Quảng Ngãi: Nhiều thanh niên đồng bào Ca Dong dũng cảm truy bắt tội phạm

01/02/2019 - 15:28


Cuối năm 2018, trong lúc làm đồng, một số thanh niên ở thôn Hà Lên, xã Sơn Màu, huyện Sơn Tây nhận tin báo kẻ gian vừa lấy trộm chiếc xe máy của ông Đinh Văn Minh, 40 tuổi, ở thôn Hà Lên. Không chút chần chừ, 03 thanh niên gồm Đinh Văn Thanh, Đinh Văn Tuấn, Đinh Văn Hải đã lấy xe máy tổ chức truy đuổi. Khoảng 30 phút sau, các anh phát hiện một đối tượng đang điều khiển chiếc xe máy của ông Lên đang tìm cách bỏ chạy. Ngay sau đó, đối tượng trên đã bị các anh thanh niên này bắt giữ.  Khi được hỏi về suy nghĩ của mình trong việc tham gia phát hiện, truy bắt tội phạm, chàng thanh niên đồng bào Ca Dong - Đinh Văn Hải gãi đầu cười cho biết, việc mỗi người dân như các anh phát hiện, truy bắt tội phạm là việc làm hết sức bình thường. Bởi như vậy thì xã hội sẽ bớt đi cái ác, cái xấu, cuộc sống được bình yên, ANTT tại nơi mình sống mới được đảm bảo “Biết là tội phạm manh động liều lĩnh rất nguy hiểm cho chúng tôi, nhưng tôi không sợ, thấy tội phạm gây án là phát bắt giữ”. Hành động của  các thanh niên kịp thời truy bắt đối tượng trộm cắp được người dân đánh giá cao về tinh thần dũng cảm truy bắt tội phạm.

Một số người dân đã dũng cảm tham gia truy đuổi, vây bắt được đối tượng, thu hồi tang vật bàn giao cho cơ quan Công an. Đây là việc làm rất đáng biểu dương, ghi nhận, qua đó cũng khẳng định phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở nơi đây đang phát triển đi vào cuộc sống. Ông Đinh Văn Hùng - Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Màu cho biết: “Tuyến đường từ xã Sơn Tân qua địa bàn Sơn Màu đến tỉnh Kon Tum là tuyến đường độc đạo và không ít đối tượng tội phạm gây án qua đây. Nhưng chính nhờ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc của người dân dũng cảm truy bắt tội phạm nên tội phạm giảm hẳn”.

Còn Thượng tá Đinh Văn Dũng - Trưởng Công an huyện Sơn Tây cho biết sẽ tuyên dương và nhân rộng gương mưu trí, dũng cảm truy bắt tội phạm của số thanh niên ở xã Sơn Màu trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”. Theo Thượng tá Đinh Văn Dũng cho biết, địa bàn Sơn Màu, Sơn Tịnh và Sơn Lập cách trung tâm huyện Sơn Tây hơn 40 km nên mỗi khi xảy ra vụ việc lực lượng Công an không kịp đến xử lý. Nên những người dân dũng cảm bắt tội phạm như thế này sẽ ngăn chặn tội phạm, bảo vệ ANTT “Nhờ những người dũng cảm như các anh đã góp phần cùng công an bảo vệ ANTT”.

Phong trào toàn dân phát hiện, tố giác và tham gia vây bắt tội phạm là hoạt động tự giác của người dân; phong trào sẽ phát huy hiệu quả và vững mạnh khi mọi người dân đồng tình, ủng hộ và tích cực tham gia.            

Thành Sự

 

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận