Nghệ An: Tiêu hủy trên 3.000 chai nước mắm Long Hải không đảm bảo chất lượng

04/12/2019 - 09:59

Tại bãi rác xã Nghi Yên, Nghi Lộc (Nghệ An), Cục quản lý thị trường Nghệ An tổ chức tiêu hủy 3.060 chai nước mắm cá cơm do Công ty TNHH chế biến Thuỷ Đặc Sản Long Hải (Địa chỉ trụ sở chính: số 104 Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Địa chỉ sản xuất, phố Cống, thôn Lưu Phái, xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội) sản không đảm bảo chất lượng quy định.

Số nước mắm buộc phải tiêu hủy lần này gồm 3.060 chai gồm 2 loại: nước mắm cá cơm vàng Long Hải, loại chai 750 ml, số lượng 67 thùng và nước mắm cốt cá cơm Long Hải chữ đỏ, loại 900 ml, số lượng 137 thùng. Đây là số hàng mà trước đó ngày 29/10, Đội Quản lý thị trường số 3 - Cục Quản lý thị trường Nghệ An phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Nghệ An kiểm tra, phát hiện trên xe ô tô vận tải hàng hoá do ông Hà Văn Mười trú tại xã Mỹ Phương, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn điều khiển, chủ hàng là ông Trần Văn Quý (trú tại Phường Đông Vĩnh, Tp.Vinh).

Hơn 3.000 chai nước mắm của Công ty Long Hải là hàng giả, không có giá trị sử dụng.

Lực lượng chức năng giám sát việc tiêu hủy nước mắm kém chất lượng

Sau khi hoàn thành các thủ tục lấy mẫu kiểm tra không đạt chuẩn về độ đạm theo công bố của nhà sản,  Đội Quản lý thị trường số 3 đã hoàn tất hồ sơ, lập biên bản vi phạm hành chính chuyển giao cho Cục Quản lý thị trường Nghệ An ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 50 triệu đồng đối với hành vi buôn bán hàng giả, không có giá trị sử dụng, công dụng theo đúng quy định của pháp luật.

Toàn bộ số nước mắm không đảm bảo an toàn thực phẩm đã được cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy theo quy định. Đồng thời, Cục Quản lý thị trường Nghệ An đề xuất Cục Quản lý thị trường Hà Nội tiếp tục kiểm tra cơ sở sản xuất của Công ty trên địa bàn Hà Nội.

Minh Tâm