Đoàn thanh niên Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an - uống nước nhớ nguồn

27/07/2017 - 21:48

Ngày 21/7 vừa qua, Đoàn thanh niên Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an đã có chuyến hành trình tri ân tại huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên, khám và cấp thuốc miễn phí cho hơn 150 thương binh, bệnh binh; tặng quà cho 18 gia đình chính sách, có công với Cách mạng với giá trị hơn 50 triệu đồng. Trong những ngày tháng 7 đầy ý nghĩa này, Đoàn thanh niên Bệnh viện Y học cổ truyền còn có nhiều hoạt động “đền ơn đáp nghĩa” khác, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” và lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu cho độc lập tự do và sự bình yên của đất nước. Phóng viên Radiocand phỏng vấn đồng chí Vũ Hữu Hào, Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an về chuỗi hoạt động này.

Phóng viên: Thưa đồng chí, thời gian qua, Đoàn thanh niên Bệnh viện Y học cổ truyền đã có nhiều hoạt động có ý nghĩa nhằm hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ. Đồng chí có thể chia sẻ thêm về điều này?

Đồng chí Vũ Hữu Hào: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an về việc tổ chức các hoạt động hướng đến kỉ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ thì Đoàn thanh niên Bệnh viện Y học cổ truyền năm nay đã xây dựng các chương trình hành động với mục đích tuyên truyền trong đoàn viên thanh niên về đạo lý uống nước nhớ nguồn và đền ơn đáp nghĩa với các đối tượng là thương binh, bệnh binh, các gia đình liệt sĩ, gia đình có công với Cách mạng. Thế thì năm nay, Đoàn thanh niên Bệnh viện cũng đã tổ chức được một số hoạt động cụ thể như sau: Ngày 21/7 thì Đoàn thanh niên Bệnh viện đã tổ chức các đoàn khám và cấp thuốc miễn phí cho hơn 150 đối tượng thương binh, bệnh binh ở huyện Kim Động tỉnh Hưng Yên và phối hợp với Đoàn Thanh niên Cục Kế hoạch đầu tư Bộ Công an và Công an tỉnh Hưng Yên tặng quà cho 18 gia đình chính sách, có công với Cách mạng với giá trị hơn 50 triệu đồng. Số tiền trên một phần là đóng góp của cán bộ chiến sĩ Bệnh viện, một phần là tài trợ từ Ngân hàng BIDV chi nhánh Thanh Xuân. Và Đoàn thanh niên Bệnh viện cũng là nòng cốt trong các chương trình khám chữa bệnh tại huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, tại huyện Sơn Dương tỉnh Tuyên Quang, huyện Ba Vì, Hà Nội và quận Hải An, Hải Phòng.v.v.. Ngoài ra Đoàn thanh niên Bệnh viện còn phối hợp với Đoàn Thanh niên Học viện An ninh nhân dân tặng 60 suất thuốc bổ cho các thương bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm điều dưỡng thương binh huyện Duy Tiên, Hà Nam và phối hợp với quận đoàn Nam Từ Liêm khám chữa bệnh cho các gia đình chính sách và thắp nến tri ân trên địa bàn.

Đoàn thanh niên BV y học cổ truyền viếng nghĩa trang liệt sỹ nhân dịp 27/7

Phóng viên: Công việc chuyên môn ở Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an cũng rất là vất vả, bận rộn. Vậy Đảng ủy, Ban Giám đốc đã tạo điều kiện như thế nào để các Đoàn viên thanh niên trong đơn vị có thể tham gia và đảm đương tốt các hoạt động phong trào nói chung và các hoạt động tri ân nói riêng trong thời gian này?

Đồng chí Vũ Hữu Hào: Thực ra thì đây là chương trình trong kế hoạch công tác năm của Đảng ủy Ban Giám đốc đã xây dựng thành Nghị quyết, chương trình hành động thì từ đó cụ thể hóa cái chương trình Nghị quyết của Đảng ủy, Ban Giám đốc thì Ban chấp hành Đoàn Bệnh viện đã xây dựng những kế hoạch hành động từng tháng, năm một. Và hiện nay Ban Giám đốc rất là quan tâm đến thế hệ trẻ. Vì hiện nay, Bệnh viện có hơn 800 cán bộ chiến sỹ mà Đoàn viên Bệnh viện chiếm đến hơn 600, mọi cái thành tích cũng như các chương trình hoạt động của Viện thì thanh niên đều là nòng cốt cho nên những cái chuong trình do đoàn thanh niên phát động từ đầu năm đến cuối năm nhất là những chương trình tri ân các gia đình thương binh, liệt sỹ, các gia đình có công với Cách mạng rồi các thế hệ đàn anh đi trước cống hiến cho Tổ quốc thì Đảng ủy Ban Giám đốc luôn quan tâm và đây là hoạt động thường niên của Bệnh viện. Hàng năm, Bệnh viện tổ chức rất nhiều các hoạt động khám chữa bệnh ở vùng cao như Hà Giang, Tuyên Quang, Lai Châu… nòng cốt là Đoàn viên thanh niên của Bệnh viện.

 Thắp nến, dâng hương tại mộ các anh hùng liệt sỹ

Trong một buổi đi khám bệnh, phát thuốc cho các gia đình chính sách

Phóng viên: Qua mỗi chuyến đi, mỗi hoạt động như thế này, điều quan trọng nhất mà các đoàn viên thanh niên nhận lại được là gì, thưa đồng chí?

Đồng chí Vũ Hữu Hào: Mỗi chuyến đi là một câu chuyện, trên địa bàn toàn quốc thì hiện nay đồng bào ta còn rất khó khăn và chúng tôi cũng nhận được rất là nhiều sự đồng cảm của các đồng chí trong và ngoài ngành Công an và sự đón tiếp rất là niềm nở của người dân và mỗi chuyến đi đều có một điểm chung là chúng ta thấy được tấm lòng biết ơn, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn của đồng bào và tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những đồng bào, đồng chí đã cống hiến xương máu và hy sinh tất cả tính mạng cho cuộc sống và sự nghiệp giải phóng dân tộc vì nền tự do, thống nhất đất nước. Đoàn viên thanh niên của Bệnh viện đăng ký rất đông. Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Bệnh viện cũng tham mưu cho Ban Giám đốc lựa chọn những đồng chí là Đoàn viên ưu tú, những đồng chí có chuyên môn giỏi để tham gia những đoàn khám chữa bệnh. Khi tham gia các đồng chí thấy chuyến đi rất ý nghĩa, rất phấn khởi, cái thứ hai là cảm thấy được góp một phần rất nhỏ để tri ân những anh hung liệt sỹ những người có công với Cách mạng trên toàn quốc. Đây cũng là dịp giáo dục cho các đồng chí Đoàn viên tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc và sự tri ân với các thế hệ đã cống hiến cho xương máu cho dân tộc. Qua đây thì tôi cũng xin chia sẻ và muốn gửi tới các bạn trẻ trong Công an nói riêng và các bạn trẻ trong thanh niên cả nước nói chung là ai cũng có một tuổi trẻ, hãy đính lên tuổi trẻ của mình những kỷ niệm đáng nhớ những kỉ niệm trở thành niềm vui, niềm tự hào của chúng ta, hãy để những kỉ niệm đó nó đồng hành cùng chúng ta trên mỗi chặng đường.

Phóng viên: Xin cảm ơn đồng chí!

Thực hiện: Hà Phương

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận