Tăng cường hợp tác Việt Nam - Mianma phòng chống tệ nạn ma túy

25/12/2017 - 15:14

Sáng 19/12, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị song phương Việt Nam - Mianma về hợp tác phòng, chống ma tuý lần thứ 4. Trung tướng Đồng Đại Lộc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an làm trưởng đoàn đại biểu Việt Nam đã tiếp đón đoàn đại biểu Mianma do ngài chuẩn tướng Myint Aung, Tổng thư ký Uỷ ban Trung ương kiểm soát lạm dụng ma tuý, kiêm Cục trưởng Cục phòng chống ma tuý làm trưởng đoàn.

 

Phát biểu tại Hội nghị, Trung tướng Đồng Đại Lộc cho biết những năm qua, mặc dù 2 nước đã có nhiều nỗ lực nhằm ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn ma tuý nhưng cuộc đấu tranh với tội phạm và tệ nạn này vẫn diễn biến phức tạp trên cả phương diện giảm cung, giảm cầu. Bên cạnh những loại ma tuý thông thường thì cũng đã xuất hiện nhiều loại ma tuý mới. Đây là vấn đề nghiêm trọng ở nhiều quốc gia. Tội phạm ma tuý gia tăng hoạt động, với sự có mặt của các tổ chức tội phạm gốc Phi, gốc Hoa, gốc Iran, tổ chức xuyên quốc gia. đồng chí Phó Tổng cục trưởng Đồng Đại Lộc cũng đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ và hiệu quả mà Uỷ ban trung ương kiểm soát lạm dụng ma tuý  Mianma đã dành cho Bộ Công an trong thời gian qua: "kể từ khi Việt Nam và Mianma ký kết thoả thuận hợp tác chung về kiểm soát ma tuý từ năm 1995 đến nay, hai nước đã tổ chức được nhiều hội nghị uỷ ban cấp trung ương và hội nghị lần này khẳng định quyết tâm cao của 2 nước trong hợp tác phòng chống ma tuý"

 

Cũng tại Hội nghị. Trung tướng Đồng Đại Lộc cũng đề nghị thắt chặt hơn nữa sự hợp tác giữa 2 nước và 2 cơ quan phòng chống ma tuý, góp phần giảm ma tuý ở mỗi nước và trong khu vực. Đáp từ, ngài chuẩn tướng Myint Aung cũng bày tỏ lòng cảm ơn trước sự tiếp đón của đoàn Việt Nam và nhất trí về phương thức hợp tác của 2 nước trong phòng chống tệ nạn và tội phạm ma tuý trong hội nghị song phương Việt Nam - Mianma lần thứ 4 tại Việt Nam .

Nguyễn Huệ

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận