Dừng xét tuyển khối C

Một thông báo bất ngờ

24/02/2017 - 10:30

Ngày 7-2, Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân có thông báo số 1100/X11-X14 về phương án tuyển sinh hệ chính quy tuyển mới năm 2017. Theo đó, các trường công an sẽ sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia do Bộ GD&ĐT tổ chức năm 2017 để xét tuyển. Đặc biệt, năm nay, tổ hợp truyền thống gồm 3 môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý không còn được sử dụng để xét tuyển vào các trường công an. Điều đó đồng nghĩa với việc, các em học sinh đoạt giải quốc gia môn Địa lý sẽ không có cơ hội được vào thẳng khối trường này. Thạc sĩ Nguyễn Thị Nhiếp- Hiệu trưởng trường THPT Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội cho rằng: "Khối C với 3 môn Văn, Sử, Địa học không phải là đơn giản nhưng các em vẫn quyết tâm thi vào các trường An ninh, Công an. Nếu chúng ta thay đổi nguyện vọng một cách đột ngột như thế thì tôi thấy như là chúng ta đã chặn đứng những ước mơ mà các em xây dựng từ nhiều năm".
Không lựa chọn thi khối C song em  Nguyễn Diễm Quỳnh, học sinh 12D4, trường PTTH Yên Hòa tỏ ra lo lắng cho một số bạn cùng lớp đã lựa chọn thi khối C bởi các bạn sẽ không có cơ hội vào các trường CAND: "Em thấy rất bất công cho các bạn học khối C vì em thấy không quan trọng là mình học khối gì, ngành gì vì quan trọng là mình yêu thích và đủ khả năng theo đuổi ngành nghề đây là được".
Nhà báo Nghiêm Huê (phóng viên báo Tiền Phong) cho rằng nhiều thí sinh thi khối C đã xác định việc học tập trung cho khối ngành này ngay từ năm lớp 10 nên sự thay đổi bất ngờ này sẽ là khó đối với các em: "Cái việc mà họ không tuyển khối C mà cái chỉ tiêu vào khối C của họ cũng rất thấp nó cũng không ảnh hưởng đến cái việc khối đấy còn chiếm vị trí như thế nào trong xã hội mà cái quan trọng ở đây là cái ảnh hưởng đối với các thí sinh đã xác định thi khối C 3 năm nay vào khối trường này".
Thất vọng, tiếc nuối là tâm lý chung của nhiều người ngay sau khi nghe thông báo của Tổng cục Chính trị CAND. Việc bỏ thi khối C vào các trường CAND năm nay cho thấy khối ngành truyền thống này đang ngày càng bị thu hẹp.    
Lê Dung

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận