Sẵn sàng bảo vệ an toàn hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triều

28/02/2019 - 00:45

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều  là sự kiện chính trị quan trọng, có tính chất lịch sử của đất nước. Hà Nội trước và trong hai ngày 27 và 28/2 khi hội nghị diễn ra không chỉ đón đoàn đại biểu của hai nước mà theo đó là gần 3 nghìn phóng viên báo chí đến từ các quốc gia trên thế giới. Do vậy, đối với lực lượng Công an Hà Nội nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn cho các phái đoàn dự Hội nghị là nhiệm vụ số 1, chính vì vậy các mặt công tác, chốt làm nhiệm vụ đã được triển khai trên mọi góc phố, tuyến đường. Trung tướng Đoàn Duy Khương,Bí thư Đảng ủy Giám đốc Công an thành phố Hà Nội trong buổi ra quân bảo vệ an ninh trật tự cho Hội nghị thượng định Mỹ Triều lần 2 của Công an Hà Nội đã khẳng định: việc đảm bảo an ninh trật tự cho hội nghị là nhiệm vụ quan trọng đặt ra đối với mỗi cán bộ chiến sĩ công an thành phố, từng lực lượng theo nhiệm vụ được phân công sẽ tổ chức triển khai quán triệt tới cán bộ chiến sĩ, nắm chắc nhiệm vụ được giao: “Tôi đề nghị các cán bộ chiến sĩ toàn thể cán bộ chiến sĩ công an thủ đô, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tính chuyên nghiệp, phát huy truyền thống của đơn vị anh hùng, giữ đúng tư thế, tác phong, lễ tiết, tạo hình ảnh đẹp, gần gũi, thân thiện của công an thủ đô trong con mắt bạn bè quốc tế”.

Với sự vào cuộc đồng bộ của các lực lượng chức năng trên địa bàn, nhằm đảm bảo cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều diễn ra an toàn nhất, thuận lợi nhất, đồng chí Đào Đức Toàn, Phó bí thư thành ủy Hà Nội cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho lực lượng Công an thủ đô: “Công an thành phố, Bộ tư lệnh thủ đô tăng cường công tác hiệp đồng, nhất là công tác nắm tình hình, xử lý thông tin giải quyết những tình huống đột xuất, cụ thể, không để xảy ra bất kỳ một sai sót nào quyết tâm đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho Hội nghị và các sự kiện bên lề hội nghị diễn ra ở thủ đô của chúng ta”.

Theo đó, mỗi cán bộ chiến sĩ Công an thủ đô xác định, không chỉ làm tốt nhiệm vụ, công tác chuyên môn là đảm bảo an ninh, an toàn khu vực xung quanh hội nghị mà còn là một sứ giả hòa bình, của thủ đô anh hùng, ngàn năm văn hiến.

Theo kế hoạch, từ ngày hôm nay, 26.2 đến ngày 2.3, trên địa bàn TP. Hà Nội, Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần thứ hai sẽ diễn ra, cùng các hoạt động ngoại giao song phương giữa Việt Nam với Hoa Kỳ và Triều Tiên. Nhằm bảo đảm trật tự giao thông thông suốt, Công an thành phố Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các phương tiện trên địa bàn Thủ đô như sau: Tạm cấm đối với các loại xe vận chuyển vũ khí, công cụ hỗ trợ, vật liệu nổ, chất cháy, hóa chất độc hại đi qua địa bàn Hà Nội trước và trong thời gian diễn ra Hội nghị. Từ 07h00 đến13h00 ngày 26.2 và từ 13h00 đến 15h00 ngày 2.3 tạm cấm đối với các loại xe ôtô kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa (trừ các xe phục vụ Hội nghị, xe có phù hiệu bảo vệ và xe giải quyết, khắc phục các sự cố); đồng thời, hạn chế đối với xe ôtô, môtô cá nhân hoạt động trên các tuyến đường di chuyển các đoàn phục vụ hội nghị. Trong thời gian diễn ra các hội nghị, sự kiện, Công an TP. Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng dẫn tuyến đường đi cho các phương tiện trong diện tạm cấm, hạn chế khi tham giao giao thông di chuyển theo tuyến đường như sau: Các phương tiện từ các tỉnh phía Bắc, Đông Bắc đi các tỉnh phía Đông, phía Nam theo tuyến: Quốc lộ 1A cũ - Quốc lộ 38 - Quốc lộ 5 (hoặc cao tốc Hà Nội - Hải Phòng); Quốc lộ 1A cũ - Quốc lộ 18 - Quốc lộ 17 - Quốc lộ 5 đi các tỉnh và ngược lại. Từ 19h00 đến 22h00, ngày 26.2.2019 và từ 11h00 đến 17h00, ngày 28.2 tạm cấm đối với các loại xe ôtô kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa; đồng thời, hạn chế đối với xe ôtô, mô tô cá nhân hoạt động trên các tuyến đường: Võ Nguyên Giáp, Võ Chí Công, Vành Đai II trên cao, Láng, Trần Duy Hưng, Đại Lộ Thăng Long, đường gom phải Đại lộ Thăng Long (đoạn từ Trần Duy Hưng đến Lê Quang Đạo), Đỗ Đức Dục, Miếu Đầm, Phạm Hùng. Từ 09h00 đến 15h00, ngày 27.2 tạm cấm đối với các loại xe ôtô kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa; đồng thời, hạn chế đối với xe ôtô, môtô cá nhân hoạt động trên các tuyến đường: Đỗ Đức Dục, Phạm Hùng, Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh, Liễu Giai, Kim Mã, Nguyễn Thái Học, Chu Văn An, Điện Biên Phủ, Độc Lập, Hoàng Văn Thụ, Hùng Vương, Hoàng Diệu, Trần Phú. Từ 06h00’ đến 11h00’,ngày 28.2 cấm triệt để tất các các loại phương tiện hoạt động trên các tuyến phố: Ngô Quyền, Lý Thái Tổ, Lê Phụng Hiểu, Đinh Tiên Hoàng, Hàng Bài, Lê Lai, Lê Thạch, Tràng Tiền, Trần Nguyên Hãn, Tông Đản. Tạm cấm đối với các loại xe ôtô kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa (trừ các xe phục vụ hội nghị, xe có phù hiệu bảo vệ và xe giải quyết, khắc phục các sự cố); đồng thời, hạn chế đối với xe ôtô, môtô cá nhân hoạt động trên các tuyến đường: Đỗ Đức Dục, Phạm Hùng, Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh, Liễu Giai, Kim Mã, Nguyễn Thái Học, Phan Bội Châu, Hai Bà Trưng, Phan Chu Trinh, Tràng Tiền, Hàng Khay, Tràng Thi, Trần Phú… Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa yêu cầu các chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án và nhà thầu tạm dừng thi công nhiều dự án, công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn kể từ ngày 24/2 đến ngày 1/3 để phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên.

Mai Hoa