Tìm đến ma túy là tự tìm đến những bản án nghiêm khắc

03/08/2018 - 15:48

Gieo cái chết trắng cho mọi người là hành vi tội ác, hành vi này luôn bị xã hội lên án. Hoa mắt vì lợi nhuận làm cho những đối tượng ma túy ngày càng lấn sâu vào con đường phạm tội, đến khi bị bắt giữ, xử lý, phải đối diện với những bản án nghiêm khắc, sự hối hận muộn màng đã không thể cứu giúp được họ vì chính họ đã tự tìm đến con đường không lối thoát


Ngày 06.12.2017 Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã bắt giữ Trương Thị Thạch (sinh năm 1961, ở Lê Chân, thành phố Hải Phòng) tại gần ngã tư Quý Cao, huyệnTứ Kỳ, tỉnh Hải Dương khi vận chuyển 3 bánh Hê rô in, 2 kg ma túy đá và 2000 viên ma túy tổng hợp từ Thanh Hóa về Hải Phòng tiêu thụ.

Để nhằm qua mắt lực lượng chức năng trên đường vận chuyển ma túy từ Thanh Hóa về Hải Phòng, Thạch đã giấu số ma túy này trong bọc nem chua để trong cốp xe taxi. Tuy nhiên mọi hành vi của Thạch đều không qua mắt được cơ quan chức năng... Và khi đưa xét xử, tại phiên sơ thẩm ngày 14.5, tòa án nhân dân tỉnh Hải Dương đã tuyên án tử hình đối với Thạch.

Đối tượng Thạch cùng tang vật

Còn đối Lê Văn Minh, sinh năm 1990, ở thôn An Trì, xã Thanh Lương, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng bị phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương bắt giữ tại khu vực Quý Cao, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương vào đầu tháng 8.2017 khi đang vận chuyển 5 bánh Hê rô in từ Sơn La về Hải Phòng tiêu thụ, số ma túy này được Minh cất giấu trong khoang trống của ở thân xe máy Airblade BKS 29G1-155.38. Sau khi hoàn thiện hồ sơ đưa ra xét xử, Minh đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Hải Dương tuyên án tử hình về tội vận chuyển trái phép chất ma túy! Được biết, tại thời điểm bị bắt giữ, Minh hiện đã có vợ và con còn rất nhỏ, Minh là lao động chính của gia đình.

Trong khi đó đối tượng Trần Thị Nguyệt, sinh năm 1962 ở ở xã Tráng Liệt, huyện Bình Giang bị Công an huyện Bình Giang phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hải Dương bắt giữ ngày 22.8.2017 tại thôn Thượng Khuông, xã Hưng Thịnh, huyện Bình Giang khi vận chuyển 01 bánh Hê rô in từ Băc Ninh về huyện Bình Giang tiêu thụ hay Lục Thị Hương, sinh năm 1978, ở thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn cũng bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương bắt giữ ngày 31.3.2016 cùng số tang vật là 2kg ma túy đá tại địa phận phường Hoàng Tân, thị xã Chí Linh, Hải Dương khi đang di chuyển từ Lạng Sơn về Hải Phòng trên xe khách 15B-018.78 tuyến Lạng Sơn - Hải Phòng. Số ma túy này Hương nhận vận chuyển thuê cho một người đàn ông quốc tịch Trung Quốc có tên A Sí từ Lạng Sơn về Hải Phòng tiêu thụ với giá 7 triệu đồng. Hai nữ quái này cũng đã từng có tiền án, tiền sự về ma túy, với Nguyệt có chồng là Phạm Văn Giang, sinh năm 1954 đã bị phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với Công an huyện Bình Giang bắt giữ trước đó không lâu (ngày 31.7). Các trinh sát cho biết, chỉ sau hai ngày khi chồng bị bắt, đối tượng đã thay chồng tham gia đường dây vận chuyển cung cấp ma túy cho các con nghiện trên địa bàn và các khu vực lân cận, còn đối với Hương có chồng cũng chết vì sử dụng ma túy…gia đình người thân cũng có người phạm tội về ma túy…nhưng vì lợi nhuận từ ma túy đã khiến cả hai nữ quái này hoa mắt, vẫn lao vào con đường pham tội! kết quả khi đưa ra xét xử Nguyệt đã phải chịu mức án 20 năm tù, còn Hương phải chịu mức án tù trung thân.

Nói về đối tượng Lục Thị Hương, Trung tá Phạm Hữu Măng, Phó trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương cho biết: "Hương sống trong một gia đình phức tạp, mẹ chồng vừa mới ra tù vì tội buôn bán ma túy, chồng mới chết vì sốc ma túy trước đó không lâu. Biết rõ tác hại của ma túy và mức án phạt là rất cao, nhưng vì lợi nhuận đối tượng lại tiếp tục dẫn thân vào con đường phạm tội".

Qua nhiều vụ việc bắt giữ các đối tượng tội phạm ma túy cho thấy, đa phần các đối tượng sống trong môi trường phức tạp nhiều trường hợp lại là lao động chính, trụ cột của gia đình, tuy nhiên họ không chịu lao động chính đáng mà lại tìm đến con đường làm ăn phi pháp đó là con đường đường vận chuyển, buôn bán ma túy, và cái kết đăng cho họ là điều khó tránh khỏi! vì tìm đến ma túy là tự tìm cho mình bản án nghiêm khắc nhất. Văn Tú 

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận