Đồng Tháp:

Đồng Tháp: Kiềm chế giảm tệ nạn cờ bạc sau Tết

07/03/2018 - 10:46

Để loại bỏ tình trạng lợi dụng “tháng giêng là tháng ăn chơi” các đối tượng chuyên nghiệp sẽ  rủ rê các đối tượng khác tham gia sát phạt nhau sau tết, Công an toàn tỉnh  đã sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đã đấu tranh có hiệu quả với loại tệ nạn cờ bạc sau Tết. Ông Trần Ngọc Ẩn- trú tại thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười,tỉnh Đồng Tháp nhận xét: “Sau tết tình hình thị trấn vui vẻ ổn định, năm nay về tình hình cờ bạc ít xảy ra như các năm trước, giảm hơn năm ngoái , cờ bạc ít. Trước khu dân cư tệ nạn rất nhiều, năm nay giảm hẳn nhờ Công an phối hợp tuyên truyền, vận động,  năm nay thấy bà con rất ý thức , buồn đánh trước cửa chơi, năm nay không có”.

Trung tá Nguyễn Văn Hiệp- Phó Đội Trưởng đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma tuý Công an huyện Tháp Mười cho biết: "Do chúng ta chủ động  phòng chống, làm tốt công tác tuyên truyền pháp luật , cộng với công tác đấu tranh triệt xoá, xử lý nghiêm các đối tượng từ đó tình hình cờ bạc trong Tết, sau tết giảm.”

Tính từ ngày 14/02 đến 20/02/2018 (nhằm ngày 29 Tết đến mùng 05 Tết), Công an toàn tỉnh đã triệt xoá 17 vụ đánh bạc (giảm 02 vụ), bắt 114 đối tượng, thu giữ: 15 con gà, 15 cặp cựa sắt, 3 xúc xắc, 132 xe mô tô các loại, 19 điện thoại di động, trên 161 triệu đồng và một số tang vật khác có liên quan.

Đặc biệt là trong đợt cao điểm tấn công trấn áp, truy nã tội phạm  đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, Công an Đồng Tháp đã tiến hành gọi hỏi, răn đe số đối tượng cờ bạc chuyên nghiệp, tuyên truyền giáo dục, cho làm cam kết không tham gia vào tệ nạn cờ bạc. Trung tá Phan Văn Long- Đội Trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma tuý Công an TP.Cao Lãnh cho biết biện pháp đấu tranh phòng ngừa loại tệ nạn này trong thời gian tới: "Theo nhận định tình hình này sau tết sẽ giảm, lý do người dân bắt đầu  đi làm việc, thứ 2 tết đã qua. Bên cạnh đó phối hợp phòng nghiệp vụ và Công an địa phương  tăng cường công tác phát động phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ để quần chúng nhân dân hiểu tránh xa loại hình này, tố giác những tụ điểm chuyên nghiệp cố tình vi phạm để đội vạch ra kế hoạch đấu tranh cho hiệu quả".

Trung tá Nguyễn Văn Hiệp- Phó Đội Trưởng đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma tuý Công an huyện Tháp Mười cho biết thêm: "Giảm, do chúng ta tuyên truyền bộ luật 2015, trước  đây bộ luật hình sự quy định hành vi đánh bạc phải có định lượng từ 2 triệu đồng trở lên thì xử lý hình sự. Nhưng mà bộ luật 2015 có quy định anh đã bị xử hành chính 01 lần, lần thứ 2 anh vi phạm nữa thì sẽ bị xử lý hình sự không cần  định lượng, do đó các đối tượng này sợ không dám tham gia như trước đây”.

Tin rằng với những giải pháp hữu hiệu trong dịp tết nguyên đán vừa qua mà lực lượng công an tỉnh Đồng Tháp đã sử dụng trong đấu tranh với các loại tệ nạn xã hội, tình hình trật tự xã hội trên địa bàn tỉnh trong những ngày tiếp theo sẽ tiếp tục ổn định, tạo sự yên tâm cho nhân dân bắt tay vào công việc với nhiều kết quả cao hơn./.

Ngọc Hân