Những bông hoa tỏa hương

18/12/2017 - 16:15

Diễn ra vào những ngày cuối năm, lễ trao Giải thưởng “Phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND xuất sắc, tiêu biểu” năm 2017 và trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” không đơn thuần chỉ là một dịp tổng kết. Đó còn là dịp ghi nhận những đóng góp của lực lượng nữ cán bộ chiến sĩ trong Tổng cục Chính trị CAND nói riêng và nữ cán bộ chiến sĩ trong Công an nhân dân nói chung.

Đúng như tên gọi của chương trình "Những bông hoa tỏa hương", 8 gương mặt được nhận giải thưởng Phụ nữ Tổng cục Chính trị Công an nhân dân xuất sắc tiêu biểu lần này thực sự là 8 bông hoa đầy hương sắc với những cống hiến nỗ lực không ngừng. 3 trong số 8 tấm gương tiêu biểu được chọn giao lưu tại Lễ trao giải thưởng đã nhận được những tràng pháo tay không ngớt đầy ngưỡng mộ. Đó là Trung tá Phạm Hồng Thắm, Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao CAND, người góp công không nhỏ vào thành tích chung của thể thao CAND trên đấu trường khu vực và quốc tế. Từ năm 2012 đến hết tháng 10/2017, Trung tá Phạm Hồng Thắm quản lý 25 môn thể thao thành tích cao, đạt hơn 3000 huy chương và phụ trách trực tiếp bộ môn Karatedo CAND, giúp đoàn thể thao CAND luôn đứng ở vị trí top 3 đơn vị mạnh nhất toàn quốc. Riêng năm 2017, chị là Trưởng đoàn thể thao CAND dự Seagames 29 tại Malaysia và đã phá 2 kỷ lục tại Seagames, giành 3 Huy chương vàng…  Ngoài ra, Trung tá Phạm Hồng Thắm còn nhiều năm là chiến sĩ thi đua, được nhận nhiều bằng khen của Bộ Công an, Hội Phụ nữ Bộ Công an vì đã có thành tích xuất sắc trong các giải thi đấu thể thao và thực hiện nhiệm vụ công tác Hội. Với chị, Giải thưởng Phụ nữ xuất sắc tiêu biểu Tổng cục Chính trị Công an nhân dân năm 2017 là niềm vinh dự, cũng đồng thời là trách nhiệm: "Có thể nói với danh hiệu này tôi sẽ phải cố gắng nhiều hơn trong công tác chuyên môn đại diện cho đơn vị, cho tổng cục để hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao", Trung tá Phạm Hồng Thắm tâm sự.

Giao lưu với những đại biểu phụ nữ được vinh danh

Nếu như Trung tá Phạm Hồng Thắm được vinh danh vì những thành tích trong thể thao thì Thiếu tá Phạm Thị Mỹ Hạnh, Giảng viên Bộ môn Ngoại ngữ, Đại học An ninh nhân dân TP. Hồ Chí Minh lại khiến người ta phải trân trọng trước những nỗ lực trong nghiên cứu, giảng dạy. Luôn tìm tòi, đổi mới phương pháp giáo dục, chị còn tích cực tham gia biên soạn đề cương chi tiết môn học cho các hệ đào tạo chính quy tập trung, hệ vừa học vừa làm, đề cương chi tiết cho các ngành học mới. "Trong quá trình công tác mình luôn suy nghĩ, tìm tòi, đổi mới phương pháp giảng dạy để học sinh có thể tiếp cận bài học tốt hơn. Với gia đình mình luôn cố gắng vai trò của người con dâu, người vợ, người mẹ để sắp xếp thời gian hợp lý ở trường và nhà hài hòa để gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc", Thiếu tá Phạm Thị Mỹ Hạnh chia sẻ.

Nhỏ tuổi nhất trong 3 gương mặt lên giao lưu, sinh viên Trần Thị Nhài của Học viện An ninh nhân dân, người đạt giải Nhất kỳ thi Olympic Toán sinh viên và học sinh toàn quốc năm 2017 cũng mang lại cho hội trường nhiều tình cảm yêu mến.

Ngoài ra, 5 cá nhân tiêu biểu khác đại diện cho phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND cũng có bảng thành tích không hề thua kém. Điển hình như Đại úy Lê Thị Hồng, Phó Trưởng Bộ môn Lý luận chính trị và Khoa học xã hội nhân văn, Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II với danh hiệu “Giảng viên dạy giỏi cấp Bộ” năm 2016-2017, thư ký một đề tài khoa học cập Bộ, tham gia thực hiện 3 công trình, sáng kiến; em Nguyễn Thị Mai Diệp, sinh viên trường Đại học Kỹ thuật, Hậu cần CAND với điểm trung bình học tập năm học 2016-2017 rất cao 9,32, điểm rèn luyện 9,2… Thượng tá Phạm Thị Nhàn, Chủ tịch Hội Phụ nữ Tổng cục Chính trị Công an nhân dân nói: "Công tác Hội và phong trào phụ nữ chính là môi trường rất tốt để cho chị em phấn đấu, thể hiện và cho chị em khẳng định được cái tinh thần trách nhiệm cũng như sự đoàn kết gắn bó, sự tương hỗ lẫn nhau để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn và giúp đỡ nhau trong cuộc sống đời thường".

Được diễn ra lần đầu tiên vào năm 2015, giải thưởng “Phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND xuất sắc tiêu biểu”  là kết quả của quá trình phấn đấu rèn luyện bền bỉ, không mệt mỏi của mỗi cá nhân. Các chị đại diện cho những nỗ lực, quyết tâm, khát vọng cống hiến của hơn 9000 hội viên phụ nữ Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, thực sự là những bông hoa thép luôn kiên trì, bền bỉ trên mọi mặt trận công tác, đóng góp xứng đáng vào công cuộc đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Hà Phương

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận