Nỗ lực ngăn dịch của 30 chốt kiểm soát dịch bệnh của lực lượng Công an Hà Nội tại các cửa ngõ vào Thủ đô

06/04/2020 - 12:21

Tại các chốt kiểm soát tại cửa ngõ vào Hà Nội, tất cả các tài xế đều phải dừng lại và tiến hành đo thân nhiệt, khai báo lịch sử di chuyển. Mặc dù có chút chậm trễ nhưng đa số người dân như anh Phạm Xuân Khánh, người dân tỉnh Hòa Bình đều đồng tình ủng hộ: "Tôi rất ủng hộ việc lập chốt chặn thế này, mặc dù là không được thoải mái vào thành phố như mọi khi, nhưng mà yên tâm".

Ông Nguyễn Như Minh, người dân tỉnh Hòa Bình khi có việc vào Hà ".Nội cũng rất yên tâm và ủng hộ chủ trương này: "Tôi thấy trước cái dịch bệnh Covid này, thì đây là một việc rất nên làm...".

Tại mỗi chốt kiểm soát sẽ gồm có các lực lượng liên ngành gồm: CSGT, thanh tra giao thông, Cảnh sát cơ động và nhân viên y tế phối hợp thực hiện 24/24h. Đối với các trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID-19 sẽ được kiểm tra nhanh tại chỗ và liên lạc với các đơn vị chuyên môn. Bác sĩ Dương Văn Tỵ, Phòng khám đa khoa xã Yên Bình, Thạch Thất, Hà Nội cho biết: "Chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an, chính quyền địa phương để thực hiện kiểm tra sức khỏe từng trường hợp ra vào thành phố, đảm bảo phát hiện kịp thời, không để dịch bệnh lây lan"

Lực lượng cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội là bộ phận nòng cốt tại mỗi địa điểm chốt kiểm soát, Đại úy Nguyễn Duy Linh - Đội CSGT số 11, Công an Hà Nội cho biết: " Được sự chỉ đạo của Công an thành phố, lãnh đạo phòng giao thông, các đội giao thông phụ trách khu vực tiếp giáp với các tỉnh có cửa ngõ vào thủ đô đã tăng cường quân số phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiệm kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ số lượng người và phương tiện ra vào thủ đô trong thời điểm này".

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Công an TP Hà Nội kêu gọi người dân chung tay phối hợp, giúp đỡ lực lượng công an thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ; chủ động cách ly xã hội; không đưa tin, bình luận mang tính suy diễn gây hoang mang dư luận xã hội. Mọi hành vi cố tình vi phạm, làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

Chu Hương

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận