Chiến sỹ tài hoa

Chàng ca sỹ của nhân dân

13/02/2017 - 22:36

Là trinh sát Phòng an ninh kinh tế, phụ trách mảng an ninh nông thôn của Công an tỉnh Lạng Sơn, Trung úy Chu Sơn Tùng được người dân ở các huyện, thị trấn nhớ đến nhiều và tin tưởng hơn, không chỉ ở những địa bàn do anh phụ trách mà ở các địa phương khác trong tỉnh cũng vậy. Đó là bởi Tùng là người có giọng hát hay, hát nhiệt tình trong những lần biểu diễn văn nghệ tại các chương trình, các tụ điểm tổ chức  văn nghệ chào  mừng những dịp lễ lớn của Đảng và Nhà nước. Trung úy Tùng chia sẻ, vì là công an, lại có chút khiếu ca hát nên bà con cũng ưu ái mình hơn, bà con cũng nghe mình hơn để không làm những việc sai trái, vi phạm pháp luật: “Khi tôi đi biểu diễn ở tất cả các chương trình, nhất là chương trình vừa rồi, đi cùng trung tâm văn hóa nghệ thuật của tỉnh trực thuộc sở văn hóa thể thao tỉnh lạng Sơn đi biểu diễn phục vụ kỳ bầu cử quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp, đi đến các huyện, những huyện vùng sâu vùng xa bà con rất chào đón đoàn nghệ thuật đến để biểu diễn. Khi mình hát xong bài của mình, ở dưới lại có tiếng hát thêm nữa đi, hát hay quá, hát thêm 1-2 bài nữa; cảm thấy rất vui, phấn khởi đã mang tiếng hát đến cho bà con vùng sâu vùng xa, sẵn sàng tặng bà con thêm một bài nữa”.

 

Là Phó bí thư chi đoàn phòng Phòng an ninh kinh tế - Công an tỉnh Lạng Sơn, Chu Sơn Tùng luôn tích cực tham gia các hoạt động phong trào, nhất là phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc bởi đặc thù của phòng an ninh kinh tế là đảm bảo an ninh quốc gia, quản lý các địa bàn kinh tế về lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn. Để làm tốt công tác chuyên môn, ngoài việc nắm rõ chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước cũng như pháp luật về kinh tế đối với các cơ quan doanh nghiệp có liên quan đến kinh tế về nông thôn  nông nghiệp thì Tùng và đồng đội còn phải theo dõi, nắm chắc địa bàn; bởi công tác phụ trách an ninh nội bộ, an ninh kinh tế đòi hỏi phải có hiểu biết sâu và rộng về địa bàn quản lý, phụ trách từ đó tham mưu, hướng dẫn cho các cơ quan doanh nghiệp, đảm bảo về an ninh trật tự cho cơ quan doanh nghiệp cũng như địa bàn, làm sao để phong trào thi đua toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phát triển, vững mạnh. Có như vậy mới giữ vững an ninh trật tự tại địa bàn, đảm bảo giữ gìn an ninh kinh tế, an ninh nội bộ cho các cơ quan, doanh nghiệp, an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Với những yêu cầu đó của công việc, Chu Sơn Tùng đã phát huy thế mạnh của mình từ khi còn đang là sinh viên của Học viện An ninh nhân dân, đó là dùng tiếng hát làm cầu nối giữa Công an với nhân dân, dùng tiếng hát làm công cụ để tuyên truyền về hình tượng người chiến sỹ công an. Trung úy Chu Sơn Tùng chia sẻ: “Mình mang màu áo của chiến sỹ CAND đi, CAND cũng từ nhân dân mà ra nên bà con rất chào đón, cũng như một cách khác, chính tình cảm của mình dành cho bà con nhân dân vào bài hát nên sức lan tỏa và sức truyền tải trong nhân dân rất lớn, nó có tác dụng tuyên truyền ví dụ như bài hát mình hát ra cũng lồng ghép vào đấy là tuyên truyền hình ảnh người chiến sỹ công an bài 'Anh người chiến sỹ an ninh' của nhạc sỹ Trần Đăng Thủy tô thắm lên hình ảnh của người chiến sỹ an ninh, công an rất tốt nhất là đối với bà con ở vùng sâu vùng xa. Hoặc là bài 'Đá bạc bản hùng ca vang mãi' của nhạc sỹ Trương Hùng phổ thơ của Đại tá phan Gia Liên nói về chiến công hiển hách của lực lượng an ninh Cà Mau.. mang sức lan tỏa và tuyên truyền lớn đối với bà con nhân dân và đây cũng là cách để lực lượng công an phục vụ cho an ninh quốc gia , an toàn trật tự xã hộ tại địa bàn”.

 

Khi còn đang là học viên Học viện An ninh nhân dân Chu Sơn Tùng đã 3 năm liền đạt giải A và một năm đạt giải B trong các cuộc thi hát đơn ca do nhà trường tổ chức và bây giờ, khi đang là đội phó đội văn nghệ xung kích Công an tỉnh Lạng Sơn, anh lại tiếp tục phát huy khiếu ca hát của mình để phục vụ công tác tuyên truyền, thúc đẩy công tác chuyên môn bởi như lời anh nói: “con đường âm nhạc kỳ diệu lắm, đó là con đường ngắn nhất để từ trái tim đến với trái tim và khi bà con đã tin yêu rồi thì – khó vạn lần dân liệu cũng xong”.

KA

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận