt nhiều thành tích trong các cuộc thi viết, trong đó có giải đặc biệt cuộc thi "Tuổi trẻ với tình yêu biển đảo quê hương", giải đặc biệt tìm hiểu lịch sử Cục chính trị Hải quân, giải đặc biệt tìm hiểu lịch sử học viện Biên phòng, giải nhì cuộc thi tìm hiểu Bác Hồ vơi các dân tộc thiểu số, giải ba Tìm hiểu Pháp luật Biên giới quốc gia...

Thưa các bạn! Khi mới ra trường về Phòng Công tác Chính trị, Công an thành phố Hà Nội, Nguyễn Thu Hương được phân công công việc ở Đội tham mưu tổng hợp. Thế rồi có lẽ do "duyên" và cũng có lẽ do năng khiếu dẫn chương trình được phát hiện, Thu Hương được điều động sang Đội tuyên truyền và gắn bó với công việc dẫn chương trình Truyền hình An ninh Thủ đô từ đó. Không chỉ hoàn thành tốt công việc của một MC, Hương còn tích cực học hỏi, tìm tòi và tham gia sản xuất các tin, bài, phóng sự. Là phóng viên "tay ngang", thế nhưng trong thời gian ngắn, Thu Hương đã nhanh chóng bắt kịp với guồng quay của công việc, mỗi sản phẩm đều thể hiện sự tỉ mỉ, chỉn chu và mang đậm hơi thở của báo chí. Thu Hương chia sẻ: "Nghề báo nói chung và công việc dẫn chương trình cho tôi những trải nghiệm rất là thú vị. Dù có hơi vất vả hơn so với những ngành nghề khác nhưng tôi thực sự yêu thích công việc của mình và mong muốn có những thành tích tốt hơn nữa trong công tác".

Công việc chuyên môn vất vả, bận rộn là vậy. Thế mà tại Liên hoan sân khấu kịch nói Công an Thủ đô "Phía sau những chiến công" vừa rồi, chúng tôi lại bắt gặp Thu Hương trong một vai trò khác. Cô phóng viên, phát thanh viên này hóa ra cũng là một diễn viên vào vai rất ngọt. Và với sự "đa di năng" lẫn tinh thần cầu tiến của mình, chắc rằng Hương sẽ làm tốt bất cứ vai trò nào mà cô đảm nhận. 

Hà Phương

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận