Ghi ở đơn vị công an nhiều năm luôn có giải vàng trong các kỳ liên hoan

18/05/2018 - 12:56

Năm 2017, 2018; Công an Bình Thuận ghi dấu ấn ở một loại những kỳ hội diễn, liên hoan văn hóa, nghệ thuật và thể dục thể thao lớn của ngành như Liên hoan nghệ thuật quần chúng Công an nhân dân lần thứ X năm 2018 với chủ đề “70 năm CAND khắc ghi lời Bác” đã được khai mạc; Hội thao Cụm thi đua số 7 năm 2017...  Sự thành công trong việc đăng cai tổ chức và giành giải cao trong các hoạt động văn hóa văn nghệ đã khẳng định sự quan tâm, đầu tư của các cấp lãnh đạo và nỗ lực của tập thể cán bộ, chiến sĩ các đơn vị trong công an tỉnh

Năm 2017, 2018; Công an Bình Thuận ghi dấu ấn ở một loại những kỳ hội diễn, liên hoan văn hóa, nghệ thuật và thể dục thể thao lớn của ngành như Liên hoan nghệ thuật quần chúng Công an nhân dân lần thứ X năm 2018 với chủ đề “70 năm CAND khắc ghi lời Bác” đã được khai mạc; Hội thao Cụm thi đua số 7 năm 2017...  Sự thành công trong việc đăng cai tổ chức và giành giải cao trong các hoạt động văn hóa văn nghệ đã khẳng định sự quan tâm, đầu tư của các cấp lãnh đạo và nỗ lực của tập thể cán bộ, chiến sĩ các đơn vị trong công an tỉnh

Đến Công an tỉnh Bình Thuận, không khó có thể gặp được những hạt nhân văn nghệ, thể thao đầy tài năng và tâm huyết như Trung tá Nguyễn Thành Long, Phó trưởng Phòng Công tác Chính trị. Anh cho biết: Công an tỉnh Bình Thuận tự tin là đơn vị mạnh về văn hóa, văn nghệ và thể dục thể thao trong lực lượng công an cả nước bởi có sự quan tâm đặc biệt của Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh cho công tác phong trào. Trung tá Nguyễn Thành Long, Phó trưởng Phòng Công tác Chính trị nói: "Phong trào văn hóa văn nghệ đang được phát triển ở các đơn vị cơ sở, thật ra khó khăn chúng tôi không thấy nhiều, vì các h oạt động sinh hoạt giáo dục chính trị tư tưởng được lãnh đạo công an tỉnh chỉ đạo thường xuyên, trong đó có giao dục lối sống cho các cán bộ chiến sĩ, các phong trảo văn hóa luôn được nhấn mạnh trong các văn bản và cũng được lãnh đạo công an địa phương quan tâm và chỉ đạo tại cơ sở".

Đối với hoạt động thể dục thể thao, để cụ thể hóa Nghị quyết số 08 của Chính phủ, Kế hoạch số 5695 của UBND tỉnh Bình Thuận, Công an tỉnh Bình Thuận đã phối hợp với Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức nhiều hoạt động nhằm phát hiện những nhân tố mới như: “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân trong lực lượng công an Bình thuận” thu hút hơn 700 cán bộ chiến sĩ tham gia; Ngày hội thanh niên công an khỏe, Giải quần vợt Công an Bình Thuận; Giải bóng đã Công an Bình Thuận… Trung tá Nguyễn Thành Long cho biết thêm: "Hàng năm chúng tôi có các giải truyền thống, Công an tỉnh đã giao cho Đoàn thanh niên tổ chức các giải bóng đá, bóng chuyền. Đồng thời môn tennis mới bắt đầu triển khai. Ngoài ra hàng năm công an tỉnh làm tốt Công tác kiểm tra thể dục thẻ thao của Công an tỉnh. Từ đó chúng tôi phát hiện ra những nhân tố mới, để chúng tôi rút về tham gia đội thi của tỉnh, của Bộ và rất là hiệu quả".

Đặc biệt, năm 2017, với vai trò Cụm trưởng Cụm thi đua số 7 – Bộ Công an, Công an tỉnh Bình Thuận đã đăng cai tổ chức thành công Hội thao Cụm thi đua số 7 và giành giải nhất toàn đoàn trong Hội thao, với nhiều huy chương vàng, bạc, đồng trong các bộ môn: bóng đá, quần vợt, bida, cầu lông… Thiếu úy Nguyễn Việt Dũng, cán bộ phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh Bình Thuận chia sẻ:"tham gia các hoạt động thể dục thể thao không chỉ giúp bản thân nâng cao sức khỏe mà còn tăng thêm tinh thần đoàn kết của toàn thể cán bộ chiến sĩ ở đơn vị".

Đối với mỗi cán bộ chiến sĩ của Công an tỉnh Bình Thuận như Trung úy Lê Văn Tùng, khi tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao không phải là quyết tâm giành được giải thưởng, mà điều quan trọng là được thể hiện bản thân và có thêm nhiều người bạn mới, "Phần thưởng chỉ là tinh thần, nhưng thông qua giải anh em có thể giao lưu, cọ sát và học hỏi kinh nghiệm".

Hiện ở Bình thuận, cũng như các đơn vị công an trên cả nước, các trụ sở đều nằm ở nơi địa bàn dân cư đông. Do đó, diện tích đất dành cho các hoạt động thể dục thể thao, nâng cao thể chất cho cán bộ chiến sĩ còn hạn chế. Cụ thể: sân bãi tập luyện các môn thể thao tự nguyện chủ yếu là nền đất, hoặc nền xi măng đơn giản, không có trang bị; dụng cụ tập luyện chuyên dụng cho các môn thể thao thành tích cao còn thiếu. Tuy nhiên, khắc phục những khó khăn trước mắt, nhiều năm qua Công an tỉnh Bình Thuận vẫn lấy sự nhiệt huyết tham gia cống hiến của các cán bộ chiến sĩ làm động lực. Nhiều hoạt động thể dục thể thao, có sức lan tỏa rộng khắp trong toàn Công an tỉnh được liên tục tổ chức

Về hoạt động văn hóa văn nghệ, cũng theo Trung tá Nguyễn Thành Long, mặc dù được tạo điều kiện thuận lợi, nhưng khi triển khai phong trào cũng vướng phải một số khó khăn:"Có một điểm khó là các đồng chí nữ, có những đồng chí vướng bận ra đình, hoặc các đồng chí có tài năng, nhưng vì yêu cầu công việc, yêu cầu gia đình mà không tham gia được. Nhưng chúng tôi cũng rất mong muốn có được đội ngũ những người trẻ. Và trong đợt Liên hoan Nghệ thuật quần chúng vừa rồi, 25 đồng chí tham gia hầu hết là những người trẻ".

Dấu mốc ghi nhận sự phát triển lớn mạnh của hoạt động văn hóa văn nghệ của lực lượng Công an tỉnh Bình Thuận là năm 2015. Mặc dù phong trào đã được phát động và hưởng ứng từ trước, nhưng phải đến năm 2015 khi Công an tỉnh tổ chức cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật về đề tài “Tuổi trẻ công an nhân dân” thì phong trào văn hóa văn nghệ mới được thực sự phát triển rộng khắp. Trung tá Nguyễn Thành Long chia sẻ: cán bộ chiến sĩ phấn khởi khi hát những bài hát do chính bản thân những người lính sáng tác, còn lực lượng văn nghệ sĩ ở địa phương cũng hào hứng tham gia cuộc thi nhằm khắc họa sâu đậm hình ảnh người chiến sĩ công an "Trong cuộc thi tập trung vào sáng tác các loại hình văn học nghệ thuật, truyện ký, nhiếp ảnh và ca khúc".

Nhiều tác phẩm bước ra từ cuộc thi đã đến được với công chúng. Đặc biệt, bài hát “Đêm Tuần tra” lời Thành Long, nhạc Khắc Nhân đã vinh dự nhận được giải A khi được tam ca nam Công an tỉnh thể hiện tại Liên hoan nghệ thuật quần chúng năm 2017.

Lê Dung - Mai Hoa

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận