Thái Nguyên triệu tập đối tượng tung tin giả về dịch viêm phổi Corona

04/02/2020 - 16:57

Ngày 01/02/2020, Công an tỉnh Thái Nguyên đã triệu tập một đối tượng có hành vi đưa thông tin sai sự thật về dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus Corona lên mạng xã hội Facebook, gây hoang mang dư luận.

Ngô Thị Trang (trái) tại cơ quan công an

Trước đó, ngày 31/01/2020, trên mạng xã hội facebook, một tài khoản có tên “Ngô Thị Trang” đăng tải nội dung thông tin: “Thông báo: Hiện nay Bệnh viện C đang có 3 bệnh nhân bị nhiễm cúm Corona đến từ Vũ Hán, Trung Quốc...”. Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh đã phối hợp với Sở y tế tỉnh và Bệnh viện C Thái Nguyên tiến hành xác minh, khẳng định thông tin trên là hoàn toàn sai sự thật và làm rõ chủ tài khoản trên là Ngô Thị Trang, sinh năm 1990, trú tại tổ 3, phường Phố Cò, thành phố Sông Công.

Bước đầu Trang khai nhận, đã sao chép thông tin trên từ một tài khoản trên mạng zalo, sau đó đăng tải lên facebook của mình. Cơ quan Công an đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật và khuyến cáo người dân không đăng tải, chia sẻ lên mạng xã hội những thông tin sai lệch, chưa được cơ quan có thẩm quyền kiểm chứng, để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Minh Thắng

 

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận