Hải Dương triệt phá đường dây đánh bạc quy mô lớn nhất từ trước đến nay

21/01/2020 - 16:31

dịp trước và trong Tết nguyên đán cũng là thời điểm tệ nạn cờ bạc gia tăng với nhiều hình thức hoạt động đa dạng, không chỉ là đánh bạc ăn tiền truyền thống như xóc đĩa, đá gà mà còn phát triển với hình thức đánh bạc qua mạng… Phương thức thủ đoạn hoạt động của các đối tượng cũng ngày càng tinh vi, có sự tổ chức thành đường dây khép kín nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng. Trong cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT tết nguyên đán Canh Tý 2020, Công an tỉnh Hải Dương triển khai lực lượng, đấu tranh mạnh với tội phạm cờ bạc, qua đó đã triệt phá đường dây đánh bạc quy mô lớn nhất từ trước đến nay ở địa phương.

Rạng sáng ngày 02.01.2020, Phòng Cảnh sát hình sự,Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ triệt phá tụ điểm đánh bạc quy mô lớn trên Sông Luộc thuộc địa bàn huyên huyện Ninh Giang, trong 27 đối tượng đã bị bắt giữ gồm 22 nam; 05 nữ có địa chỉ thường trú tại TP Hải Phòng, Nam Định và Hải Dương. Tang vật thu giữ gồm 1tỷ 468 triệu đồng cùng 05 ô tô các loại từ 04 đến 16 chỗ mảng BKS Hải Phòng, Nam Định, ngoài ra lực lượng Công an còn thu giữ 01 tàu vỏ sắt tải trọng 500 tấn (là nơi tổ chức cho các con bạc sát phạt nhau); 01 tàu vỏ sắt loại nhỏ để chở các con bạc từ đất liền ra tầu tải trọng lớn tham gia đánh bạc.

Số đối tượng trên bị bắt giữ khi đang trên đường di chuyển từ bến sông Luộc vê địa điểm tập kết tại khu vực ngã tư Đền Tranh, huyện Ninh Giang. Trong số, các con bạc bị bắt giữ, cơ quan Công an bước đầu đã xác định được đối tượng cầm cái là  Phạm Văn Bính, sinh năm 1986, trú tại: xã Thụy Hương, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng, đối tượng khai nhận là người mình là người xóc cái để cho các con bạc khác đặt tiền cược, mỗi ván, Bính được người thắng thưởng cho từ 500 đến 1 triệu đồng.

Tại hiện trường (trong khoang tàu lớn số hiệu NB.2985), có khoảng gần 100 chiếc ghế nhựa, nhiều chiếu, đệm… một số giấy tờ ghi chép nhật ký mỗi ván chơi đánh bạc và một số bộ bài đã qua sử dụng còn sót lại. Chiếc tàu vỏ sắt tải trọng lớn dùng để tổ chức đánh bạc được các đối tượng trong đường dây hoán cải rất tinh vi, có nhiều lớp cửa ngăn có thể quan sát được phía bên ngoài, trong tầu được thiêt kế, lắp đặt nhiều thiết bị, phương tiện hiện đại, ngoài ra còn bố trí nhiều đối tượng canh gác trong và bên ngoài tàu. Trong tàu còn có cả các đối tượng cầm cố cho vay tiền tham gia đánh bạc.

Đại tá Cù Ngọc Nam- Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hải Dương cho biết: hàng ngày các đối tượng tong đường dây tổ chức 02 ka đánh bạc, ca 1 từ 10 giờ tối đến 12 giờ đêm, ka 2 từ 12 giờ đêm đến khoảng 2 giờ sáng hôm sau, mỗi ca có từ 60 đến 70 đối tượng tham gia, mỗi đối tượng đến tham gia phải nộp từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng cho các đối tượng tổ chức. Các đối tượng đến tham gia đánh bạc có thể tập kết từ nhiều địa điểm khác nhau, sau khi đủ người cho mỗi chuyến tại các vị trí tập kết, chiêc thuyền nhỏ sẽ đến đón và đưa các đối tượng từ đất liền ra tàu lớn để đánh bạc

Được biết, tụ điểm đánh bạc đã hoạt động từ trước đó một thời gian khá dài, tuy nhiên do địa hình hiểm trở, việc đánh bạc thường tổ chức vào ban đêm, phương tiện thương xuyên di chuyển và thay đổi địa điểm nên quá trình theo dõi, trinh sát gặp không ít khó  khăn. Sau khi xác thời điểm đã chín muồi, để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các lực lượng tham gia phá án và đảm bảo tính mạng cho các con bạc, lực lượng Công an đã tiến hành bắt giữ các đối tượng trong đường dây khi các đối tượng di chuyển từ địa điểm đánh bạc về khu vực tập kết. Đây là một tụ điểm đánh bạc quy mô lớn nhất, thủ đoạn tinh vi nhất có nhiều đối tượng tham gia được triệt phá tại tỉnh Hải Dương. Việc triệt phá thành công tụ điểm đánh bạc này đã được người dân và chính quyền địa phương vô cùng ủng hộ.                                                                     Văn Tú 

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận