Phú Thọ thành lập 5 chốt kiểm soát phòng ngừa dịch bệnh Covid 19

06/04/2020 - 12:21

Trong những ngày này, những cán bộ, chiến sỹ thuộc các lực lượng: Công an, quân đội, y tế, thanh tra giao thông vẫn đang ngày đêm chốt chặn tại các cửa ngõ giao thương đường bộ giữa Phú Thọ với các tỉnh, thành phố lân cận để kiểm soát y tế đối với người và phương tiện giao thông bên ngoài vào tỉnh. Với cường độ làm việc liên tục 24/24h, song các thành viên luôn nỗ lực, kiên cường, chủ động ngăn chặn, phát hiện kịp thời các trường hợp có nguy cơ mắc bệnh lây lan vào địa bàn. Ghi nhận tại điểm chốt cầu Hạc Trì.

Cầu Hạc Trì có vị trí quan trọng giao thông quan trọng của Phú Thọ nối liền với các tỉnh Vĩnh Phúc, Hà Nội. Tổ công tác tại chốt kiểm dịch bệnh Covid-19 tại đây gồm lực lượng Công an, quân đội, thanh tra giao thông, y tế được chia thành 3 ca túc trực làm việc liên tục 24/24h, tiến hành kiểm soát 100% người, phương tiện đi vào thành phố Việt Trì chủ động ngăn chặn, phát hiện kịp thời các trường hợp có nguy cơ mắc bệnh lây lan vào địa bàn. Trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng cảnh sát giao thông, Phòng cảnh sát cơ động, Công an các huyện, thành, thị bố trí lực lượng gồm: cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động, an ninh, Công an cơ sở tổ chức phân luồng, điều tiết phương tiện giao thông, đảm bảo kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện đi vào thành phố, cũng như sẵn sàng ứng phó, xử lý kịp thời các tình huống phát sinh.  

Bắt đầu từ 7h30 ngày 29/3, tỉnh Phú Thọ đã thành lập 5 chốt kiểm soát liên ngành tại: Nút giao IC8 (nút giao từ cao tốc Hà Nội - Lào Cai rẽ vào huyện Phù Ninh), IC7 (nút giao từ cao tốc Hà Nội - Lào Cai rẽ vào TP Việt Trì), Cầu Hạc Trì, Cầu Văn Lang thuộc TP. Việt Trì  và Cầu Trung Hà thuộc huyện Thanh Thủy nhằm kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện vào tỉnh bằng đường bộ. Các chốt kiểm soát này hoạt động liên tục 24/24 giờ, được chia làm 3 ca  với quân số 8 - 10 người/ca, làm việc tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày nghỉ, ngày lễ). Các thành viên trong tổ kiểm soát dịch bệnh tiến hành phun khử trùng, lấy thông tin cá nhân của lái xe, số lượng người trên xe, đo thân nhiệt và yêu cầu tất cả các hành khách, người điều khiển phương tiện phải thực hiện đeo khẩu trang, phương tiện có trang bị dung dịch rửa tay sát khuẩn. Trong trường hợp phát hiện người nghi nhiễm bệnh sẽ báo cáo cấp trên và phối hợp với lực lượng cán bộ y tế tham gia trực để khẩn trương đưa đi cách ly. Qua công tác kiểm tra, đại đa phần người dân đều chấp hành nghiêm các quy định, cung cấp thông tin cá nhân, lịch trình di chuyển và đeo khẩu trang. Từ khi lập chốt đến nay, chưa phát hiện trường hợp nào có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19. 

Trước bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp và khó lường như hiện nay, việc thành lập các chốt kiểm soát dịch bệnh là một trong những biện pháp thể hiện sự quyết liệt của tỉnh Phú Thọ trong việc ngăn chặn dịch bệnh lây lan rộng ra cộng đồng,đồng thời thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Quang Hưng

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận