Âm vang chiến công': Khúc hát ngợi ca người chiến sĩ Công an nhân dân

29/08/2017 - 10:01

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9; 72 năm ngày truyền thống của lực lượng Công an nhân dân; Báo Công an nhân dân phối hợp với Truyền hình Công an nhân dân và các đơn vị chức năng tổ chức Chương trình nghệ thuật với chủ đề "Âm vang chiến công". Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của chương trình nghệ thuật đặc biệt này, phóng viên Radiocand đã có cuộc phỏng vấn với Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Tổng biên tập báo CAND

   

Phóng viên: Thiếu tướng có thể cho thính giả nghe đài biết mục đích, ý nghĩa của chương trình này là gì?

Thiếu tướng Phạm Văn Miên: Chương trình nghệ thuật "Âm vang chiến công" sẽ bao gồm 2 phần: Phần 1 với chủ đề "Đất nước tình yêu" với không gian nghệ thuật mang âm hưởng sâu lắng, da diết để thấy được vẻ đẹp thanh bình của quê hương đất nước sau những năm kháng chiến gian khổ; để thấy được ý nghĩa lớn lao, sự hi sinh của cả một thế hệ để đem đến cuộc sống tươi đẹp như ngày hôm nay.
Phần 2 mang tên "Thành đồng Tổ quốc" tập trung ca ngợi hình tượng người chiến sĩ như một tượng đài nghệ thuật "Anh ở bà con thương, anh đi bà con nhớ" - tất cả chỉ giản dị vậy thôi những đã làm nên một hình ảnh người chiến sỹ cao đẹp trong lòng nhiều thế hệ.

Phóng viên: Tại chương trình này, các nghệ sĩ lại có dịp được hát những ca khúc ngợi ca Hồ Chủ Tịch, tôn vinh người chiến sĩ Công an nhân dân trong suốt cả chặng đường 72 năm đã góp phần làm nên những chiến thắng, thành tựu vẻ vang của dân tộc Việt Nam. Để có một chương trình hoành tráng và thành công như vậy thì khâu tổ chức đã được các đồng chí triển khai như thế nào?

Chương trình đã dành tặng 15 phần quà phần quà dành cho những cán bộ công an lão thành và cán bộ chiến sĩ công an các tỉnh biên giới có nhiều thành tích tiêu biểu đóng góp trong xây dựng lực lượng 

Thiếu tướng Phạm Văn Miên: Anh em chúng tôi đã dành toàn bộ thời gian để tập trung cho chương trình tối ngày 18-8 thành công rực rỡ. Từ khâu chọn tổng đạo diễn cho chươn trình đến các bài hát được thể hiện trong chương trình cũng như các ca sỹ tham gia. Và không uổng công, chương trình đã thành công rực rỡ từ chương trình ca nhạc cho đến chương trình trao các phần thưởng. Về chương trình ca nhạc thì phải nói các nghệ sỹ, ca sỹ tuy không công tác trong lực lượng công an nhưng khi họ hát cho trương trình này , hát về hình tượng người chiến sỹ công an thì họ đều lột tả được cảm xúc về hình tượng người chiến sỹ, làm  bật lên được sự hy sinh của những người lính cũng như những người lính đang âm thầm đấu tranh phòng chống tội phạm để xây dựng cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Phóng viên: Trong chương trình, Ban tổ chức đã trao một số phần quà dành cho những cán bộ công an lão thành và cán bộ chiến sĩ công an các tỉnh biên giới có nhiều thành tích tiêu biểu đóng góp trong xây dựng lực lượng Công an nhân dân, đấu tranh phòng, chống tội phạm và tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc và có hoàn cảnh khó khăn. Thiếu tướng có thể chia sẻ cụ thể hơn về hoạt động này?

Thiếu tướng Phạm Văn Miên: Đây là chương trình đặc sắc nhằm phát huy truyền thống "uống nước nhớ nguồn", bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ, người có công với nước. Chương trình nghệ thuật "Âm vang chiến công" sẽ là một dấu mốc để tiếp thêm tinh thần đoàn kết, thống nhất của toàn dân, toàn quân, quyết chiến đấu bảo vệ vì một nền hòa bình, độc lập, thống nhất của đất nước. Chúng tôi cũng mong muốn rằng, chương trình này sẽ có hiệu ứng rộng lớn, lan tỏa tới các chiến sĩ, tới người dân ở mọi miền đất nước, như một lời chào, một lời chúc nồng nhiệt nhất của chúng tôi tới những người chiến sỹ Công an nhân dân. Dù ở đâu, ở vị trí nào, tôi tin người chiến sĩ Công an nhân dân luôn chắc tay súng, vì sự bình yên và ấm no của nhân dân, đương đầu với mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để bảo vệ an ninh Tổ quốc...".

Phóng viên: Xin cảm ơn Thiếu tướng Phạm Văn Miên về cuộc trao đổi này!

Thực hiện: Thu Hiền

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận