Giọng ca vàng của Công an Cần Thơ

17/03/2018 - 11:46

Đến Công an Cần Thơ, hỏi về đội trưởng đội văn nghệ, hầu như ai cũng biết đến Đặng Văn Phong, anh không chỉ là giọng ca chủ lực trong các hoạt động văn nghệ của công an thành phố mà còn thường xuyên được “trưng dụng” cho nhiều chương trình nghệ thuật của thành phố hay các ban ngành khác.

Với chất giọng truyền cảm, khoẻ khoắn, ngay từ khi được tuyển dụng vào công an thành phố Cần Thơ, Đặng Văn Phong đã được chọn vào đội văn nghệ xung kích của công an thành phố. Gặp Phong khi anh đang cùng đồng nghiệp luyện tập tiết mục văn nghệ phục vụ chương trình văn nghệ kỷ niệm của Quân khu 9, chàng ca sỹ ấy hào hứng kể cho chúng tôi nghe những kỷ niệm, những niềm vui trong mỗi lần  tham gia hội diễn nghệ thuật cũng như những chuyến công tác dân vận, mang lời ca tiếng hát đến các xóm ấp của miền đất Tây đô.

10 năm gắn bó với hoạt động văn nghệ quần chúng của công an thành phố, không phải ngẫu nhiên mà Đặng Văn Phong được đồng đội yêu mến đặt cho biệt danh “giọng ca vàng”. Có thể nói, trong mấy kỳ hội diễn Nghệ thuật quần chúng do Bộ Công an tổ chức từ năm 2008 đến nay, hầu hết huy chương vàng về đơn ca của Công an Cần Thơ đều do Phong mang về.

Từng thể hiện nhiều ca khúc với nhiều chủ đề khác nhau, thế nhưng bài hát “Khúc tráng ca biển” vẫn là ca khúc mang lại cho Phong nhiều cảm hứng, giai điệu hào hùng mà da diết của tác phẩm là sự hấp dẫn vô tận với anh, và mỗi lần hát ca khúc này lại thấy bùng cháy tình yêu quê hương đất nước, sự tự hào với cha anh, với đồng chí đồng đội đang ngày đêm giữ biển đảo quê hương. Với ca khúc này, Đặng Văn Phong đã đoạt huy chương vàng tại Hội diễn nghệ thuật quần chúng năm 2016 và liên hoan tiếng hát công đoàn công an toàn quốc được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh năm 2017.

Khoác lên mình bộ sắc phục CAND, là thành viên nòng cốt trong đội văn nghệ xung kích của công an thành phố, Đại uý Đặng Văn Phong đã tham gia gần trăm đợt biểu diễn, giao lưu văn nghệ lớn nhỏ, song với anh những chuyến đi giúp dân, kết hợp biểu diễn văn nghệ với các chương trình xã hội tình nguyện, chung sức cùng cộng đồng, trao quà cho các gia đình chính sách... luôn để lại nhiều kỷ niệm sâu sắc. Làm sao quên được những buổi biểu diễn văn nghệ phục vụ bà con trong những sân khấu dựng tạm, có khi là hát mộc khi tham gia giao lưu với thanh niên địa phương.

“Tham gia hoạt động văn nghệ của công an thành phố thì có nhiều kỷ niệm, nhiều niềm vui, song ấn tượng nhất vẫn là liên quan đến hoạt động đi giúp dân của công an thành phố. Chương trình này thì năm nào công an thành phố cũng làm, đó là chương trình “Thắm tình đồng đội, ấm lòng dân”. Trong đó thường có một buổi biểu diễn văn nghệ phục vụ người dân địa phương, trước đó là trao quà, trao xe cho học sinh nghèo. Mình thấy hoạt động đó rất là ý nghĩa, mình được mang tiếng hát đến người dân, để người dân hiểu được lĩnh vực công an của mình là như thế nào. Trước thì họ thường nghĩ công an mình là cứng nhắc, thế thì khi chúng mình đến biểu diễn thì người ta mới nói ồ, hoá ra công an còn có những lĩnh vực này, hoá ra công an lại văn nghệ , lại vui vẻ thế...”, Đặng Văn Phong kể

Tháng Ba, trong mỗi xóm ấp của miền đất bên sông Hậu, sắc mai vàng vẫn còn bung nở, không khí xuân vẫn còn quấn quít trong nụ cười trẻ nhỏ. Như thường lệ, Đặng văn Phong và các thành viên đội văn nghệ xung kích của công an thành phố Cần Thơ lại chuẩn bị những tiết mục mới cho chuyến lưu diễn dân vận, cho những hoạt động tình nguyện trong tháng Thanh niên 2018. Chàng ca sỹ- cũng là đội trưởng đội văn nghệ ấy bảo rằng, được mang lời ca tiếng hát phục vụ đồng chí đồng đội cũng như người dân địa phương là niềm vinh dự, là hạnh phúc của anh và đồng đội.

K.Phương

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận