Quảng Ngãi: Cảnh giác thủ đoạn mạo danh công an để đòi nợ

14/09/2018 - 10:19

Thời gian gần đây trên địa bàn Quảng Ngãi, nhiều người dân nhận thư đòi nợ, ngoài bì ghi Công an tỉnh Quảng Ngãi. Qua xác minh làm rõ đối tượng Phạm Hữu Điệp, 36 tuổi, ở tổ 7, phường Lê Hồng Phong, Tp Quảng Ngãi đã gửi thư mạo danh trên. Theo Thượng tá Phạm Đức Anh, Phó Trưởng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh cho biết, trước đó nhiều người dân ở Quảng Ngãi có giao dịch vay mượn tiền hoặc làm ăn mua bán dẫn đến thiếu nợ. Các chủ nợ đã thuê một số công ty thu hồi nợ tìm người bị nợ đòi: "Thời gian qua bà con nhu cầu vay nợ với doanh nghiệp. Tuy nhiên công ty thu hồi nợ không đến trực tiếp đến đòi nợ mà gửi thư đến người nợ lấy tên Công an tỉnh .... Công an tỉnh đã làm rõ mạo danh".

Phạm Hữu Điệp là nhân viên Công ty TNHH Dịch vụ thu hồi nợ Thiên Hà. Được Công ty giao nhiệm vụ truy tìm các khách hàng nợ xấu của Công ty tại địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, tuy nhiên, Phạm Hữu Điệp đã không chủ động liên hệ mà gửi thư cho khách hàng. Ngoài bì thư, phần người gửi, Phạm Hữu Điệp ghi là Công an tỉnh Quảng Ngãi nhằm mục đích để người nợ nhanh chóng trả nợ.Đối tượng Phạm Hữu Điệp khai nhận:

Việc mạo danh Công an tỉnh để đòi nợ đã làm ảnh hưởng xấu lực lượng Công an và gây bức xúc trong nhân dân. Theo Thượng tá Phạm Đức Anh, Phó Trưởng phòng Cảnh sát hình sự khẳng định Công an tỉnh Quảng Ngãi tuyệt đối không có việc đứng tên thu hồi, đòi nợ. "Đối với Công an không có việc gửi thư đòi nợ gì cả. Qua đây cảnh báo với bà con cảnh giác với thủ đoạn này. Nếu bà con phát hiện thì báo đến cơ quan công an gần nhất để ngăn chặn hành vi này "....

Hiện nay trên địa bàn Quảng Ngãi xuất hiện nhiều công ty thu hồi nợ hoạt động. Vì thế các công ty này phải chấp hành các quy định của pháp luật, không vì để đạt mục đích lấy nợ mà bất chấp hành vi đe dọa, mạo danh, cố ý gây thương tích, .... đến người dân.

Thành Sự

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận