Phỏng vấn Thượng úy Vù Thi Mai Dinh, Bí thư Đoàn Công an tỉnh Lai Châu:

“Đánh trống vàng” điểm nhấn trong Tháng thanh niên ở Lai Châu

05/04/2019 - 08:43

Trong tháng 3 – Tháng thanh niên này, ở mỗi đơn vị Công an địa phương lại có những hoạt động Đoàn sôi nổi được các Ban chấp hành Đoàn thanh niên tổ chức thể hiện tính năng động, sáng tạo của từng đơn vị. Ở Lai Châu, Ban chấp hành Đoàn thanh niên Công an tỉnh lên ý tưởng cho một cuộc thi mang tên Đánh trống vàng, cuộc thi trở thành tâm điểm của Tháng thanh niên năm 2019 của Lai Châu, chúng tôi có cuộc trao đổi với Trung úy Vừ Thị Mai Dinh, Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh Lai Châu để hiểu rõ hơn về cuộc thi này

Trong tháng 3 – Tháng thanh niên 2019, ở mỗi đơn vị Công an địa phương lại có những hoạt động Đoàn sôi nổi được các Ban chấp hành Đoàn thanh niên tổ chức thể hiện tính năng động, sáng tạo của từng đơn vị. Ở Lai Châu, Ban chấp hành Đoàn thanh niên Công an tỉnh lên ý tưởng cho một cuộc thi mang tên Đánh trống vàng, cuộc thi trở thành tâm điểm của Tháng thanh niên năm 2019 của Lai Châu, chúng tôi có cuộc trao đổi với Trung úy Vừ Thị Mai Dinh, Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh Lai Châu để hiểu rõ hơn về cuộc thi này:


Phóng viên: Thưa đồng chí, được biết Đoàn thanh niên CA tỉnh Lai Châu đã lên kế hoạch cho một cuộc thi với tên gọi rất ấn tượng: Đánh trống vàng. Cuộc thi này có ý nghĩa như thế nào đối với các đồng chí trong tháng 3 – Tháng của những đoàn viên, thanh niên này?

Thượng úy Vừ Thị Mai Dinh: Hòa chung với khí thế tuổi trẻ cả nướcthi đua hướng tới các hoạt động chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn (26/3/1931 – 26/3/2019). Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cũng đã chủ động tham mưu Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức các hoạt động thiết thực, tạo sân chơi lành mạnh, bổ íchtrong tuổi trẻ Công an Lai Châu. Trong đó, Có Cuộc thi “Đánh trống vàng”. Đây là Cuộc thi lần đầu được tổ chức và nhận được sự đăng ký tham gia đông đảo của đoàn viên (80 thí sinh) đến từ 26 chi đoàn cơ sở trực thuộc và 01 Đoàn Công an thành phố.  Nội dung kiến thức thi phong phú, đa dạng, chủ yếu về: Truyền thống lịch sử CAND; Công an Lai Châu;việc học tập, thực hiện 6 điều Bác dạy; việc học tập Chỉ thị 05; Nghị quyết Đại hội Đoàn và một số kiến thức xã hội… Cuộc thi này rất có ý nghĩa với tuổi trẻ chúng tôi vì thông qua Cuộc thisẽ giúp thêm cho mỗi đoàn viên thanh niên trong Công an tỉnh trang bị thêm nhiều kiến thức phong phú để vận dụng vào cuộc sống, học tập, công tác cũng như xây dựng ý thức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Đặc biệt, tạo được sự gắn kết giữa cấp ủy lãnh đạo các đơn vị với đoàn viên thanh niên, giữa đoàn viên thanh niên với nhau.  Như trong thể lệ Cuộc thi đã nêu là có nội dung trò chơi cứu trợ thí sinh, và người cứu trợ thí sinh chính là cấp ủy lãnh đạo các đơn vị. Qua Cuộc thi, Đoàn Thanh niên muốn gửi gắm, mong muốn Cấp ủy tiếp tục chia sẻ, động viên cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị cũng như các hoạt động công tác đoàn,  phong trào thanh niên đề ra.

Phóng viên: Để có thể tổ chức cuộc thi này, các đồng chí đã phải chuẩn bị bao lâu?

Thượng úy Vừ thị Mai Dinh: Đây là một Cuộc thi khá mới mẻ trong tuổi trẻ Công an tỉnh và cũng là lần đầu tổ chức nên anh em cũng có sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng ngay từ cuối năm 2018. Đã chủ động  phân công nhiệm vụ cho từng thành viên trong BTV để công tác chuẩn bị được tốt nhất. Ngay sau khi họp bàn thống nhất lựa chọn Cuộc thi đánh trống vàng, Thường trực Đoàn đã chủ động tham mưu  đề xuất Ban Giám đốc và cũng may mắn là sau khi trình bày xong thì Đảng ủy Công an tỉnh rất ủng hộ và khuyến khích Đoàn tổ chức Chương trình Cuộc thi.

 

Phóng viên: Vậy vì sao các đồng chí lại chọn tên cuộc thi là Đánh trống vàng?

Thượng úy Vừ thị Mai Dinh: trong số rất nhiều cái tên được lựa chọn thì chúng tôi cảm thấy cái tên này phù hợp nhất với nội dung của cuộc thi và cũng gây được ấn tượng với chính những người tham dự

Phóng viên: Cuộc thi đến nay đã có được kết quả như thế nào, và các đồng chí có rút ra bài học gì để có thể tổ chức cuộc thi trong những năm tiếp theo?

Thượng úy Vừ thị Mai Dinh: Cuộc thi đã diễn ra đúng với thời gian dự kiến là 22/3, đó là điều Ban tổ chức cuộc thi phấn khởi nhất vì hôm đó có đầy đủ các thủ trưởng trong Đảng ủy Công an tỉnh đã xuống dự, cổ vũ và động viên Cuộc thi.  Sau khi kết thúc Cuộc thi, Ban tổ chức đã lựa chọn ra thí sinh xuất sắc giành giải nhất, giải nhì cuộc thi. Qua cuộc thi, điều ý nghĩa to lớn nhất chúng tôi nhận được là sự đoàn kết thống nhất, khả năng sáng tạo giữa các thành viên tổ chức Cuộc thi và thí sinh tham gia cuộc thi, sự động viên nhiệt tình từ cấp ủy lãnh đạo các đơn vị và khán giả đến cổ vũ Cuộc thi. Chúng tôi dự kiến sẽ có thêm Cuộc thi “Đánh trống vàng” lần 2, lần 3 vào n… cũng có thể với một tên gọi khác nhưng nội dung và ý nghĩa thì sẽ không thay đổi.

Phóng viên: Vâng, xin cám ơn những chia sẻ của đồng chí Vừ Thị Mai Dinh, chúc cho Đoàn thanh niên Công an tỉnh Lai Châu thời gian tới sẽ có thêm những hoạt động đoàn sôi nổi và ý nghĩa hơn./.

Mai Hoa thực hiện

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận