Chàng MC đa tài của Công an tỉnh Thái Bình

30/07/2017 - 07:00

Nhắc đến gương mặt dẫn chuyên mục Vì an ninh Tổ quốc của Công an Thái Bình, không ai không biết đến Nguyễn Duy Hưng. Gương mặt sáng, lối nói chuyện tự tin là những ấn tượng ban đầu chàng MC trẻ trung, đa tài này. Đa tài bởi ngoài khả năng dẫn chương trình, Duy Hưng còn tham gia vào rất nhiều các hoạt động văn nghệ, giao lưu nghệ thuật. Chia sẻ về công việc hiện tại của mình, Duy Hưng cho biết: "Công việc hiện tại của mình là phát thanh viên, biên tập viên chương trình Vì an ninh Tổ quốc của Công an tỉnh Thái Bình. Đây cũng là cái duyên hết sức tình cờ, và nó đã đem lại cho mình rất nhiều thứ như sự tự tin, mạnh dạn".

Nguyễn Duy Hưng - Gương mặt MC điển trai của ANTV Thái Bình

Mặc dù không theo học bất cứ ngày nào về chuyên ngành báo chí, nhưng với năng khiếu sẵn có, cộng với khuôn mặt sáng, tinh thần ham học hỏi, trau dồi kĩ năng, Nguyễn Duy Hưng nhanh chóng trở thành gương mặt dẫn quen thuộc trong tất cả các chương trình của Công an tỉnh Thái Bình tổ chức. Đặc biệt, những đêm giao lưu văn nghệ, hay bất cứ những cuộc thi nào được tổ chức trên sân khấu là sẽ gặp được Hưng. Nếu không phải ở vai trò người dẫn chương trình thì cũng sẽ là người tham gia biểu diễn văn nghệ, hay thí sinh dự thi. Bởi vậy mà nhiều người gọi Duy Hưng là chàng MC có duyên với sân khấu. Hưng chia sẻ: Công tác tại phòng Công tác chính trị chỉ mới được vài năm, nhưng những kiến thức, kinh nghiệm mà công việc người dẫn chương trình đem lại cho Nguyễn Duy Hưng là vô cùng quý báu. Từ một anh chàng hiền lành có phần rụt rè thì giờ anh đã tự tin, trưởng thành lên rất nhiều. Không biết từ bao giờ mà công việc dẫn chương trình đã ngấm vào “máu”. Khi đã ngấm vào máu như vậy rồi thì lại càng đam mê, càng muốn cống hiến.

Hiện nay, mặc dù đang theo học lớp vừa học vừa làm tại Học viện an ninh nhân dân, nhưng mỗi khi có chương trình gì của Công an tỉnh Thái Bình, Hưng lại được trưng tập. Mặc dù công việc học hành cũng chiếm khá nhiều thời gian, nhưng tình yêu, niềm đam mê với sân khấu vẫn luôn âm ỉ trong chàng trai này. Bởi vậy mà chúng tôi không bất ngờ gì khi Hưng đăng kí tham gia cuộc thi Tiếng hát sinh viên vào tháng 5 vừa qua tại ngôi trường anh đang theo học. Bài hát mà Hưng chọn biểu diễn trong cuộc thi là bài “Học viện An ninh nhân dân – 71 năm sáng mãi trang sử vàng” do chính anh sáng tác. Thế nhưng, điều làm chúng tôi không khỏi bất ngờ là bài hát được viết theo làn điệu chèo – một loại hình âm nhạc mà không phải ai cũng “chạm” đến được. Nguyễn Duy Hưng chia sẻ với chúng tôi như thế này: "Bản thân mình sinh ra ở quê Thái Bình, được gắn liền với loại hình chèo. Có ông nội là nghệ nhân, truyền cho, dạy cho nên  nghe, biết và yêu chèo. Khi mà nắm đc nội dung, có sáng tác 1 ca khúc chèo về học viện  và một ca khúc hát văn về học viện. Tất cả là cảm xúc tự hào về trang sử 71 năm Học viện An ninh. Mình sáng tác 2 ca khúc, đây là lần đầu tiên thể hiện trên sân khấu này".

Hưng nhận giải trong một cuộc thi văn nghệ do Học viện An ninh tổ chức

Học viện An ninh nhân dân tuy có nhiều sáng tác hay về truyền thống, thế nhưng được viết dưới thể loại chèo hay trầu văn thì lại chưa có bất cứ một tác phẩm nào. Bởi muốn sáng tác một bài hát mang âm hưởng chèo hay trầu văn thì phải có sự hiểu biết sâu sắc. Đối với làn điệu cổ thì từ ngữ phải có sự uyển chuyển. Bên cạnh đó thì nội dung phải phù hợp với điều mình muốn truyền tải về truyền thống 71 năm Học viện An ninh nhân dân. Với ca từ dễ nghe, giai điệu truyền thống, cùng màn biểu diễn công phu, đầu tư khi có dàn nhạc cụ dân tộc đi kèm, Nguyễn Duy Hưng đã thuyết phục được Ban giám khảo và giành được giải Nhất. 

Nguyễn Huệ

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận