Phía sau bản án

Công an tỉnh Ninh Bình: Đào tạo nghề cho người tái hòa nhập cộng đồng

Giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng hiện còn nhiều khó khăn, vất vả, khó từ bản thân những người mới ra tù trở về địa phương sinh sống đến những định kiến của xã hội. Trong đó, vấn đề nan giải nhất đối với nhiều địa phương có lẽ chính là tạo công ăn việc làm cho họ, giúp người chấp hành xong án phạt tù nhanh chóng ổn định cuộc sống, xóa bỏ mặc cảm, tái hòa nhập cộng đồng giảm nguy cơ tái phạm tội. Thế nhưng, Ninh Bình đã và đang làm được điều đó. Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an tỉnh Ninh Bình đã trở thành đơn vị đầu tiên trong cả nước thực hiện mô hình “Đào tạo nghề cho người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương tái hòa nhập cộng đồng”