Khúc ca người chiến sỹ

29/08/2017 - 10:01

Trong không khí hào hùng cả nước thi đua sôi nổi kỷ niệm 72 năm ngày cách mạng tháng 8 và quốc khánh mùng 2/9 và kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống của lực lượng Công an nhân dân, báo Công an nhân dân phối hợp với chương trình nghệ thuật "Âm vang chiến công"; chương trình nhằm ca ngợi chiến thắng vĩ đại của toàn dân tộc trong cuộc cách mạng tháng 8 gắn liền với công lao của Đảng, của Bác Hồ trong đó có sự đóng góp to lớn hết sức quan trọng của lực lượng Công an nhân dân

Nghệ sỹ ưu tú Quốc Hưng, Tổng đạo diễn chương trình "Âm vang chiến công" chia sẻ: chương trình là sự tâm huyết của cả tập thể, bởi ngay từ ban đầu, các thành viên trong ban tổ chức đã mong muốn có một đêm ca nhạc vừa để tri ân thế hệ đi trước vừa để tiếp lửa cho thế hệ trẻ mai sau, "các ca khúc về ngành công an rất nhiều, nhiều tác phẩm hay nhưng chúng tôi chỉ chọn lọc một số tác phẩm tiêu biểu, trong chương trình này chúng tôi cũng đan xen nhiều tác phẩm ca ngợi quê hương đất nước. Chương trình chia làm 2 phần, phần đầu là Đất nước tình yêu, phần 2 là Thành đồng tổ quốc, ca ngợi sự hy sinh cao cả, thầm lặng của người chiến sỹ Công an trên mặt trận bảo vệ cho bình yên cuộc sống.

Trên tinh thần đó, 15 ca khúc đã được lựa chọn và biểu diễn trong chương trình "Âm vang chiến công". Phần 1 với chủ đề Đất nước tình yêu, qua sự thể hiện của các ca sỹ, những lời ca, tiếng hát mang âm hưởng sâu lắng, da diết đã đưa khán thính giả đến với không gian nghệ thuật, với vẻ đẹp thanh bình của quê hương đất nước sau những năm kháng chiến gian khổ, thấy được ý nghĩa lớn lao, sự hi sinh của cha ông đem đến cuộc sống tươi đẹp như ngày hôm nay. Điểm nhấn trong chương trình "Âm vang chiến công" là Ban tổ chức trao một số phần quà dành cho những cán bộ công an lão thành và cán bộ chiến sĩ công an các tỉnh biên giới có nhiều thành tích tiêu biểu đóng góp trong xây dựng lực lượng Công an nhân dân, đấu tranh phòng, chống tội phạm và tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc và có hoàn cảnh khó khăn. Chú Đoàn Trọng Cách, cán bộ nghỉ hưu, từng công tác tại Ban an ninh khu 5, là một khán giả đến xem chương trình xúc động bày tỏ: "Hôm nay là ngày kỷ niệm, chương trình làm để cho mọi người thấy được sự tri ân đối với những người có công với cách mạng, bản thân tôi cũng là người tham gia ở chiến trường cho nên thấy rất xúc động, rất phấn khởi".

 

Trong số những khán giả đến dự chương trình nghệ thuật "Âm vang chiến công" ngoài những bậc cha anh đi trước, những người đang công tác trong lực lượng thì còn có cả những thế hệ trẻ trong lực lượng Công an nhân dân, đó những học viên khối trường an ninh, cảnh sát. Học viên Chu Huy Vinh, trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I tự hào chia sẻ: "Hôm nay em đến đây rất là vui. Ban Tổ chức đã tổ chức mừng ngày kỷ niệm của bọn em, hôm nay đến đây thấy rất vui và tự hào".

 

Thông qua các ca khúc cách mạng, chương trình đã giúp người xem ôn lại truyền thống 72 năm xây dựng và trưởng thành, tôn vinh người chiến sỹ Công an dũng cảm mưu trí hết lòng vì sự bình an của nhân dân. Những người lính ấy cũng như mọi công dân khác, họ vẫn luôn là những con người khát yêu, khát sống, khát khao vươn đến những lý tưởng sống cao đẹp, biết động viên mình, động viên mọi người: “Hãy sống như đời sông, để biết yêu nguồn cội/ Hãy sống như đồi núi vươn tới những tầm cao/ Hãy sống như biển trào, như biển trào để thấy bờ bến rộng/ Hãy sống như ước vọng để thấy đời mênh mông”… Đây cũng chính là thông điệp tốt đẹp mà toàn thể ê kip thực hiện và ban tổ chức chương trình muốn gửi gắm đến cộng đồng, đến tất cả các cán bộ chiến sĩ công an trên cả nước. Ca sỹ Lan Anh, một ngôi sao nhạc thính phòng hàng đầu của Việt Nam cũng đầy tự hào và vinh dự khi được tham gia trong chương trình này. Chị chia sẻ rằng, dù đã đi hát mấy chục năm, nhưng mỗi lần đứng trên sân khấu hát về hình tượng người chiến sĩ, lòng chị lại trào dâng những cảm xúc khó tả, "Lan Anh rất may mắn được hát một số ca khúc về đề tài Công an nhân dân, 4 lần truyền hình trực tiếp từ Côn Đảo, Lan Anh đều hát bài "Biết ơn chị Võ Thị Sáu". Lần này tham gia một chương trình có ý nghĩa, tuy không hát ca khúc về Võ Thị Sáu nhưng hát những ca khúc khác cũng rất có ý nghĩa, Lan Anh cảm thấy đây là một vinh hạnh lớn và cũng thấy rất vui  khi được tham gia những chương trình có ý nghĩa về công an nhân dân", ca sỹ Lan Anh tâm sự.

Kiều Anh

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận